Facebook và Instagram có thêm tính năng ẩn số lượt thích, người dùng thêm quyền kiểm soát

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay, Facebook thông báo chính thức ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên mạng xã hội Facebook và Instagram. Người dùng có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng.

Nhiều người dùng cho rằng việc không nhìn thấy số lượt thích mang lại lợi ích cho một số người, nhưng lại gây khó chịu cho một số người khác. Đặc biệt trong bối cảnh mọi người căn cứ vào số lượt thích để đánh giá mức độ thịnh hành và phổ biến của một nội dung. Theo Facebook, tính năng này được đưa ra như một lựa chọn để người dùng có thể quyết định phương án phù hợp với mình.

Facebook và Instagram có thêm tính năng ẩn số lượt thích, người dùng thêm quyền kiểm soát ảnh 1
Tính năng này đã được thử nghiệm trên Instagram trong thời gian vừa qua nhằm tìm hiểu xem việc ẩn số lượt thích có làm giảm trải nghiệm của người dùng hay không.

Facebook cũng lưu ý người dùng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trên các bài đăng của chính mình để người khác không thấy được bài đăng đó có bao nhiêu người thích. Bằng cách này, mọi người có thể tập trung vào hình ảnh hay video được chia sẻ thay vì quan tâm tới số lượt thích.

Facebook và Instagram có thêm tính năng ẩn số lượt thích, người dùng thêm quyền kiểm soát ảnh 2

Người dùng có thể ẩn số lượt thích trên bài đăng của người khác, bằng cách truy cập vào phần “Bài đăng” mới trong mục “Cài đặt”. Tính năng kiểm soát này áp dụng cho tất cả các bài đăng trên Bảng tin.

Một điểm cộng tiện lợi hơn được ghi nhận trong thay đổi này của Facebook là người dùng cũng có thể lựa chọn ẩn số lượt thích trước khi chia sẻ một nội dung. Tính năng này có thể mở/ tắt tùy chọn, kể cả khi nội dung đã được đăng tải. Trong một vài tuần tới, cả hai tính năng kiểm soát này sẽ được áp dụng trên Facebook.

Trước đó, Facebook cũng ra mắt các công cụ mới để cho phép mọi người lọc nội dung phản cảm khỏi Tin nhắn trực tiếp (Direct Messages) và mang tới các tính năng để kiểm soát những gì họ xem và chia sẻ trên Bảng tin của Facebook - như Thanh công cụ lọc Bảng tin, mục Yêu thích và Điều chỉnh những ai có thể bình luận.

Facebook và Instagram có thêm tính năng ẩn số lượt thích, người dùng thêm quyền kiểm soát ảnh 3
Theo Facebook
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

Zalo cập nhật tính năng mới hữu ích: Cho phép người dùng lên kế hoạch xóa tin nhắn tự động

HHT - Mới đây, ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí Zalo trên smartphone và PC vừa bổ sung thêm một tính năng mới, cho phép người dùng lên kế hoạch thời gian để các nội dung tin nhắn, trao đổi trên Zalo tự biến mất trong vòng 1, 3, 7 hoặc 30 ngày tùy chọn. Tính năng này ra mắt nhằm hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin cá nhân.