Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai?

HHT - Những tỷ phú giàu nhất thế giới có thể sẽ sống mãi mãi, bằng những cách tưởng như chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng dường như khoa học đang ủng hộ họ. Họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho việc này?

Những người siêu giàu có cuộc sống rất khác với những người bình thường chúng ta. Mà sự khác biệt đó không chỉ về tiền bạc đâu.

Một số người siêu giàu đang tìm cách để tuổi thọ của họ không chỉ giới hạn ở mức 70-80 tuổi như phần lớn mọi người.

Peter Thiel, tỷ phú đồng sáng lập PayPal, đã đầu tư vào nhiều nghiên cứu để kéo dài tuổi thọ. Một công ty mà ông đầu tư đang thử nghiệm “truyền máu ma cà rồng”, tức là đưa máu của người trẻ vào cơ thể người già.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 1 Thử nghiệm "thay máu" tỏ ra hiệu quả ở chuột, nhưng ở người thì không. Ảnh: JetSet.

Theo các chuyên gia thì mức phí của những thử nghiệm truyền máu này hiện ở mức 6.000 đến 215.000 bảng (180 triệu đến 6,5 tỷ đồng).

Kỹ thuật này có vẻ hoạt động tốt ở chuột, nhưng chưa chứng minh được tính hiệu quả ở người.

Mà nếu dòng máu nóng chưa đủ để các tỷ phú trở nên bất tử, thì họ lại quay sang giải pháp… đông lạnh. Ý tưởng của họ là làm đông lạnh cơ thể để trì hoãn cái chết, chờ đến khi xã hội tương lai có công nghệ chữa được bệnh của họ (nếu họ có bệnh) thì mới… rã đông để chữa và sống tiếp.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 2 Một số tỷ phú đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể để họ sẽ "tái sinh" ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Ảnh: Getty Images.

Thiel cùng đồng nghiệp Luke Nosek ở PayPal và người dẫn chương trình Larry King (Mỹ) đều đã đăng ký sẽ cấp đông cơ thể ở thời điểm họ (sẽ) qua đời.

Theo một công ty cung cấp dịch vụ đông lạnh hàng đầu, thì mức giá để một người được đông lạnh và bảo quản đến một thời điểm trong tương lai là 152.000 bảng (hơn 4,5 tỷ đồng).

Mà nếu “truyền máu ma cà rồng” và “cấp đông toàn bộ” vẫn có hạn chế do cơ thể con người, thì sao không loại bỏ luôn cả cơ thể?

Đó là ý tưởng rất giống trong phim: Đưa tính cách và tư duy của con người vào một máy tính, biến cỗ máy đó thành một thực thể sống có nhận thức, có cảm giác.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 3 Tỷ phú Elon Musk đang đầu tư vào các thiết bị ghi lại toàn bộ "dữ liệu" trong não con người. Ảnh: Neuralink.

Chính tỷ phú Elon Musk, một trong những người giàu nhất thế giới, đang đầu tư máy móc để thu lại toàn bộ “dữ liệu” từ bộ não con người, rồi biến những dữ liệu đó thành những thực thể y như người thật.

Tất nhiên, việc này mới đang ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu. Nhưng Sam Altman, tỷ phú cộng tác với Musk được cho là một trong 25 người đã trả cho một công ty khoản đặt trước là 7.600 bảng (gần 230 triệu đồng) để upload toàn bộ tư duy của họ lên một máy tính trung ương có bộ nhớ khổng lồ.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 4 Giới siêu giàu sẽ có phiên bản 2.0, 3.0... của chính họ. Ảnh: Getty Stock.

Mọi kỹ thuật nói trên đều có giá rất đắt đỏ, nên chỉ những người siêu giàu mới “mua” được thôi. Và họ có thể sẽ có phiên bản 2.0, 3.0 của chính mình, trở nên bất tử.

Giới siêu giàu chi bao nhiêu tiền để trở nên bất tử, “tái sinh” ở một thời điểm tương lai? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?