Điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn khi để chế độ máy bay, liệu có đúng hay không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta hay truyền tai nhau rằng điện thoại sẽ sạc pin nhanh hơn khi bật chế độ máy bay. Vậy điều này là đúng hay sai?

Trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu về chế độ máy bay. Theo định nghĩa chung, Chế độ máy bay (hay có tên gọi quốc tế là Airplane Mode) là một thiết lập có sẵn trên hầu như mọi thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay ngày nay. Chế độ này khi được bật lên, nó sẽ ngắt tất cả việc truyền tín hiệu của thiết bị và sẽ có biểu tượng chiếc máy bay hiện trên thanh trang thái của thiết bị.

Điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn khi để chế độ máy bay, liệu có đúng hay không? ảnh 1

Sở dĩ có tên gọi là Chế độ máy bay vì các hãng hàng không trên thế giới hầu hết đều cấm sử dụng các thiết bị không dây trên máy bay, đặc biệt là trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.

Đã có rất nhiều tranh luận và những câu trả lời trái chiều về vấn đề liệu chế độ máy bay có giúp pin điện thoại đầy nhanh hơn khi sạc? Nhưng chung quy câu trả lời cuối cùng vẫn là: . Nhiều chương trình thử nghiệm đã đưa ra kết quả cuối cùng chứng minh rằng những thiết bị di động sẽ có quá trình sạc pin nhanh hơn khi kích hoạt chế độ máy bay.

Bạn hãy hiểu đơn giản rằng, trong trạng thái hoạt động bình thường, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop của bạn sẽ liên tục truyền cũng như nhận sóng tín hiệu. Chưa kể đến những người bật định vị GPS liên tục thì việc thu và nhận sóng sẽ càng hoạt động mạnh hơn. Chính điều này đã luôn đặt thiết bị di động của bạn trong trạng thái hoạt động liên tục, và bạn sẽ thấy pin dần tụt đi cho dù bạn có không sử dụng đến.

Điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn khi để chế độ máy bay, liệu có đúng hay không? ảnh 2

Vậy nên khi kích hoạt chế độ máy bay, việc thu nhận sóng tín hiệu lúc này sẽ được ngắt bỏ hoàn toàn, và việc sạc pin sẽ có thời gian được rút ngắn đi. Thế nhưng cũng theo như các nghiên cứu, việc tiết kiệm thời gian khi sử dụng phương pháp này so với khi không bật chế độ máy bay cũng chỉ rơi vào khoảng 10%.

Với nhiều người dùng phổ thông thì tỉ lệ chênh lệch này có lẽ là không đáng để bận tâm cho lắm. Vì vậy nếu như bạn không quá quan trọng về thời gian sạc thì vẫn có thể sạc bình thường mà không cần bật chế độ máy bay.

Điện thoại sẽ được sạc nhanh hơn khi để chế độ máy bay, liệu có đúng hay không? ảnh 6
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?