iOS 17 với loạt tính năng mới: Không còn “Hey Siri”, biến iPhone thành đồng hồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hôm nay 6/6, Apple đã ra mắt bản cập nhật iOS 17 tại sự kiện WWDC 2023. Dưới đây là những thông tin quan trọng về bản cập nhật mới mà các tín đồ Apple không thể bỏ qua.

iOS 17 là bản cập nhật hệ điều hành được người dùng chờ đợi từ đầu năm. Hôm nay 6/6, Apple đã công bố iOS 17 với rất nhiều tính năng mới.

iOS 17 với loạt tính năng mới: Không còn “Hey Siri”, biến iPhone thành đồng hồ ảnh 1

Giao diện gọi mới: Trên iOS 17, người dùng có thể tùy chỉnh hình ảnh hoặc emoji của mình. Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên iPhone của người khác khi bạn gọi tới. Với FaceTime, người dùng có thể để lại tin nhắn video nếu ai đó không nhận được cuộc gọi. Người được gọi sẽ nhận được thông báo và xem bất cứ khi nào.

Live Voicemail - thư thoại trực tiếp: Tính năng Voicemail cho phép người dùng chuyển đổi âm thanh thành văn bản theo thời gian thực.

Airdrop: Với iOS 17, người dùng có thể chia sẻ tệp tin bằng cách đặt hai chiếc iPhone cạnh nhau. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu tính năng NameDrop. Bạn có thể chia sẻ tệp với người dùng mới cũng bằng cách đặt thiết bị gần nhau.

Ứng dụng tin nhắn: Ứng dụng này sẽ có thêm biểu tượng mũi tên trỏ các cuộc trò chuyện chưa đọc. Người dùng có thể trả lời tin nhắn dễ dàng hơn bằng cách vuốt. Một số sticker mới cũng được Apple bổ sung trên iOS 17.

Standby: Tính năng này cho người dùng chế độ xem mới hiển thị thời gian, tiện ích và thông tin khi đặt ‌iPhone‌ nằm ngang. Ngoài ra, điện thoại có thể tự động chuyển sang chế độ nền đen khi được kích hoạt vào ban đêm.

iOS 17 với loạt tính năng mới: Không còn “Hey Siri”, biến iPhone thành đồng hồ ảnh 2

Một số tính năng khác bao gồm thay đổi lệnh gọi trợ lý ảo từ “Hey Siri” thành “Siri”. Apple cũng bổ sung thêm một số font chữ mới. iOS 17 sẽ hoàn thiện và được cập nhật vào cuối năm nay.

Theo công bố của Apple tại sự kiện WWDC 2023, danh sách iPhone được cập nhật iOS 17 bao gồm các mẫu máy sau: iPhone XS và XS Max; iPhone XR; iPhone 11; iPhone 11 Pro, iPhone 11Pro Max; iPhone 12, iPhone 12 mini; iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max; iPhone 13, iPhone 13 mini; iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max; iPhone SE (2020), iPhone SE (2022); iPhone 14, iPhone 14 Plus; iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max. Như vậy iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X không được hỗ trợ lên iOS 17 mới nhất.

iOS 17 với loạt tính năng mới: Không còn “Hey Siri”, biến iPhone thành đồng hồ ảnh 6
Theo Apple
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm