Dự báo mưa ở miền Bắc nước ta trong những ngày tới, thời điểm nào dễ mưa to nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo dự báo của cả Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam và các mô hình dự báo của nước ngoài, miền Bắc nước ta sẽ có mưa khá nhiều trong những ngày tới. Tại thủ đô Hà Nội, những thời điểm nào có khả năng mưa cao nhất và mưa lớn nhất?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia của nước ta cho biết, từ hôm nay (12/9) đến thứ Năm (14/9), miền Bắc nước ta có mưa vừa đến mưa to, có những nơi mưa rất to.

Dự báo trên cũng tương tự với các mô hình dự báo của nước ngoài, rằng phía Nam Trung Quốc và phía Bắc Việt Nam đều sẽ có mưa trong những ngày tới. Trong đó, một số khu vực phía Nam Trung Quốc vẫn đang chịu ảnh hưởng từ những gì còn lại của cơn bão Haikui (đã tan). Còn ở miền Bắc Việt Nam hiện có nhiều mây tích tụ nên sẽ gây mưa, theo Zoom Earth.

Dự báo mưa ở miền Bắc nước ta trong những ngày tới, thời điểm nào dễ mưa to nhất? ảnh 1

Sẽ có mưa vừa và mưa to ở miền Bắc nước ta trong vài ngày tới. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Sau ngày 14/9 thì lượng mưa sẽ giảm ở miền Bắc nước ta nhưng ở Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa.

Xét cụ thể thời tiết ở thủ đô Hà Nội thì trang Weather-forecast cho biết, trong vòng từ 12 đến 14/9, Hà Nội có khả năng mưa lớn nhất vào sáng thứ Tư (13/9). Còn trong 3 ngày sau đó (15 đến 17/9), Hà Nội sẽ có mưa vừa, khả năng mưa to nhất vào sáng Chủ Nhật (17/9) và có thể có dông, người dân nên sắp xếp các kế hoạch và có sự chuẩn bị nếu phải ra ngoài.

Dự báo mưa ở miền Bắc nước ta trong những ngày tới, thời điểm nào dễ mưa to nhất? ảnh 2

Hà Nội sẽ có mưa to nhất vào sáng thứ Tư (13/9). Ảnh: Weather-forecast.

Theo trang Weather Atlas, sự kết hợp giữa mưa và thỉnh thoảng có dông, sấm sét là kiểu thời tiết bình thường vào thời điểm này ở Hà Nội, thậm chí trong 10 ngày tới, có thể ngày nào cũng có mưa, chỉ khác nhau ở lượng mưa nhiều hay ít. Lượng mưa dự báo hằng ngày là từ 9 mm đến 33 mm, riêng ngày mai (13/9) thì lượng mưa có thể lên tới 72 mm ở một số khu vực, chủ yếu mưa vào buổi sáng, nên có thể gây ngập.

Dự báo mưa ở miền Bắc nước ta trong những ngày tới, thời điểm nào dễ mưa to nhất? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.