iPhone gập sẽ có phần màn hình "siêu bền" với công nghệ cực đặc biệt này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple được cho là đang phát triển một chiếc iPhone hoặc iPad với khả năng gập hoặc cuộn màn hình. Và mới đây, một bằng sáng chế đã cho thấy thiết bị này sẽ có những công nghệ vượt trội nhằm giảm tổn thương khi rơi.

Không chỉ thiết bị gập, Apple cũng được cho là đã nghiên cứu màn hình cuộn. 2 công nghệ này đều hướng đến việc mở rộng kích thước hiển thị của màn hình, nhưng cả hai đều có thể khá nhạy cảm đối với việc rơi vỡ.

iPhone gập sẽ có phần màn hình "siêu bền" với công nghệ cực đặc biệt này ảnh 1

Bằng sáng chế mới cho thấy những công nghệ mang tính cách mạng trong việc bảo vệ màn hình thiết bị gập.

Bằng sáng chế Self-Retracting Display Device And Techniques For Protecting Screen Using Drop Detection (tạm dịch: Thiết bị có thể kéo màn hình lại và sử dụng những kĩ thuật nhận biết để bảo vệ màn hình khi rơi rớt) đã được phát hiện gần đây tiết lộ mục đích giảm tổn thương cho iPhone gập sắp tới.

Cho dù đó là thiết bị màn hình gập hay màn hình cuộn, Apple đã đề xuất rằng phần màn hình có thể được bảo vệ tốt hơn bằng một số công nghệ đặc biệt.

iPhone gập sẽ có phần màn hình "siêu bền" với công nghệ cực đặc biệt này ảnh 2

iPhone gập sẽ được bảo vệ tốt hơn nhờ công nghệ này. (Ảnh: Apple Insider)

Cụ thể, thay vì sử dụng thiết kế bản lề gắn liền khiến phần màn hình dễ trở nên tổn thương khi va chạm, Apple đã cung cấp khả năng tháo rời hoặc gập lại khi phát hiện tác động mạnh nhằm bảo vệ phần được cho là “nhạy cảm” nhất trên mẫu điện thoại của hãng.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết: Các thiết bị di động màn hình gập và cuộn có thể sử dụng cảm biến phát hiện gia tốc dọc (gia tốc so với mặt đất) để xác định xem thiết bị có đang bị rơi hay không. Nếu tốc độ rơi đạt tới mức nguy hiểm, các cơ chế đặc biệt sẽ được kích hoạt.

iPhone gập sẽ có phần màn hình "siêu bền" với công nghệ cực đặc biệt này ảnh 3

Bằng sáng chế cho thấy những cơ chế đặc biệt sẽ kích hoạt khi phát hiện thiết bị rơi.

Đối với thiết bị gập, cơ chế này sẽ giảm góc gập giữa hai phần màn hình, tránh làm hỏng chúng khi điện thoại chạm đất.

Đối với thiết bị màn hình cuộn, bằng sáng chế cho thấy kĩ thuật kéo hoặc cuộn màn hình lại để có thể bảo vệ phần này một cách tối đa.

Đơn xin cấp bằng sáng chế này là của Hoon Sik Kim và Michael B. Wittenberg. Cả hai được cho là đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm gập của Apple.

iPhone gập sẽ có phần màn hình "siêu bền" với công nghệ cực đặc biệt này ảnh 7
Theo Apple Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.