"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau một quãng thời gian dài, tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc Danuri (KPLO - The Korea Pathfinder Lunar Orbiter) đã thành công trong việc phát trực tuyến và truyền MV bản hit "Dynamite" của BTS đến Trái Đất.

Mới đây, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc, Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc và Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc (ETRI) thông báo tàu Danuri đã gửi thành công dữ liệu hình ảnh và video thông qua phương thức "Internet không gian" (DTN). Đồng nghĩa phát thành công đưa MV ca khúc Dynamite của BTS ngoài vũ trụ.

KPLO hay còn gọi là Danuri là một con tàu vũ trụ thăm dò Mặt Trăng được trang bị nhiều thiết bị quan sát và thí nghiệm, bao gồm camera hiệu suất cao. Từ tháng 1 năm sau, KPLO sẽ quay quanh Mặt Trăng trong vòng 1 năm và thực hiện các nhiệm vụ phục vụ khám phá khoa học khác nhau.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 1
Danuri là tàu thăm dò Mặt Trăng đầu tiên của Hàn Quốc.

Kết nối "Internet không gian" Danuri được ETRI phát triển nhằm mục đích thử nghiệm môi trường Internet không dây, xác minh việc truyền dữ liệu trong môi trường không gian. Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc nỗ lực khám phá Mặt Trăng ngoài quỹ đạo Trái đất.

Thông qua 2 lần tiến hành các thử nghiệm xác minh hiệu suất của tải trọng "Internet không gian", kết quả đã thành công trong truyền dữ liệu MV của bản hit Dynamite và các bức ảnh quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trăng, với khoảng cách lên đến 1,28 triệu km.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 2
Tàu vũ trụ Danuri đã thành công truyền MV ca khúc Dynamite của BTS đến Trái Đất.

Việc Dynamite trở thành ca khúc đầu tiên của Hàn Quốc được truyền phát ngoài không gian, vừa là một vinh dự, vừa khẳng định tầm ảnh hưởng của BTS.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 3

Với sự kiện trên, nhiều người đùa rằng BTS đã trở thành nghệ sĩ "vươn tầm vũ trụ" theo đúng nghĩa đen.

Được phát hành vào tháng 8/2020, Dynamite được đánh giá là một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của BTS cho tới nay. Đứng đầu các bảng xếp hạng lớn trên thế giới, mang về cho nhóm hàng loạt giải thưởng, cùng với hạng mục đề cử đầu tiên của nghệ sĩ Hàn tại Grammys, Dynamite đang nắm giữ những kỷ lục khó có thể phá vỡ.

"Dynamite" được phát thành công ngoài không gian, Knet: BTS đã "vươn tầm vũ trụ"! ảnh 7
Theo News1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".