Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai?

HHT - Những tỷ phú giàu nhất thế giới có thể sẽ sống mãi mãi, bằng những cách tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng dường như khoa học đang ủng hộ họ. Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc này?

Những người siêu giàu có cuộc sống rất khác với những người bình thường chúng ta. Mà sự khác biệt đó không chỉ về tiền bạc đâu.

Một số người siêu giàu đang tìm cách để tuổi thọ của họ không chỉ giới hạn ở mức 70-80 tuổi như phần lớn mọi người.

Peter Thiel, tỷ phú đồng sáng lập PayPal, đã đầu tư vào nhiều nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ. Một công ty mà ông đầu tư đang thử nghiệm “truyền máu ma cà rồng”, tức là đưa máu của người trẻ vào cơ thể người già.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 1

Thử nghiệm "thay máu" tỏ ra hiệu quả ở chuột, nhưng ở người thì không. Ảnh: JetSet.

Theo các chuyên gia thì mức phí của những thử nghiệm truyền máu này hiện ở mức 6.000 đến 215.000 bảng (180 triệu đến 6,5 tỷ đồng).

Kỹ thuật này có vẻ hoạt động tốt ở chuột, nhưng chưa chứng minh được tính hiệu quả ở người.

Mà nếu dòng máu nóng chưa đủ để các tỷ phú trở nên bất tử, thì họ lại quay sang giải pháp… đông lạnh. Ý tưởng của họ là làm đông lạnh cơ thể để trì hoãn cái chết, chờ đến khi xã hội tương lai có công nghệ chữa được bệnh của họ (nếu họ có bệnh) thì mới… rã đông để chữa và sống tiếp.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 2

Một số tỷ phú đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể để họ sẽ "tái sinh" ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Ảnh: Getty Images.

Thiel cùng đồng nghiệp Luke Nosek ở PayPal và người dẫn chương trình Larry King (Mỹ) đều đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể ở thời điểm họ (sẽ) qua đời.

Theo một công ty cung cấp dịch vụ đông lạnh hàng đầu, thì mức giá để một người được đông lạnh và bảo quản đến một thời điểm trong tương lai là 152.000 bảng (hơn 4,5 tỷ đồng).

Mà nếu “truyền máu ma cà rồng” và “cấp đông toàn bộ” vẫn có hạn chế do cơ thể con người, thì sao không loại bỏ luôn cả cơ thể?

Đó là ý tưởng rất giống trong phim: Đưa tính cách và tư duy của con người vào một máy tính, biến cỗ máy đó thành một thực thể sống có nhận thức, có cảm giác.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 3

Tỷ phú Elon Musk đang đầu tư vào các thiết bị ghi lại toàn bộ "dữ liệu" trong não con người. Ảnh: Neuralink.

Chính tỷ phú Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, đang đầu tư máy móc để thu lại toàn bộ “dữ liệu” từ bộ não con người, rồi biến những dữ liệu đó thành những thực thể y như người thật.

Tất nhiên, việc này mới đang ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Nhưng Sam Altman, tỷ phú cộng tác với Musk được cho là một trong 25 người đã trả cho một công ty khoản đặt trước là 7.600 bảng (gần 230 triệu đồng) để upload toàn bộ tư duy của họ lên một máy tính trung ương có bộ nhớ khổng lồ.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 4

Giới siêu giàu sẽ có phiên bản 2.0, 3.0... của chính họ. Ảnh: Getty Stock.

Mọi kỹ thuật nói trên đều có giá rất đắt đỏ, nên chỉ những người siêu giàu mới “mua” được thôi. Và họ có thể sẽ có phiên bản 2.0, 3.0 của chính mình, trở nên bất tử.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?