Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng về tranh cãi đi cửa sau: Không gian lận, xin lỗi người bị ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng ngày 17/7, Dịch Dương Thiên Tỉ đăng tâm thư làm rõ về nghi vấn gian lận thi cử của bản thân gần đây. Nam ca sĩ khẳng định không có chuyện anh được đặc cách hay "đi cửa sau" khi thi vào Nhà hát Kịch Trung ương Trung Quốc, xin lỗi những người bị ảnh hưởng xấu về tranh cãi này và thông báo từ bỏ việc gia nhập Nhà hát Kịch Trung ương Trung Quốc.

Trong tâm thư dài được đăng tải trên Weibo chính thức, Dịch Dương Thiên Tỉ giải thích bản thân lên tiếng muộn vì sự việc vượt ngoài phạm vi kiểm soát. Trước khi có kết luận chính thức, anh không thể lên tiếng giải thích, không phải là đang tìm cách thoái thác hay kéo dài thời gian.

Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng về tranh cãi đi cửa sau: Không gian lận, xin lỗi người bị ảnh hưởng ảnh 1

Dịch Dương Thiên Tỉ bày tỏ từ trước khi tốt nghiệp Trung Hí, anh đã có ước mơ thi vào Nhà hát Kịch.

Nam ca sĩ khẳng định trong quá trình thi biên chế đều tuân theo thông báo và quy định của Nhà hát Kịch Trung ương Trung Quốc, không có chuyện gian lận hay đi cửa nhau như lời đồn. Thiên Tỉ trải qua 3 lần phỏng vấn, trong đó lần thi thứ ba vốn là thi trực tiếp, nhưng vì dịch COVID-19 nên được chuyển qua thi online.

Trong tâm thư, Dịch Dương Thiên Tỉ bày tỏ: "Trong thời gian giữ yên lặng vừa qua, những lời đồn, gièm pha phức tạp đã khiến hình tượng "Dịch Dương Thiên Tỉ" trở nên mơ hồ nhiễu loạn, khiến nó mất đi "phần người" vốn có. Cho dù là người của công chúng hay một cá nhân bình thường, thì sự "mất đi" này cũng khiến tôi phải chịu sự bất an đến tột cùng".

Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng về tranh cãi đi cửa sau: Không gian lận, xin lỗi người bị ảnh hưởng ảnh 2

Dịch Dương Thiên Tỉ khẳng định những lời đồn trong thời gian qua hoàn toàn không phản ánh con người thật của mình dù là quá khứ, hiện tại hay tương lai.

Cuối thư, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới những người bị ảnh hưởng xấu về tranh cãi này, quyết định: "Sau khi suy nghĩ cẩn thận, tôi quyết định từ bỏ việc vào biên chế Nhà hát Kịch Trung ương".

Ngay sau khi tâm thư được Dịch Dương Thiên Tỉ đăng tải, từ khóa "Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng" đã leo thẳng lên Top 1 bảng Hot Search của Weibo. Từ khóa "Dịch Dương Thiên Tỉ từ bỏ việc vào biên chế nhà hát" đứng Top 4. Trên Baidu, từ khóa này "bạo đỏ", đứng Top 1.

Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng về tranh cãi đi cửa sau: Không gian lận, xin lỗi người bị ảnh hưởng ảnh 3

Phản hồi chính thức của Dịch Dương Thiên Tỉ về tranh cãi gian lận thi biên chế được nhiều cư dân mạng quan tâm.

Trước đó, phía Nhà hát Kịch Trung ương Trung Quốc cũng khẳng định không có chuyện Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú "đi cửa sau". Quá trình thi biên chế đều diễn ra đúng quy trình.

Dịch Dương Thiên Tỉ lên tiếng về tranh cãi đi cửa sau: Không gian lận, xin lỗi người bị ảnh hưởng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm