Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai?

HHT - Những tỷ phú giàu nhất thế giới có thể sẽ sống mãi mãi, bằng những cách tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng dường như khoa học đang ủng hộ họ. Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc này?

Những người siêu giàu có cuộc sống rất khác với những người bình thường chúng ta. Mà sự khác biệt đó không chỉ về tiền bạc đâu.

Một số người siêu giàu đang tìm cách để tuổi thọ của họ không chỉ giới hạn ở mức 70-80 tuổi như phần lớn mọi người.

Peter Thiel, tỷ phú đồng sáng lập PayPal, đã đầu tư vào nhiều nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ. Một công ty mà ông đầu tư đang thử nghiệm “truyền máu ma cà rồng”, tức là đưa máu của người trẻ vào cơ thể người già.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 1 Thử nghiệm "thay máu" tỏ ra hiệu quả ở chuột, nhưng ở người thì không. Ảnh: JetSet.

Theo các chuyên gia thì mức phí của những thử nghiệm truyền máu này hiện ở mức 6.000 đến 215.000 bảng (180 triệu đến 6,5 tỷ đồng).

Kỹ thuật này có vẻ hoạt động tốt ở chuột, nhưng chưa chứng minh được tính hiệu quả ở người.

Mà nếu dòng máu nóng chưa đủ để các tỷ phú trở nên bất tử, thì họ lại quay sang giải pháp… đông lạnh. Ý tưởng của họ là làm đông lạnh cơ thể để trì hoãn cái chết, chờ đến khi xã hội tương lai có công nghệ chữa được bệnh của họ (nếu họ có bệnh) thì mới… rã đông để chữa và sống tiếp.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 2 Một số tỷ phú đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể để họ sẽ "tái sinh" ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Ảnh: Getty Images.

Thiel cùng đồng nghiệp Luke Nosek ở PayPal và người dẫn chương trình Larry King (Mỹ) đều đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể ở thời điểm họ (sẽ) qua đời.

Theo một công ty cung cấp dịch vụ đông lạnh hàng đầu, thì mức giá để một người được đông lạnh và bảo quản đến một thời điểm trong tương lai là 152.000 bảng (hơn 4,5 tỷ đồng).

Mà nếu “truyền máu ma cà rồng” và “cấp đông toàn bộ” vẫn có hạn chế do cơ thể con người, thì sao không loại bỏ luôn cả cơ thể?

Đó là ý tưởng rất giống trong phim: Đưa tính cách và tư duy của con người vào một máy tính, biến cỗ máy đó thành một thực thể sống có nhận thức, có cảm giác.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 3 Tỷ phú Elon Musk đang đầu tư vào các thiết bị ghi lại toàn bộ "dữ liệu" trong não con người. Ảnh: Neuralink.

Chính tỷ phú Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, đang đầu tư máy móc để thu lại toàn bộ “dữ liệu” từ bộ não con người, rồi biến những dữ liệu đó thành những thực thể y như người thật.

Tất nhiên, việc này mới đang ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Nhưng Sam Altman, tỷ phú cộng tác với Musk được cho là một trong 25 người đã trả cho một công ty khoản đặt trước là 7.600 bảng (gần 230 triệu đồng) để upload toàn bộ tư duy của họ lên một máy tính trung ương có bộ nhớ khổng lồ.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 4 Giới siêu giàu sẽ có phiên bản 2.0, 3.0... của chính họ. Ảnh: Getty Stock.

Mọi kỹ thuật nói trên đều có giá rất đắt đỏ, nên chỉ những người siêu giàu mới “mua” được thôi. Và họ có thể sẽ có phiên bản 2.0, 3.0 của chính mình, trở nên bất tử.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.