Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?

Trong một buổi họp Quốc hội của Mỹ về chủ đề UFO - đây là buổi họp đầu tiên về chủ đề này trong 50 năm qua, có 2 video đã được trình chiếu, trong đó có những vật thể bay không xác định và chưa thể được giải thích. Ngoài ra, hơn 400 báo cáo về việc quân đội Mỹ nhìn thấy UFO cũng đang được điều tra.

Một sĩ quan thủy quân của Mỹ khẳng định rằng, việc nhìn thấy UFO là khá phổ biến kể từ những năm 2000. Một số quan chức tình báo cũng thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO không phải là chuyện “lẻ tẻ” thỉnh thoảng xảy ra, mà là “thường xuyên và liên tục”.

Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray cũng nói rằng, hơn 140 lần nhìn thấy UFO từ năm 2004 đến nay là không thể giải thích, mà cũng không phải là ảo ảnh do ánh sáng hoặc do vấn đề của các bộ cảm biến. Ông Bray nói: “Rõ ràng là có nhiều lần, những thứ quan sát được là những đối tượng vật lý, dựa trên các dữ liệu mà chúng tôi có được”.

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO ảnh 1

Ông Bray nói về một video cho thấy vật thể bay không xác định. Ảnh: AP.

Trong các video được trình chiếu tại cuộc họp, có những hình tam giác màu xanh bay lượn phía trên một tàu chiến của Mỹ, và sự việc tương tự cũng xảy ra trong video còn lại. Những điều này đều chưa có lời giải thích rõ ràng.

Ông Ronald S. Moultrie, một quan chức tình báo, nói rằng đã có 11 lần, máy bay quân sự của Mỹ bay sượt qua và suýt va phải những vật thể bay không xác định, nhưng đến nay thì chưa va chạm lần nào. Còn ông Bray nói, phía Mỹ không cố liên lạc hoặc phóng bất kỳ vũ khí nào vào các vật thể đó.

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO ảnh 2

Hình ảnh 2 vật thể hình tam giác bay ngang qua buồng lái một máy bay. Ảnh: Văn phòng Tình báo Hải quân.

Một thành viên của Quốc hội Mỹ nói khi mở đầu buổi họp, rằng chúng ta cần phải “cởi mở” hơn trong việc nhìn nhận những lần nhìn thấy UFO như vậy, bởi “UFO là không thể giải thích, đúng là như vậy, nhưng chúng là thật”.

Lầu Năm Góc nói, UFO có thể liên quan tới “sự sống ngoài hành tinh”, và mục đích của Bộ Quốc Phòng Mỹ là “tìm hiểu xem ở ngoài đó (hành tinh khác) có thể có những gì”, chứ không phải là để “che đậy” điều gì cả.

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO ảnh 3

Hình ảnh một vật thể hình cầu được chụp từ buồng lái một máy bay của Hải quân Mỹ. Ảnh: Văn phòng Tình báo Hải quân.

Vậy là, dường như ngày càng có nhiều thông tin hướng đến khả năng có những nền văn minh khác ở đâu đó. Có lẽ cũng một phần vì vậy mà thuyết Đa vũ trụ cũng ngày càng được nói đến nhiều hơn. Tuy nhiên, để có được sự xác nhận rõ ràng thì hẳn chúng ta sẽ còn phải đợi khá lâu nữa.

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.