Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ

HHT - Bản kế nhiệm iPhone 11, tạm gọi là iPhone 12 Plus với kích thước 6.1 inch, sẽ được nâng cấp lớn về camera cùng thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Apple được cho là sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới vào tháng 9 năm nay, tất cả đều dùng màn hình OLED với một phiên bản iPhone 12 5.4 inch, một phiên bản iPhone 12 Plus 6.1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro 6.1 inch và một phiên bản iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Dựa theo chu kỳ thay đổi thiết kế mỗi 3 năm của Apple, chúng ta có thể kỳ vọng iPhone 12 sẽ có thiết kế mới lạ hơn so với iPhone X, kiểu thiết kế mà Apple đã giữ từ năm 2017 cho đến thế hệ iPhone 11.

Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ ảnh 1

Bản kế nhiệm iPhone 11, tạm gọi là iPhone 12 Plus với kích thước 6.1 inch, sẽ được nâng cấp từ 2 lên 3 camera. (Ảnh: xleaks7 x Pigtou)

Sau khi hàng loạt thông tin và hình ảnh rò rỉ về iPhone 12 và iPhone 12 Pro/Pro Max liên tục xuất hiện trên Internet thời gian qua, những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về chiếc iPhone 12 Plus mới đây cũng đã được hé lộ.

Cụ thể, báo cáo mới đây từ Pigtou dựa trên thông tin rò rỉ từ xleaks7, cho biết bản kế nhiệm iPhone 11, tạm gọi là iPhone 12 Plus với kích thước 6.1 inch, sẽ được nâng cấp từ 2 lên 3 camera.

Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ ảnh 2

Thiết kế khung viền vuông vức kể từ thời iPhone 4 sẽ được Apple “hồi sinh” trên các mẫu iPhone 12, trong đó có iPhone 12 Plus. (Ảnh: xleaks7 x Pigtou)

Nếu nguồn tin rò rỉ này là chính xác, phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 12 sẽ nhận nâng cấp lớn về camera, rút ngắn ranh giới giữa phiên bản iPhone 12 giá cả phải chăng với phiên bản Pro/Pro Max cao cấp.

Trước đó, nguồn tin từ leaker Jon Prosser của diễn đàn Front Page Tech, đã tiết lộ giá của model iPhone 12 này là 749 USD (tương đương 17,2 triệu đồng) . Trong khi đó, model iPhone 12 Pro với kích thước 6,1 inch tương tự lại có giá là 999 USD (tương đương 23 triệu đồng). Do cả hai phiên bản này đều được cho là sẽ trang bị màn hình OLED và công nghệ 5G, thế nên, theo suy đoán sự chênh lệch về giá tiền của 2 thiết bị có thể đến từ cảm biến LiDAR và một số công nghệ khác.

Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ ảnh 3

Phần “tai thỏ” trên thế hệ iPhone 12 được cho là sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn nhờ phần loa thoại được đạt sát viền trên và các cảm biến trong rãnh đặt gần nhau hơn. (Ảnh: xleaks7 x Pigtou)

Ngoài 2 model đã được nhắc đến ở trên, Apple được cho là sẽ ra mắt thêm 2 phiên bản khác là iPhone 12 tiêu chuẩn với kích thước 5.4 inch cùng mức giá 649 USD (tương đương 15 triệu đồng), và phiên bản iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất với kích thước 6,7 inch và có giá lên đến 1.099 USD (tương đương 25,3 triệu đồng). Với kích thước này, iPhone 12 Pro Max sẽ chiếc smartphone có màn hình lớn nhất trong lịch sử của Apple.

Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ ảnh 4

iPhone 12 Plus dự kiến sẽ hỗ trợ băng tần 5G Sub-6 GHz thay cho mmWave để có mức giá rẻ hơn. (Ảnh: xleaks7 x Pigtou)

Diện mạo siêu ấn tượng của iPhone 12 Plus lần đầu tiên được hé lộ ảnh 5

iPhone 12 Plus sẽ vẫn dùng cổng sạc Lightning như các thế hệ tiền nhiệm. (Ảnh: xleaks7 x Pigtou)

Tất cả 4 model iPhone 12 này đều sẽ được trang bị màn hình OLED và công nghệ 5G. Tuy nhiên, việc hỗ trợ băng tần 5G giữa các model là khác nhau. Theo leaker Jon Prosser vừa tiết lộ sáng nay, 2 phiên bản iPhone 12 giá cả phải chăng với màn hình 5.4 inch và 6.1 inch sẽ không hỗ trợ băng tần 5G mmWave, thay vào đó là băng tần Sub-6 GHz. Về lý thuyết, 2 phiên bản iPhone 12 này vẫn hỗ trợ 5G, nhưng tốc độ sẽ không đạt cao nhất vì không hỗ trợ băng tần mmWave như 2 phiên bản cao cấp là iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?