Disney kiện ngược Scarlett Johansson, đòi hòa giải trong bí mật với "Góa Phụ Đen"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Disney đã có những bước “phản công” đầu tiên trong vụ kiện liên quan đến “chuyện tiền nong” của Scarlett Johansson và tác phẩm MCU “Black Widow” (Góa phụ đen).

Không ngoài dự đoán, hãng phim Disney đã chính thức có những động thái đầu tiên trong vụ kiện của Scarlett Johansson vì những bất đồng về thu nhập của nữ diễn viên sau khi bộ phim điện ảnh Black Widow được công chiếu cách đây không lâu, theo như The Hollywood Reporter đưa tin.

Disney kiện ngược Scarlett Johansson, đòi hòa giải trong bí mật với "Góa Phụ Đen"? ảnh 1

"Black Widow" Scarlett Johansson và Disney "chiến" nhau không khoan nhượng. - Nguồn: Leenkus

Cụ thể, “nhà Chuột” đã đệ đơn yêu cầu nữ diễn viên Marvel làm rõ việc liệu cô có thực sự bị thiệt hại hàng triệu USD vì Black Widow được công chiếu song song trên cả 2 nền tảng chiếu rạp và chiếu trực tuyến tại Disney+ hay không. Các luật sư của Disney đã đính chính rằng “các rắc rối này không đến mức quá quan trọng về tính pháp lý, nhưng lại là một sự việc đáng lưu tâm”. Họ đã đưa ra một số lập luận sau:

Thứ nhất, Black Widow đã có tận hơn 9.000 suất chiếu chỉ tại Mỹ, hoàn toàn đạt chỉ tiêu “không dưới 1500 suất chiếu”. Bên cạnh đó, Disney cho rằng doanh thu bộ phim riêng của thành viên Avenger này đã vượt mức mong đợi và hoàn toàn “nhỉnh” hơn các tác phẩm Vũ trụ Điện ảnh Marvel khác trước đây như Thor: The Dark World, Ant-Man and the Wasp... vào ngày chiếu mở màn.

Thứ hai, mọi thỏa thuận trên hợp đồng giữa Disney (“cấp trên” của Marvel Studios) và Scarlett Johansson đều được ký kết từ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tiên vào cuối năm 2019, nhưng sự hoành hành của nó trong 2 năm tiếp theo đã buộc tình thế phải thay đổi. Theo lời đính chính thêm của họ: Cho đến hiện tại, “Góa Phụ Đen” đã mang về gần 500 triệu USD doanh thu, trong đó có 369 triệu USD từ các hệ thống rạp chiếu và 125 triệu USD từ hệ thống Disney+, và khoảng hoa hồng của Scarlett Johansson được ăn chia dựa trên doanh thu tổng cộng này.

Tuy vậy, theo lời cũng từ phía luật sư phía “nhà Chuột”, họ đã chuẩn bị sẵn phương án thỏa hiệp bằng cách “hòa giải bằng trọng tài”, tức là thay vì đưa vụ việc lên tòa án xét xử thì 2 bên có thể tự thương lượng với nhau thông qua ý kiến của một hoặc nhiều vị trọng tài khác.

Disney kiện ngược Scarlett Johansson, đòi hòa giải trong bí mật với "Góa Phụ Đen"? ảnh 2

Nhiều khán giả cho rằng động thái này của Disney là "chữa cháy" do bị Scarlett "bóc phốt". - Nguồn: besthqwallpapers

Phản ứng về động thái này của Disney, luật sư của nữ diễn viên từng nhận 2 đề cử Oscar đã đáp trả gay gắt:

“Sau lời phản ứng ban đầu đầy tính miệt thị phụ nữ nhắm tới Scarlett Johansson về vụ kiện này, không ngoài dự đoán, Disney giờ đây đang cố che giấu hành vi gian lận của mình bằng một buổi hòa giải với trọng tài. Vì sao Disney lại sợ vụ kiện này được công khai đến vậy? Vì họ biết rằng những lời hứa hẹn của Marvel về việc đưa bộ phim Black Widow ra rạp theo cách truyền thống “như những phim khác” đều liên quan tới việc tránh để Disney ăn bớt doanh thu phòng vé để đẩy mạnh lượng thành viên đăng ký trên Disney+. Nhưng rồi trường hợp đó đã xảy ra, và chúng tôi mong đợi tìm được bằng chứng khó cãi để chứng minh điều đó.”

Chưa thể biết được chính xác bên nào đúng bên nào sai, nhưng giờ đây dư luận cũng đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau, bên cạnh số đông vẫn đứng về phía Scarlett Johansson thì cũng có một số bình luận xuôi theo “phe” Disney.

Vụ kiện của người đẹp Marvel được nhận định là “khó thắng” vì quyền lực to lớn của “nhà Chuột”, tuy vậy đây cũng là “cú tát” để cảnh tỉnh họ nên có một hướng đi khác tốt đẹp hơn cho các tác phẩm tương lai, đơn cử là Shang-Chi and the Legend of the Ten RingsEternals đều đã được ấn định ra mắt độc quyền tại các rạp chiếu trong 45 ngày trước khi được đưa lên Disney+.

Disney kiện ngược Scarlett Johansson, đòi hòa giải trong bí mật với "Góa Phụ Đen"? ảnh 3

Có vẻ như "Shang-Chi" và "Eternals" được độc quyền chiếu tại rạp trong 45 ngày đều nhờ công của Scarlett Johansson. - Nguồn: Screen Rant

Disney kiện ngược Scarlett Johansson, đòi hòa giải trong bí mật với "Góa Phụ Đen"? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.