Jung Kook xưng vương trên BXH Billboard Hot 100, xô đổ loạt kỷ lục của BTS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất chấp việc đối đầu trực diện với các tên tuổi lớn của làng nhạc US&UK, bản hit đánh dấu màn ra mắt solo của Jung Kook (BTS) - "Seven" vẫn xuất sắc hạ cánh tại vị trí Quán quân của BXH Billboard HOT 100.

Jung Kook (BTS) vừa bổ sung thêm một dấu ấn quan trọng trong lịch sử âm nhạc K-Pop nói chung và sự nghiệp solo của bản thân nói riêng khi xưng vương trên BXH Billboard HOT 100 tuần này với ca khúc Seven (ft.Latto).

Jung Kook xưng vương trên BXH Billboard Hot 100, xô đổ loạt kỷ lục của BTS ảnh 1
Seven là bài hát thứ 68 trong lịch sử của Billboard Hot 100 debut hạng 1 trên BXH này.

Đối đầu với "chiến mã" Last Night của Morgan Wallen và màn lội ngược dòng bất ngờ với lượt sale khủng của Try That In A Small Town - Jason Aldean, dù yếu thế trên cột điểm radio nhưng với con số streams gần 22 triệu và debut hạng 2 tại BXH Digital Song Sales, Seven thành công tiến thẳng đến vị trí số 1 của BXH Billboard Hot 100.

Với Seven, Jung Kook gia nhập cùng BTS và Jimin trở thành những nghệ sĩ Hàn Quốc duy nhất đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này.

Jung Kook cũng là nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên all-kill cả ba BXH chính (đứng đầu cả ba) của Billboard. Đặc biệt, trên BXH Global 200 Seven đã đạt hơn 217 triệu lượt streams và 269.000 downloads, phá kỷ lục bản hit Flowers của Miley Cyrus, trở thành bài hát có lượng streams một tuần cao nhất của nghệ sĩ solo.

Jung Kook xưng vương trên BXH Billboard Hot 100, xô đổ loạt kỷ lục của BTS ảnh 2
Seven ghi tên mình vào hạng 1 của BXH Billboard Global 200 Billboard Global 200 Excl. US.

Ngoài ra, Seven cũng vừa thiết lập kỷ lục là bài hát của nghệ sĩ K-Pop có số điểm debut cao nhất trên BXH United World Chart: Global Track (UWC), vượt qua kỷ lục trước đó do chính BTS nắm giữ với Butter.

Jung Kook xưng vương trên BXH Billboard Hot 100, xô đổ loạt kỷ lục của BTS ảnh 3
Với những con số biết nói trên, em út BTS đã có một màn debut solo thành công vượt bậc với Seven, tạo nên một cột mốc son hoàn mỹ với tư cách là một nghệ sĩ solo.
Jung Kook xưng vương trên BXH Billboard Hot 100, xô đổ loạt kỷ lục của BTS ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.