I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ một nhân vật, chỉ một lời thoại, thế nhưng 5 tập phim ngắn “I Am Groot” vẫn thu hút lạ thường bằng sự đáng yêu của nhóc Groot - một trong 7 thành viên của đội Guardians of the Galaxy.

Không đao to búa lớn, cũng chẳng phải một phần phim quá quan trọng trong dòng thời gian của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, I Am Grootđơn giản chỉ là những cuộc dạo chơi nhẹ nhàng và đáng yêu của Groot khi cậu còn là một chú bé cây. Bao gồm 5 tập phim và thời lượng mỗi tập đều không quá 5 phút, nhưng thành viên nhỏ tuổi nhất đội Guardians of the Galaxy vẫn khiến khán giả thích thú theo dõi vì tính cách ngây thơ pha chút hậu đậu nhưng cũng không kém phần “bá đạo” của mình. Tất cả lời thoại chỉ vỏn vẹn đúng một câu “I am Groot” dễ nhớ nhưng đa nghĩa, được lồng tiếng bởi nam diễn viên Vin Diesel.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 1

Vin Diesel chính là "bé Groot".

Tập mở đầu chính là quá trình khai sinh Baby Groot từ một nhánh cây thuộc thi thể của “Groot lớn” - cha của cậu nhóc đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ hành tinh Xandar trong sự kiện Guardians of the Galaxy (2014). Sau một thời gian được “đội dân phòng vũ trụ” nuôi dưỡng trong một chậu cây nhỏ, Baby Groot đã bắt đầu có tri giác, thậm chí còn biết tị nạnh với... một cây bonsai khác.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 2

Từ tập 2 trở đi, mốc thời gian diễn ra hậu sự kiện Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017). Trong tập này, Groot đã vô tình khám phá ra một nền văn minh siêu tí hon trên một hành tinh nọ mà cả đội nghỉ chân và cứu họ khỏi nạn đói bằng... một chiếc lá từ cơ thể.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 3

Giúp đỡ người khác...

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 4

...và cái kết.

Lớn hay nhỏ, Groot đều dũng cảm khi có thể “xử đẹp” một sinh vật ngoài hành tinh có khả năng bắt chước mọi dạng cơ thể bằng sự mưu trí và... một màn thi nhảy để khẳng định “I am (real) Groot” trong tập 3.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 5

"Thi nhảy" rõ là trò do Star-Lord bày cho.

Ở tập 4, cậu nhóc đã có một màn vui chơi khi đang “làm đẹp” ở một vũng bùn có khả năng kích thích mọc... lá, nắm bắt cơ hội để làm đủ “trò mèo”.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 6

"Quý phi Groot" sau khi đi "làm đẹp" về.

Và cuối cùng ở tập 5, khán giả đã được gặp lại vệ binh Rocket - “vú em” của cậu nhóc người cây. Mặc cho đủ trò nghịch ngợm như “chôm” xà bông trong lúc Drax đang tắm hay thậm chí cho nổ tung tàu chỉ để... lấy kim tuyến, Rocket cũng không tài nào nổi giận được vì bức vẽ “gia đình vệ binh” quá sức đáng yêu.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 7

Đáng yêu, nhưng trừ 1 điểm còn 9 vì tội phá phách! - Nguồn: Hội hâm mộ Marvel

“Chặng nghỉ vui vẻ” trước khi “trầm cảm” cùng Guardians of the Galaxy Vol. 3?

I Am GrootThe Guardians of the Galaxy Holiday Special (sẽ lên sóng vào Giáng sinh năm nay) sẽ là 2 sản phẩm “vui vẻ” cuối cùng của thương hiệu Vệ Binh Giải Ngân Hà trước khi khán giả đến với Guardians of the Galaxy Vol. 3.

Theo chính lời đạo diễn James Gunn, người đã mang gia đình siêu anh hùng này đến với màn ảnh MCU, câu chuyện riêng thứ 3 sẽ là chuyến phiêu lưu cuối cùng của đội hình các vệ binh hiện tại, bao gồm Star-Lord (Chris Pratt đóng), Gamora (Zoë Saldana đóng), Drax (Dave Bautista đóng), Nebula (Karen Gillan đóng), Mantis (Pom Klementieff đóng), Groot và Rocket; và cũng là câu chuyện mang màu sắc nghiêm túc nhất trong số 3 bộ phim riêng của nhóm.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 8

Những giọt nước mắt chia tay của James Gunn và các "vệ binh" tại Comic-Con 2022 sau gần 1 thập kỷ làm việc cùng nhau.

Với “truyền thống” tiêu đề phim màu gì thì nhân vật mang màu sắc đặc trưng sẽ hy sinh trong phần đó (Groot lớn đã hy sinh trong phần 1, Yondu Udonta hy sinh trong phần 2), khán giả đang “khóc ròng” vì nghi ngờ chú chồn Rocket (Bradley Cooper lồng tiếng) chính là vệ binh sẽ ra đi trong phần phim Marvel thứ 32 sẽ ra rạp vào ngày 5/5/2023.

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 9

Khán giả chưa sẵn sàng chia tay Rocket đâu Marvel ơi!

I Am Groot: Loạt phim siêu ngắn, siêu đơn giản và siêu đáng yêu của nhóc Groot ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

Cửu Long Thành Trại: Sau các pha hành động nghẹt thở là câu chuyện ấm áp

HHT - Với các pha hành động nghẹt thở và đỉnh cao rải đều từ đầu tới cuối phim, “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” xứng đáng là siêu phẩm hành động hay nhất năm 2024. Nhưng không chỉ có hành động, bộ phim còn ghi dấu ấn với khán giả bởi chữ “tình” giữa con người với nhau, dù có thể cuộc đời trớ trêu một ngày bắt họ phải ở thế đối đầu.