Miền Bắc tiếp tục mưa suốt 2 ngày tới, Hà Nội sẽ mưa to vào thời điểm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần lớn các tỉnh thành miền Bắc đã có mưa vào cuối tuần, một số nơi mưa to đến rất to. Mưa vẫn tiếp diễn trong 2 ngày tới, mặc dù mưa không liên tục. Hà Nội vẫn có thể có mưa to.

Toàn miền Bắc đã có mưa từ chiều tối qua đến ngày hôm nay, 9/6. Một số tỉnh thành đã có mưa to đến rất to, như Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang… Tại Thủ đô Hà Nội, mưa to kéo dài từ tối và đêm thứ Bảy đến sáng sớm Chủ Nhật đã gây bất tiện cho các bạn thí sinh đi thi vào 10, nhưng sau một lúc buổi sáng sớm thì mưa nhỏ dần.

Trong 2 ngày tới (10 - 11/6), gió Đông - Đông Nam tiếp tục đưa nhiều hơi ẩm vào miền Bắc nên độ ẩm toàn miền rất cao, nhiệt độ cũng tăng dần. Dự báo là trời sẽ tiếp tục mưa, chủ yếu là mưa nhỏ đến mưa vừa. Những nơi có khả năng mưa to là các tỉnh thành ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh, ngoài ra là Yên Bái, Việt Trì.

Miền Bắc tiếp tục mưa suốt 2 ngày tới, Hà Nội sẽ mưa to vào thời điểm nào? ảnh 1

Nhiệt độ cảm nhận ở một số tỉnh thành miền Bắc vào trưa và đầu giờ chiều thứ Hai, 10/6. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap.

Tại Hà Nội cũng sẽ có mưa trong 2 ngày tới, lượng mưa không nhiều bằng ngày 9/6 nhưng vẫn có lúc có mưa to, dông. Theo dự báo hiện tại, Hà Nội có khả năng mưa to nhất vào sáng sớm và chiều tối thứ Hai, 10/6. Ngày thứ Hai, ở Hà Nội, các bạn thí sinh đi thi các môn chuyên nên mang theo đồ che mưa, có áo khoác nhẹ chống thấm nước, giấy tờ và dụng cụ học tập nên để vào túi nhựa trong để đảm bảo không bị ướt.

Miền Bắc tiếp tục mưa suốt 2 ngày tới, Hà Nội sẽ mưa to vào thời điểm nào? ảnh 2

Dự báo mưa ở một số tỉnh thành miền Bắc vào sáng thứ Hai, 10/6. Ảnh: Zoom Earth, OpenStreetMap.

Nhiệt độ ở Hà Nội sẽ tăng dần vào ngày mai và ngày kia, dù có mưa. Từ ngày thứ Ba thì mưa giảm dần, có thể chỉ còn mưa rải rác ở tùy từng khu vực, buổi chiều trời bắt đầu nóng, nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời vượt 40oC.

Miền Bắc tiếp tục mưa suốt 2 ngày tới, Hà Nội sẽ mưa to vào thời điểm nào? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?