Giữa đợt đại dịch, Facebook tung ra biểu tượng phản ứng mới: “Quan tâm”

HHT - Giữa đợt đại dịch, Facebook đã đưa ra biểu tượng phản ứng mới. Đó là biểu tượng “Quan tâm” thật ấm áp!

Sau khi thử nghiệm vào cuối tháng trước, giờ thì Facebook đã chính thức hé lộ biểu tượng phản ứng Care (Quan tâm) trong cả Facebook và Messenger ở một số quốc gia.

Biểu tượng “Quan tâm” là hình khuôn mặt cười ôm một trái tim, và đây là biểu tượng thứ 7 trong nhóm biểu tượng phản ứng mà chúng mình vẫn quen thuộc.

Facebook tung ra biểu tượng phản ứng mới: Biểu tượng “Quan tâm” - ảnh 1 Biểu tượng "Quan tâm" trông rất dễ thương.

Trên Messenger thì bạn có thể thay biểu tượng hình trái tim màu đỏ hồng thành biểu tượng trái tim màu tím đang đập hẳn hoi.

Facebook cho biết, biểu tượng phản ứng “Quan tâm” mới này là để người sử dụng có thêm một cách thể hiện cảm xúc, đặc biệt là trong đại dịch, và để kết nối tốt hơn với người khác. Bởi trong tình hình hiện tại, thì “rõ ràng là con người đều cần thêm tình cảm, cần thêm sự động viên”.

Facebook tung ra biểu tượng phản ứng mới: Biểu tượng “Quan tâm” - ảnh 2 Ở một số nước, người dùng có thể chọn biểu tượng trái tim màu tím.

Theo Facebook thì biểu tượng phản ứng “Quan tâm” có thể vẫn sẽ tồn tại ngay cả sau khi đã hết dịch, tùy vào việc nó được sử dụng ra sao.

Thực tế, Facebook đã thử nghiệm nhiều biểu tượng phản ứng tùy vào từng dịp và ở những quốc gia khác nhau. Chẳng hạn, khi sắp đến Ngày của Mẹ vào năm 2016, Facebook đã thêm một biểu tượng “Biết ơn” hình bông hoa ở một số nước trên thế giới.

Facebook tung ra biểu tượng phản ứng mới: Biểu tượng “Quan tâm” - ảnh 3 Biểu tượng "Biết ơn" hình bông hoa màu tím.

Tất nhiên, chúng ta đều hy vọng rằng biểu tượng “Quan tâm” sẽ được giữ lại lâu dài, bởi vì đó thực sự là điều mà chúng ta muốn bày tỏ đối với nhiều người và nhiều bài đăng trên Facebook. Hơn nữa, những biểu tượng như thế này cũng sẽ khuyến khích người sử dụng đăng những bài viết và bình luận có nội dung tích cực hơn. Bởi nhận được biểu tượng “Quan tâm” thì rõ là thích hơn nhận biểu tượng “Tức giận” rồi!

Vậy bạn hãy để ý xem khi nào thì Facebook của mình có thêm biểu tượng mới nhé!

Facebook tung ra biểu tượng phản ứng mới: Biểu tượng “Quan tâm” - ảnh 4

Top 10 nhân vật mạng xã hội được teen theo dõi nhiều nhất, bạn đang “follow” ai?

Top 10 nhân vật trên mạng xã hội mà teen thích theo dõi nhất trong đầu năm 2020 bao gồm các ngôi sao thời trang, YouTuber, và hơn thế nữa…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!