Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Twenty Five, Twenty One” (Tuổi Hai Lăm, Tuổi Hai Mốt) đã kết thúc với điều mà không ai mong muốn. Nhưng có lẽ, sau khi những cảm xúc đã lắng xuống, chúng ta có thể chấp nhận đây là kết thúc buồn nhưng không phải là kết thúc quá tệ.

Trong tập cuối cùng của Twenty Five, Twenty One (Tuổi Hai Lăm, Tuổi Hai Mốt), Baek Yi Jin và Na Hee Do đã chia tay nhau, mối tình của họ như tựa đề của bộ phim - kết thúc vào năm họ 25 và 21 tuổi.

Cái kết của Twenty Five, Twenty One trái với kỳ vọng của nhiều khán giả, có lẽ vì thế mà nó gây ra nhiều phản ứng dữ dội. Bởi lẽ, ai cũng yêu thích một kết thúc hạnh phúc, nhất là khi các nhân vật của bộ phim đã có một thời tuổi trẻ mơ mộng, nhiệt huyết, rực rỡ đến thế; Baek Yi Jin và Na Hee Do đã có một tình yêu đẹp như thế. Cái kết của Twenty Five, Twenty One được cho là không khớp với toàn mạch phim, bị coi là hạt sạn đáng tiếc của một bộ phim hay.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 1

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình ở Hàn Quốc đánh giá kết thúc của Twenty Five, Twenty One là thực tế và đã được dự đoán trước ở đầu phim. Nữ diễn viên chính Kim Tae Ri bày tỏ cô cũng không thích kết phim vì nó buồn quá, nhưng cô chấp nhận, vì có lẽ tình cảm không phải ánh Mặt Trời chiếu sáng mãi, thời gian có thể làm nó phai nhạt.

Khi những cảm xúc đã dần lắng lại, nghiền ngẫm kỹ hơn về kết thúc của Twenty Five, Twenty One, có lẽ sẽ thấy điều đó là hợp lý. Kết thúc của phim có thể buồn, nhưng không hẳn là kết thúc quá tệ, chỉ là nó thực tế.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 2

Baek Yi Jin và Na Hee Do đều là những nhân vật mạnh mẽ, họ đã tự mình vượt qua nhiều thứ, nhưng vì sao lại không thể vượt qua được vài khúc mắc để dẫn đến chia tay? Câu trả lời chính xác sẽ không bao giờ được làm rõ, nhưng có lẽ là vì mỗi người mạnh mẽ ở một khía cạnh này và yếu đuối ở một khía cạnh khác. Vì tình cảm luôn là điều khó nói trước.

Cách mà Baek Yi Jin và Na Hee Do gặp gỡ thật thơ mộng, hồn nhiên; khi tình yêu chớm nở cũng lãng mạn, trong sáng; nhưng cách mà họ chia tay lại nhiều tổn thương. Phân cảnh cả hai cãi nhau ở dưới đường hầm khiến khán giả bứt rứt. Nhưng phải chăng ở khoảnh khắc chia tay ai cũng đều thế cả? Baek Yi Jin và Na Hee Do dù là những nhân vật tuyệt vời, nhưng họ cũng có những khiếm khuyết. Chính vì thế, sau đó cả hai mới đau khổ, vì đã không nói những lời thành thật, đã khiến mình và cả đối phương tổn thương, vì đã chia tay theo cách không ai muốn.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 3

Sau 7 năm, Na Hee Do kết hôn. Chi tiết này nhiều người khó chấp nhận, vì cho rằng cả hai vẫn còn lưu luyến nhau, cớ sao có thể kết hôn với người khác? Na Hee Do và Baek Yi Jin chia tay vì khó duy trì yêu xa, nhưng cớ sao Na Hee Do lại chấp nhận một người chồng đi công tác nhiều đến vậy? Nếu đã không còn luyến lưu, vì sao Baek Yi Jin lại ngồi tìm mật khẩu tài khoản cũ của mình, với câu hỏi tình đầu là ai thì anh lại gõ tên Na Hee Do?

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 4

Những ai đã từng trải qua mối tình đầu giống như Baek Yi Jin và Na Hee Do có lẽ sẽ hiểu. Baek Yi Jin và Na Hee Do yêu nhau đẹp đẽ là thế, tưởng chừng có thể ở bên nhau mãi mãi, nhưng cuối cùng vẫn chia tay. Có lẽ bởi khi đó cả hai còn trẻ, tình cảm dành cho nhau là thật, nhưng những bồng bột, cái tôi lớn, chưa thể bao dung sai sót của đối phương cũng là thật.

Sau 7 năm, mỗi người lại lớn thêm một chút, có thể học được cách bao dung hơn trong các mối quan hệ, rộng lượng hơn với người đến sau, cũng là điều có thể xảy ra.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 5

Một mối tình đầu đẹp như vậy, đã khiến cuộc đời của mỗi người đều thay đổi theo hướng tốt hơn, vì sao lại không thể luyến lưu? Có ai đó từng nói rằng, khi ta nhớ đến một mối tình, có thể ta không nhớ về người ấy mà là nhớ chính ta ở thời điểm đấy.

Mối quan hệ giữa Baek Yi Jin và Na Hee Do đến cuối cùng không chỉ là người yêu, mà đã trở thành một đoạn tình cảm khó gọi tên. Bởi họ đã là nguồn động viên cho nhau vào những thời khắc họ cần đến nhất, ngay cả khi không còn ở cạnh nhau họ cũng muốn sự ủng hộ của mình đến được với người kia. Họ chia tay, có xích mích và cãi vã, nhưng không đồng nghĩa với việc phải ghét bỏ nhau.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 6

Kết thúc, Na Hee Do ở tuổi 40 đọc lại những trang nhật ký, chúng đánh thức trong cô những ký ức lấp lánh. Trong cuộc đời, chúng ta sẽ có nhiều những hồi ức đẹp, nhưng cuộc đời cũng có nhiều gió bụi, có lúc chúng bị che khuất đi, đợi một khoảnh khắc để nhắc nhớ trở lại.

Na Hee Do trở ngược lại ký ức, trở ngược lại đường hầm, đối diện với Baek Yi Jin trong hồi tưởng để nói ra điều mà mình thực sự muốn nói của năm ấy. Khép lại một tình yêu trong hoài niệm, luyến lưu nhưng không còn dằn vặt, theo một cách nào đó đây là một cái kết đẹp.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 7

Cái kết của Twenty Five, Twenty One buồn nhưng là thực tế. Dù quá khứ tươi đẹp đến mấy người ta cũng không thể ở lại đó mãi. Thời gian là dòng chảy luôn tiến về phía trước, chúng ta cũng phải tiến về phía trước. Đó là cách mà Baek Yi Jin và Na Hee Do đã bước tiếp, để thực hiện những ước mơ, tìm kiếm hạnh phúc mới.

Những hình ảnh ngây thơ và rực rỡ của Baek Yi Jin thuở 25 tuổi và Na Hee Do 21 tuổi đã được thời gian giữ gìn. Ở hiện tại, nhìn lại quá khứ, có lẽ họ sẽ cảm ơn nhau vì đã xuất hiện, vì những năm tháng ấy đã ở đó và nắm lấy tay nhau đi qua những đoạn đường đời không dễ phải đi một mình.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 8

Không phải lúc nào bạn cũng đi đến cuối với mối tình đầu của mình, bạn thay đổi, bạn lớn lên, bạn quên đi và bước tiếp. Rồi bạn hoài niệm, về những người bạn đã gặp sẽ luôn là một phần của con người bạn bây giờ.

Kết thúc “Twenty Five, Twenty One”: Có tất cả mà không có nhau, nhưng không hẳn quá tệ ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.