iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi thử nghiệm sản xuất thành công, dòng iPhone 14 tiếp tục bước vào giai đoạn kiểm tra xác thực kỹ thuật (EVT). Thông tin này được tiết lộ bởi nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật

Kiểm tra xác thực kỹ thuật được thực hiện dựa trên nguyên mẫu đầu tiên để đảm bảo iPhone 14 có thiết kế và thông số đúng như dự kiến. Điều này cũng có nghĩa các thông tin về sản phẩm đều được bảo mật.

Mặc dù vậy, Jeff Pu vẫn chia sẻ một số thông tin về iPhone 14. Ông cho biết iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ trang bị chip A16 còn iPhone 14 và 14 Max thì vẫn sử dụng chip A15. Ngoài ra, ông cũng hy vọng iPhone 14 sẽ là một dòng sản phẩm mạnh mẽ, sở hữu màn hình lớn hơn, nâng cấp camera lên 48MP và giá khởi điểm tương tự như iPhone 13.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi? ảnh 1

Trước đó, 9to5mac đã công bố một báo cáo về việc đóng cửa nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Có vẻ như việc này không tác động nhiều đến tiến độ sản xuất vì nhà máy này chỉ chiếm 10% sản lượng iPhone toàn cầu. iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật

Lý do camera iPhone 14 Pro sẽ dày hơn, có phải vì cảm biến 48MP?

Vài tuần trước, có tin đồn iPhone 14 Pro sẽ không có ống kính 48MP. Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-chi Kuo một lần nữa khẳng định sự xuất hiện của cảm biến này. Đây cũng là lý do khiến camera iPhone 14 Pro dày hơn.

Hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã khẳng định, iPhone 14 Pro có kích thước camera sau dày hơn và lớn hơn. Đó là do hệ thống camera wide 48MP hoàn toàn mới. Trong một tweet, Kuo đã phản hồi lại các tin rò rỉ của Max Weinbach. Tất cả đều khẳng định chắc chắn iPhone 14 Pro sẽ có ống kính 48MP.

Camera sau của các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ tăng khoảng 5% ở mỗi chiều, tăng từ chiều rộng 35,01mm lên 36,73mm và chiều cao 36,24mm lên 38,21mm. Bản thân các ống kính cũng được thiết lập để nhô ra xa hơn so với thiết bị, tăng từ 3,60mm trên iPhone 13 Pro lên 4,17mm trên ‌iPhone 14 Pro‌.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi? ảnh 2

Kuo cho biết thêm, chiều dài đường chéo của camera tiếp xúc (CIS) cũng tăng lên 25% - 35%. Cùng với việc thay thế notch bằng camera TrueDepth mới, iPhone 14 Pro sẽ sở hữu hệ thống camera ấn tượng nhất. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng khẳng định, camera của các mẫu iPhone 14 Pro sẽ nâng khả năng chụp ảnh của smartphone lên một tầm cao mới.

Đây là giá bán dự kiến của iPhone 14, liệu có làm iFan hài lòng?

Phải 6 tháng nữa iPhone 14 mới ra mắt nhưng những tin đồn về sản phẩm này vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt, những thông tin liên quan đến giá thì lại càng hot. Chính vì vậy mới đây, trang Specs Tech đã rò rỉ giá dự kiến của iPhone 14.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi? ảnh 3

Theo cập nhật mới nhất từ Specs Tech, iPhone 14 bản tiêu chuẩn 128GB sẽ có giá khởi điểm là 799 USD (khoảng 18,2 triệu đồng). Mức giá này bằng với giá khởi điểm của iPhone 13. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo chứ không phải từ nguồn tin chính thức nào cả.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi? ảnh 4

iPhone 14 dự kiến sẽ là phiên bản có nhiều sự nâng cấp nhất cả về thiết kế lẫn hiệu năng. Dòng iPhone này sẽ sở hữu màn hình ProMotion 120Hz, vi xử lý Apple A16, RAM 8GB. Về thiết kế, bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max dự kiến sẽ có màn hình đục lỗ hình viên thuốc. Tất cả những nâng cấp này đều có thể khiến chi phí sản xuất tăng lên. Thế nên để giữ giá bán không đổi thì có lẽ Apple sẽ phải tìm cách cắt giảm chi phí hoặc thay đổi một số linh kiện.

iPhone 14 bước vào giai đoạn xác thực kỹ thuật, có những tính năng mới gì đáng mong đợi? ảnh 8
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?