Máy bay “ma” bí ẩn trên Google Maps: Không thuộc đường bay nào, không phải bị rơi, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số người dùng Google Maps đã phát hiện ra một chiếc máy bay ở vị trí rất lạ tại Úc. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng xác nhận rằng địa điểm đó không thuộc một đường bay nào, và ở đó cũng không có máy bay rơi. Vậy chiếc “máy bay ma” đó thực ra là gì?

Nhiều người rất thích dùng Google Maps để tìm những điều bí ẩn ở khắp nơi trên thế giới, và đúng là nhiều lần họ cũng tìm được những điều lạ lùng thật.

Mới đây nhất, những người dùng tinh mắt lại phát hiện ra trên Google Maps có hình ảnh một chiếc máy bay trông như “bị rơi” trong một khu rừng rậm ở Queensland (Úc). Tất nhiên, điều này khiến ai cũng muốn có lời giải thích về chiếc máy bay lạ đó.

Theo trang NY Post thì đây có vẻ là một chiếc máy bay Airbus A320 hoặc Boeing 737 còn nguyên vẹn. Cả hai loại máy bay này đều được các hãng hàng không sử dụng thường xuyên để chở hành khách.

Máy bay “ma” bí ẩn trên Google Maps: Không thuộc đường bay nào, không phải bị rơi, sự thật là gì? ảnh 1

Hình ảnh máy bay lạ. Ảnh: Google Maps.

Nếu dựa trên hình ảnh thì chiếc máy bay lớn này hoặc đang nằm trên mặt đất - ở một khu đất trống trong rừng, hoặc đang bay qua khu vực này, nhưng bay cực kỳ thấp, thấp hơn mức cho phép. Chiếc máy bay có vẻ có màu xám và đang bay về phía Nam.

Tuy nhiên, theo trang News của Úc thì họ không xác định được số hiệu của máy bay này, và vị trí đó cũng không nằm trên bất kỳ đường bay đã được xác định nào.

Còn Cục An toàn Giao thông Úc nói với tờ Cairns Post rằng họ chưa ghi nhận có bất kỳ máy bay mất tích nào.

Máy bay “ma” bí ẩn trên Google Maps: Không thuộc đường bay nào, không phải bị rơi, sự thật là gì? ảnh 2

Chiếc máy bay bí ẩn. Ảnh: Google Maps.

Vì vậy, CASA (Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Úc) đưa ra thông báo: “Dường như có một hiện tượng gọi là “hình ảnh ma” và hình ảnh chiếc máy bay này có thể là kiểu đó chứ không phải là máy bay thật”.

Những hình ảnh “ma” được cho là thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên Google Maps. Chẳng hạn, người dùng Google Maps từng thấy một chiếc máy bay ở đáy hồ Harriet (Minnesota, Mỹ) vào năm 2016. Nhưng khi chưa đội cứu hộ nào kiểm tra thì Google đã thông báo rằng đó là hình ảnh “ma” - được tạo thành khi hình ảnh vệ tinh gồm vài hình được ghép chồng chất với nhau.

Máy bay “ma” bí ẩn trên Google Maps: Không thuộc đường bay nào, không phải bị rơi, sự thật là gì? ảnh 3

Ảnh máy bay trông như ở đáy hồ Harriet (Mỹ) được thấy trên Google Maps vào năm 2016. Ảnh: Google Maps.

Nhưng lần này Google chưa có xác nhận gì với hình ảnh chiếc máy bay trong khu rừng ở Úc.

Máy bay “ma” bí ẩn trên Google Maps: Không thuộc đường bay nào, không phải bị rơi, sự thật là gì? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?