Không chỉ Facebook hay Twitter, giờ đây Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bất chấp những tai tiếng xung quanh "tích xanh" gần đây từ Twitter Blue, xác minh tài khoản là một cách hữu ích để ngăn chặn lừa đảo và ngày càng được nhiều công ty sử dụng. Không chỉ Facebook, Instagram hay Twitter, Gmail giờ đây cũng sẽ sử dụng tích xanh để xác minh các email bạn nhận được.

Trong một bài đăng mới trên blog Google Workspace, Google đã nêu rõ cách công ty sẽ sử dụng tích xanh bên cạnh hệ thống Chỉ số thương hiệu để nhận dạng tin nhắn (BIMI) - được áp dụng lần đầu vào năm 2021 để xác định tính hợp pháp của người gửi.

Không chỉ Facebook hay Twitter, giờ đây Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh ảnh 1

BIMI đảm bảo rằng chỉ những công ty đã xác thực tên miền của họ và chứng minh rằng họ sở hữu logo thương hiệu mới có thể hiển thị logo đó trong vị trí hình đại diện bên cạnh email. Ngoài ra, giờ đây, những người gửi được BIMI xác minh cũng sẽ có một tích xanh bên cạnh tên của họ, nhấn mạnh thêm rằng Google cho biết đây là người gửi đáng tin cậy.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy khi bạn di con trỏ chuột qua dấu tích xanh bên cạnh tên và logo của Google, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết: "Người gửi email này đã xác minh rằng họ sở hữu google.com và logo trong ảnh hồ sơ".

Không chỉ Facebook hay Twitter, giờ đây Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh ảnh 2

Gmail sẽ hiển thị tích xanh với người gửi đã được xác minh.

Nếu bạn gửi email thay mặt cho doanh nghiệp của mình, thì bạn có thể thiết lập BIMI thông qua liên kết Hỗ trợ của Google đó và đảm bảo rằng khách hàng của bạn biết thư của bạn là chính thống.

Quá trình triển khai tính năng này đã được bắt đầu và sẽ mất từ ​​1 đến 3 ngày làm việc để xác nhận. Bất kỳ ai có tài khoản Gmail cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể nhìn thấy các dấu tích xanh. Nếu bạn nhận được email có logo "chính thức" nhưng không có dấu tích xanh, yêu cầu bạn nhấp vào liên kết hoặc chia sẻ thông tin, thì đó có thể là lừa đảo.

Không chỉ Facebook hay Twitter, giờ đây Gmail cũng bắt đầu hiển thị tích xanh ảnh 6
Theo Android Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm