Giá iPhone 14 rẻ nhất là ở nước nào, và lý do gì Apple lại có chiến lược như vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hầu hết mọi người cho rằng giá iPhone 14 tương tự nhau ở mọi nơi, hoặc có thể ở những nước mà thu nhập bình quân của người dân tương đối thấp thì giá sẽ được đặt rẻ hơn một chút. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Tính đến giờ, iPhone 14 đã được Apple đưa ra bán chính thức ở 37 nước và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Và theo một cuộc điều tra vừa được thực hiện thì giá iPhone 14 ở Nhật là rẻ nhất.

Cuộc điều tra này được thực hiện bởi Học viện Nghiên cứu MM đặt tại Tokyo (Nhật). Họ đã thu thập thông tin từ các cửa hàng online của Apple trên khắp thế giới để so sánh giá cả, bao gồm cả thuế.

Tại Nhật, iPhone 14 phiên bản 128GB được bán với giá 119.800 yen (khoảng 19,7 triệu đồng), đây là mức giá thấp nhất trên thế giới, thấp hơn cả Mỹ, nhiều nước châu Âu và châu Á.

Giá iPhone 14 rẻ nhất là ở nước nào, và lý do gì Apple lại có chiến lược như vậy? ảnh 1

Trong một Apple Store ở Tokyo (Nhật). Ảnh: Kyodo.

Vậy giá iPhone 14 đắt nhất thế giới là ở đâu? Đó là ở các cửa hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Các cửa hàng online ở Thổ Nhĩ Kỳ bán iPhone 14 bản 128GB với giá tính ra yen Nhật là 238.454 yen (39,2 triệu đồng).

Các phiên bản khác như iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được bán ở Nhật đều có giá thấp hơn ở các nước và vùng lãnh thổ khác.

Thông tin này khiến nhiều người khá ngạc nhiên, vì xưa nay mọi thứ ở Nhật đều có giá khá cao, đời sống tương đối đắt đỏ, thu nhập của người dân cũng cao nốt, vậy tại sao Apple lại đặt giá bán iPhone ở Nhật thấp hơn như vậy?

Các chuyên gia cho rằng đây có thể là một chiến lược của Apple, vì tại Nhật, Apple chiếm thị phần lớn. Tadayuki Shinozaki, nhà phân tích của Học viện Nghiên cứu MM, nói: “Ở Nhật, Apple chiếm 50% thị phần, là tỷ lệ cao trong số 37 quốc gia và khu vực (mà họ đã chính thức bán iPhone 14)”.

Giá iPhone 14 rẻ nhất là ở nước nào, và lý do gì Apple lại có chiến lược như vậy? ảnh 2

Thị phần của Apple ở Nhật là tương đối cao so với ở các nước khác. Ảnh: Ken Ishii/ Stringer/ Getty Images.

Hơn nữa, giá đồng yen đang đi xuống, nên có thể Apple đặt giá iPhone 14 tại Nhật ở mức mà công ty vẫn có lợi nhuận tối đa, nhưng khách hàng cũng không ngần ngại mua, để Apple đảm bảo giữ tỷ lệ thị phần cao như họ vẫn đang có.

Giá iPhone 14 rẻ nhất là ở nước nào, và lý do gì Apple lại có chiến lược như vậy? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm