Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây chắc hẳn sẽ là công cụ mà hội "não cá vàng" nên "bỏ túi" ngay bởi những tính năng và 7749 tiện ích ghi chép, quản lý thời gian vô cùng hiệu quả của nó.

Cả thế giới bỗng thu bé lại vừa bằng một ứng dụng

Notion là ứng dụng dùng để ghi chú, lập kế hoạch, sắp xếp thời gian thông minh. Với không gian làm việc all-in-one, bạn có thể lưu trữ tất tần tật mọi dữ liệu, đặt lời nhắc, tạo checklist, chèn hình ảnh,... mà không cần chuyển đổi qua lại giữa nhiều app khác nhau.

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 1
Notion giải quyết cho bạn "bài toán thời gian" chỉ với "tất cả trong một".

Bên cạnh đó, Notion còn cung cấp không gian làm việc chung cho cả nhóm để dễ dàng trao đổi, theo dõi và quản lý các dự án cùng nhau. Nếu đang phải “chằm Zn” với tỉ thứ công việc hay phải "chạy đua" với đống deadline mà vẫn gặp rắc rối trong việc sắp xếp thời gian thì đây là một công cụ take-note hiệu quả bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” đấy.

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 2

Chọn cách học thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. (Ảnh: Huy's Here)

Chân ái cho hội “não cá vàng” nhưng đam mê cái đẹp

Thường xuyên theo dõi các kênh YouTube, các Vlog về chủ đề học tập của Chi Nguyễn (The Present Writer), Thạch Trang (my20s), hay Kira (The Hanoi Chamomile),... chắc hẳn nhiều bạn đã cảm thấy “cưng xỉu” trước những template xinh hết nấc, nhìn là có động lực muốn làm việc liền.

Và tất nhiên, chẳng phải tự dưng Notion lại được yêu thích bởi các Influencer, Youtuber đến vậy đâu. Giao diện ban đầu của Notion được thiết kế theo tông màu trắng đen tối giản. Việc của bạn là thỏa sức sáng tạo, tô điểm cho workspace của mình và biến những trang giấy trắng ấy thành một cuốn sổ “cộp mác” riêng của bản thân. Ứng dụng này liên kết với Unplash - một kho ảnh miễn khí, siêu to khổng lồ nên bạn có thể tha hồ tận dụng những bức hình chất lượng hơn cả crush của mình đấy!

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 3

Vô số những template siêu "xịn xò" cho bạn sáng tạo. (Ảnh: Hoàng Vy)

Điểm thú vị của Notion chính là quản lý các page theo thư mục tầng tầng lớp lớp. Do đó, người dùng dễ dàng phân khu các page của mình để quản lý chúng một cách khoa học hơn.

Một điểm cộng nữa, bạn có thể thêm lời nhắc vào một khối để nhận thông báo. Nếu thuộc team “não cá vàng” hay quên deadline thì Notion sẽ là một “trợ lý đắc lực” để nhắc việc cho bạn, khỏi lo nha!

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 4

Đây cũng là một công cụ tuyệt vời cho các bạn muốn nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình nữa đấy nhé! (Ảnh: Nguyễn Hải Nam)

Bí kíp “nhập môn” cho người mới bắt đầu

Tạm dẹp sổ bút sang một bên và truy cập vào website https://www.notion.so/ để đăng ký tài khoản Notion cho cá nhân (miễn phí) hoặc cộng đồng. Bạn có thể sử dụng phiên bản web hoặc app trên máy tính, điện thoại. Tất cả đều được đồng bộ với nhau để thuận tiện quản lí.

Một bật mí nhỏ là nếu sử dụng email giáo dục đuôi @edu, các bạn học sinh, sinh viên có thể sở hữu miễn phí tài khoản Personal Pro, vì vậy đừng “bỏ xó” quyền lợi hữu ích này.

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 5

Tuy nhiên, không phải email trường đại học, cao đẳng nào cũng có thể đăng ký được tài khoản Personal Pro.

Điểm mạnh và cũng là điểm yếu của Notion chính là hằng hà sa số các tính năng, rất dễ khiến người mới dùng bị “ngộp”. Ở level nhập môn mà thấy mông lung thì bạn hãy follow các kênh YouTube, tìm kiếm các hashtag làm về chủ đề Notion hoặc tận dụng ngay chính các video hướng dẫn mà Notion cung cấp.

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 6

Ở ngay giao diện chính của Notion sẽ có những video hướng dẫn cách dùng cho người mới.

Đây là một ứng dụng có nhiều tính năng, sẽ mất một lúc để bạn học cách dùng nó, nhưng khi đã lỡ “sa chân” rồi thì khó thoát lắm đấy nha! Tranh thủ thời gian giãn cách ở nhà, bạn cũng thử nên mày mò trải nghiệm một vài thứ mới mẻ, lại hữu ích với công việc, học tập của bản thân.

Làm chủ thời gian với ứng dụng Notion: Bí kíp thoát khỏi cảnh "bơi" trong deadline ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.