Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỏ tình chính là, tiến thêm một bước, hoặc trở thành người yêu, hoặc đến bạn bè cũng không thể quay lại. Tớ đã mắc sai lầm.

Là một đứa con gái sống nội tâm, tớ thích một mình hơn những chỗ đông người. Buổi chiều hôm ấy, sau tiết thể dục, khi tớ đang tập tâng cầu một mình, quả cầu trượt ra khỏi quỹ đạo rồi bay về phía trước. Mũi giày của ai đó đã chạm vào quả cầu trước tớ và đá tung nó lên. Tớ bắt lấy quả cầu, rồi nhìn về đối phương.

“Cậu chơi một mình à?” Cậu vừa cười vừa hỏi, như thể đang nói chuyện với một người bạn thân thiết nào đó.

“Hả? À, ừ.” Tớ lúng túng đáp.

“Lần sau rủ tớ với nhé, hoặc khi nào chơi tớ sẽ gọi cậu. Tớ học chuyên Hóa, cậu học chuyên nào?”

“Tớ học chuyên Anh.”

“Ok, thế nhé. Hẹn gặp cậu ngày mai.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 1
"Hẹn gặp cậu ngày mai." (Minh họa: Phim Bí Quả)

Kì thật đấy. Đó là ấn tượng đầu tiên của tớ về cậu. Rồi tớ cũng chẳng nghĩ nhiều, chỉ cho đó là mấy câu bắt chuyện qua loa. Nhưng hôm sau, vào giờ giải lao 15 phút, khi tớ đang đi ra căn-tin mua đồ ăn sáng như mọi ngày, thì nghe tiếng gọi giật với lại.

“Này, cậu ơi!”

Tớ vẫn nhớ giọng nói đầy năng lượng đó của ngày hôm qua, nên tớ quay đầu lại.

“Vào đây đá cầu đi!”

Sao cậu ấy vẫn nhớ được mình nhỉ? Tớ ngại ngùng đứng vào vòng tròn cùng mọi người. Cậu chuyền cho tớ những đường rất vừa vặn, tớ chỉ cần giơ chân ra là cầu sẽ tự chạm vào mà bay lên. Hết giờ ra chơi, trước khi chạy về lớp học, cậu vỗ vai tớ bảo:

“Muốn tập cầu thì cuối giờ ở lại tập cùng tớ nhé!”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 2
"Sao cậu ấy vẫn nhớ được mình nhỉ?" (Minh họa: Phim Bí Quả)

Tớ - một người nhút nhát, một cây cỏ dại mọc khuất nơi góc tường, lại được ánh dương chói lọi là cậu chiếu vào. Cậu học chuyên Hóa, ghét tiếng Anh, giỏi chơi thể thao. Cậu đeo kính cận, cao gần 1m8, mặc sơ mi hay đồng phục thể dục đều rất hợp. Cậu đẹp nhất khi chơi thể thao. Là đá bóng, đá cầu hay chơi cầu lông, những giọt mồ hôi lấm tấm trên làn da trắng của cậu, cách cậu kéo cổ áo lau chúng đi, và nụ cười của cậu khi chiến thắng, tạo nên khoảnh khắc rạng rỡ nhất.

Sự vô thức muốn biết thêm về cậu, cảm xúc muốn tiến tới gần cậu hơn đã khiến tớ dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn. Tớ ở lại sau giờ học đá cầu cùng mọi người, nói chuyện và cười nhiều hơn. Tớ cố gắng học Hóa dù đó là môn tớ ghét nhất (với sự hỗ trợ của cậu), và giúp cậu “thích” tiếng Anh hơn một chút.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 3

"Tớ - một người nhút nhát, một cây cỏ dại mọc khuất nơi góc tường, lại được ánh dương chói lọi là cậu chiếu vào." (Minh họa: Phim Bí Quả)

Tớ chạy ra sân cỏ xem cậu đá bóng, tập luyện cùng bạn bè. Cậu chỉ bài cho tớ thật ân cần và dễ hiểu, xoa đầu tớ khi tớ làm ra đáp án đúng. Cậu ở bên tớ, không nói gì, lặng lẽ vỗ về khi tớ buồn. Cậu đi theo tớ về tận cổng nhà mỗi hôm về muộn hay trời mưa, đợi tớ vào nhà cậu mới quay xe ra về. Những hành động ấy, dần dần khẳng định tình cảm của tớ với cậu. Tớ đã thích cậu mất rồi.

Trưa hôm đó, tớ nhắn tin cho cậu:

“Này tớ hỏi. Cậu có chút tình cảm đặc biệt nào với tớ không, kiểu tình cảm con trai con gái ấy?”

“Hmm… Có, có chút chút.”

“Ừ, cảm ơn nhé. Tớ thích cậu.”

“Ừ. Tớ ngủ đây.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 4

“Này tớ hỏi. Cậu có chút tình cảm đặc biệt nào với tớ không?" (Minh họa: Phim Bí Quả)

Ước gì đến đây là kết thúc thì tốt nhỉ, nhưng không. Hôm sau cậu đã block tớ trên Facebook. Cậu đi lướt qua tớ như một người xa lạ khi gặp nhau ở trường. Tớ bàng hoàng, không hiểu chuyện gì xảy ra.

“Sao tự dưng cậu lại như vậy?” Tớ nhắn tin cho cậu bằng tin nhắn điện thoại.

“Xin lỗi nhé. Đúng là tớ có thích cậu, nhưng chưa đủ thích để tiến xa hơn. Mình dừng lại ở đây thôi.”

“Làm bạn… thì sao?” Tay tớ run run, nước mắt lã chã rơi.

“Không được nữa rồi. Thôi nhé.”

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 5

"Tỏ tình chính là, tiến thêm một bước, hoặc trở thành người yêu, hoặc đến bạn bè cũng không thể quay lại." (Minh họa: Phim Bí Quả)

Tỏ tình chính là, tiến thêm một bước, hoặc trở thành người yêu, hoặc đến bạn bè cũng không thể quay lại. Tớ đã mắc sai lầm.

Suốt một thời gian dài sau đó, tớ rất buồn bã và suy sụp. Lên đại học, tớ và cậu không còn học cùng trường nữa. Tớ cũng buông bỏ chấp niệm trong tim.

Với tớ, nụ cười của cậu luôn là rạng rỡ nhất, dáng vẻ khi chơi thể thao của cậu luôn đẹp đẽ nhất. Những kí ức vui vẻ lẫn đau khổ từng có cùng cậu, tớ sẽ không bao giờ quên.

Để tham gia cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” bạn có thể tham khảo thể lệ cuộc thi tại đây.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Tớ là cỏ dại và cậu là ánh dương rực rỡ, chỉ chiếu qua chứ không ở lại ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.