Nếu đang chán đời, bạn hãy thử ngay app biến ảnh “sống ảo” thành tác phẩm nghệ thuật

HHT - Ứng dụng này cho phép người dùng có thể "sao chép" các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh "sống ảo" của mình, từ phong cách nghệ thuật của Vincent Van Gogh, Edvard Munch cho đến Leonardo Da Vinci.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, ứng dụng Arts & Culture của Google đã nhận được không ít phản hồi tích cực của người dùng khi đưa hơn các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng trên khắp thế giới. Từ những tác phẩm kinh điển hay những tác phẩm nghệ thuật đương đại cho tới những bức tranh nổi tiếng, người dùng có thể chiêm ngưỡng chúng ngay trên chính điện thoại của mình.

Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Tính năng mới Art Transfer có thể biến ảnh "sống ảo" của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật chỉ trong một nốt nhạc. (Ảnh: XDA-Developers)

Mới đây, Google lại khiến dân tình càng thêm thích thú khi tích hợp thêm cho ứng dụng này tính năng mới Art Transfer - thứ có thể biến ảnh "sống ảo" của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật chỉ trong 1 nốt nhạc.

Khỏi phải nói, điều này đã gây phấn khích thế nào đối với “hội những người mê sống ảo” nhưng không thể ra khỏi nhà trong thời điểm hiện tại vì lo ngại dịch bệnh COVID-19.

Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Một bức ảnh YouTuber đang có hơn 100 triệu người theo dõi trên YouTube PewDiePie. (Ảnh: Tsuki Clothing Brand)
Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Tác phẩm nổi tiếng “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của hoạ sĩ người Nhật Katsushika Hokusai. (Ảnh: Katsushika Hokusai, 일본, 가나가와 해변의 높은 파도 아래, 1760© Photo RMN, Paris – GNC media, Seoul)
Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Và đây là thành quả sau khi sử dụng tính năng Art Transfer. (Ảnh: Reddit)

Art Transfer (tạm dịch: Giao thoa nghệ thuật) là một tính năng cho phép người dùng có thể “sao chép” các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh “sống ảo” của mình, từ các thiên thể xoáy đầy mê hoặc của Vincent van Gogh cho đến các nét vẽ siêu thực của Frida Kahlo.

"Art Transfer không chỉ là sự kết hợp giữa hai bức ảnh hoặc chỉ đơn giản là phủ một lớp filter lên hình ảnh của bạn", Michelle Luo, quản lý sản phẩm của Google Arts & Culture, chia sẻ. “Thay vào đó, nó đóng vai trò là một thuật toán độc đáo có thể hô biến bức ảnh ‘sống ảo’ của bạn thành tác phẩm nghệ thuật đương đại".

Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Art Transfer cho phép người dùng có thể “sao chép” các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh “sống ảo” của mình… (Ảnh: Google)
Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh Từ phong cách nghệ thuật của Vincent Van Gogh, Edvard Munch cho đến Leonardo da Vinci. (Ảnh: Medium)

Để sử dụng được Art Transfer, bạn hãy tải về ứng dụng Arts & Culture. Tiếp đó mở menu camera trong ứng dụng và chọn tính năng Art Transfer. Bạn có thể chụp hoặc chọn một hình ảnh có sẵn của mình, sau đó cuộn qua hàng loạt kiệt tác để chọn phong cách nghệ thuật mà bạn yêu thích như Vincent Van Gogh, Edvard Munch hoặc Leonardo da Vinci.

Chúc bạn thành công và có một bức ảnh ngàn like trên mạng xã hội nhé!
Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh

Góc chỉnh ảnh “sống ảo” chỉ 2 bước: Biến ảnh cũ thành “nét căng” và ghép status vào ảnh

Chỉ với hai bước nhấp màn hình dế yêu, bạn đã có ngay những “bí kíp” chỉnh ảnh đang làm mưa làm gió khắp các mạng xã hội.

Hướng dẫn cách chỉnh ảnh “Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch” để “khoe” lên MXH

Trào lưu chỉnh ảnh "Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch" gây sốt cộng đồng với ý nghĩa nhắc nhở mọi người hạn chế đi ra ngoài để cùng nhau hợp sức chống đại dịch COVID-19!

Bất ngờ với sự lên ngôi của các nội dung podcast trong mùa ở nhà phòng dịch

Trong bối cảnh mọi người trên khắp thế giới đang ngày càng nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội, một báo cáo từ Spotify đã tiết lộ thói quen nghe podcast đang có sự thay đổi trên nhiều phương diện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!