Hàng loạt tài khoản Twitter của idol K-Pop "bay màu" tích xanh, trở thành "dân thường"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ sau một đêm, nhiều người hâm mộ đã "tá hỏa" khi phát hiện tài khoản của thần tượng mình trên mạng xã hội Twitter đã mất đi tích xanh - vốn là dấu hiệu nhận biết tài khoản "hàng real" của những nghệ sĩ từ trước đến giờ.

Đây là hệ quả của một gói dịch vụ mang tên Twitter Blue từ Twitter và người chủ mới Elon Musk. Cụ thể, Twitter đã thông báo sẽ xóa hết các tích xanh cũ truyền thống, thay vào đó, các người dùng của mạng xã hội này có thể mua tích xanh cho tài khoản cá nhân với giá 8 USD (gần 190K Việt Nam đồng).

Hàng loạt tài khoản Twitter của idol K-Pop "bay màu" tích xanh, trở thành "dân thường" ảnh 1

Các tài khoản của nhiều nghệ sĩ đình đám như BLACKPINK, TWICE, IVE, TXT, aespa, Red Velvet,... mặc dù mất đi tích xanh nhưng vẫn giữ nguyên hàng triệu lượt theo dõi, khiến netizen đùa rằng "Nhìn rất tài khoản của fan nhưng lại là tài khoản chính chủ".

Hàng loạt tài khoản Twitter của idol K-Pop "bay màu" tích xanh, trở thành "dân thường" ảnh 2

Một số nhóm nhạc như BTS, NewJeans, LE SSERAFIM,... đã kịp thời "bắt trend", giữ lại tích xanh xác minh chính chủ cho tài khoản của mình.

Cảnh tượng "có 1-0-2" này đã thu hút nhiều bình luận, ý kiến đến từ cộng đồng mạng. Phần lớn netizen đều tỏ ra thú vị và cho rằng tình huống hiện tại vô cùng hài hước, khi các idol nổi tiếng có thể "cá kiếm" hàng triệu USD nhưng vẫn "đầu hàng" trước 8 USD mà Twitter yêu cầu để duy trì tích xanh của mình.

"Lên Twitter hiện tại: Có tick xanh là fan, không có tích xanh mới đích thị là idol"

"Bỗng dưng thành con nhà nghèo, không được xác minh thân phận vì không có 8 đô la cống nạp Twitter, idol tui số khổ quá!"

"Bây giờ nhìn tài khoản của idol trông hệt như tài khoản của người hâm mộ, có điều tài khoản fan này tới hơn chục triệu follower, lạ lắm!"

Hàng loạt tài khoản Twitter của idol K-Pop "bay màu" tích xanh, trở thành "dân thường" ảnh 3

Trong khi nhiều thần tượng bị xóa tích xanh, loạt tài khoản của người hâm mộ của những idol ấy lại có tích xanh "siêu uy tín".

Tình trạng hỗn loạn của Twitter cùng nhiều chính sách "hút máu" vô lý kể từ Elon Musk lên nắm quyền đã khiến cư dân mạng không ngại bày tỏ sự bất bình. Nhiều bình luận bày lo ngại khi việc phân biệt giữa tài khoản chính thức của người nổi tiếng với các tài khoản của người hâm mộ thông thường trên Twitter giờ đây đã trở nên khó khăn, dễ dẫn đến tình trạng lừa đảo, lợi dụng tích xanh để đăng tải các bài viết sai lệch, ảnh hưởng đến danh tiếng nghệ sĩ.

Hàng loạt tài khoản Twitter của idol K-Pop "bay màu" tích xanh, trở thành "dân thường" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm