Một tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm tàng” sắp bay sát Trái Đất, bạn có thể xem trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tiểu hành tinh này được gọi là “nguy hiểm tiềm tàng” vì nó khá lớn - gấp đôi kích thước của tòa nhà Empire State ở New York (Mỹ), lại bay qua rất gần Trái Đất. Đây sẽ là lần nó đến gần Trái Đất nhất trong thế kỷ này, và bạn có cách để theo dõi trực tiếp khi nó đến.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự tính rằng, một tiểu hành tinh còn lớn hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới, sẽ có lần “tiếp cận” Trái Đất gần nhất trong thế kỷ này vào sáng sớm ngày mai (giờ Việt Nam). Tiểu hành tinh này tên là 7482 (1994 PC1).

Theo ước lượng thì 7482 có kích thước khoảng 1,1km, tức là hơn gấp đôi chiều cao của tòa nhà Empire State, và hơn vài trăm mét so với chiều cao của Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, ở Dubai (UAE).

Một tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm tàng” sắp bay sát Trái Đất, bạn có thể xem trực tiếp ảnh 1

Tiểu hành tinh 7482 có kích thước khá lớn, hơn cả tòa nhà cao nhất thế giới. Ảnh: Mail Online.

NASA cho rằng, 7482 có thể đến cách Trái Đất khoảng 1,9 triệu km - với khoảng cách như thế, đây sẽ là lần đến gần Trái Đất nhất của 7482 kể từ ngày 17/1/1933. Lần tới nó quay lại sẽ là tháng 7 năm nay, nhưng sẽ ở xa hơn nhiều. Còn lần tiếp theo mà 7482 có thể sẽ bay gần Trái Đất tương tự như hôm nay được dự đoán là ngày 18/1/2105, lúc đó có lẽ chúng ta không thể thấy được.

Một tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm tàng” sắp bay sát Trái Đất, bạn có thể xem trực tiếp ảnh 2

Hình 7482 bay ngang Trái Đất. Ảnh: NASA/ JPL.

7482 được phát hiện ra từ tháng 8/1994 và nó vẫn được theo dõi từ hồi đó đến giờ. Lần này, khi 7482 đến gần Trái Đất như vậy thì Dự án Kính viễn vọng Ảo sẽ truyền trực tiếp (livestream) khi tiểu hành tinh này bay qua. Theo thông tin của dự án này thì 7482 sẽ khá sáng và dễ quan sát. Bạn có thể theo dõi livestream tại trang Virtualtelescope.eu, hoặc tại đây, bắt đầu từ 3h sáng ngày 19/1/2022:

Các nhà khoa học đã biết đến khoảng hơn 1 triệu tiểu hành tinh, khá nhiều trong số đó có bay ngang qua Trái Đất. Theo Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng của ĐH Johns Hopkins thì có khoảng 25.000 tiểu hành tinh gần Trái Đất, có kích thước ít nhất khoảng 150m, có thể “tàn phá” cả một khu vực nếu đâm phải hành tinh của chúng ta.

Một tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm tàng” sắp bay sát Trái Đất, bạn có thể xem trực tiếp ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!