Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Qua nửa chặng đường đầu tiên của mình tại MCU, câu chuyện của “Ms. Marvel” có thể to lớn và mang đến nhiều kết nối tới các nhân vật khác hơn những gì bạn tưởng.

Tập phim thứ 3 của Ms. Marvel đang dần mang lại nhiều kết nối to lớn đến các câu chuyện khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng lớn đến cỡ nào? Hãy cùng điểm qua!

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Bạn đọc chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Hé lộ nguồn gốc và kẻ thù của Ms. Marvel: Nhóm ClanDestines

Thế giới MCU lại một lần nữa giới thiệu đến khán giả một giống loài hoàn toàn mới với tên gọi Djinn, và đại diện là nhóm ClanDestines - những kẻ đang săn đuổi Ms. Marvel và chiếc vòng tay bí ẩn của cô.

Được dẫn đầu bởi thủ lĩnh Najma, ClanDestines là một nhóm Djinn đến từ chiều không gian Noor bị lưu đày đến vũ trụ 616 từ 100 năm trước và đang cố tìm cách trở lại thế giới của mình thông qua Kamala Khan. Họ bao gồm 6 người, trong đó có “crush” Kamran - con trai của Najma và bà cố Aisha của Kamala.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 1

Thủ lĩnh Najma của ClanDestines.

Năm 1942, khi Anh còn đang xâm chiếm Ấn Độ, ClanDestines đã tìm thấy chiếc vòng tay bí ẩn mở đầu câu chuyện tại một ngôi đền đổ nát để Aisha có thể sử dụng nó đưa tất cả trở về quê hương. Tuy vậy, việc làm này đòi hỏi đến tận 2 chiếc vòng và người sử dụng phải mang một sức mạnh cực kỳ lớn để mở cổng không gian. Nhưng khi chưa kịp thực hiện kế hoạch, Aisha và Najma đã thất lạc nhau bởi chiến tranh và sự kiện lịch sử chia cắt lãnh thổ giữa Ấn Độ và Pakistan. Aisha sau đó đã chọn cuộc sống gia đình, sinh ra con gái Sana - bà ngoại của Ms. Marvel.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 2

Cụ cố Aisha.

Trong quan niệm của thần thoại Ả Rập và Hồi giáo cổ, Djinn là những sinh vật siêu nhiên được cho là gần giống với quỷ dữ, có thể được con người triệu hồi qua nghi thức ma thuật để bắt chúng thực hiện những việc được giao, đại diện nổi tiếng nhất chính là Thần Đèn của câu chuyện Nghìn Lẻ Một Đêm.

Còn trong nguyên tác của Marvel, Djinn vốn là con cháu của nữ quỷ Lilith tồn tại trên cả Asgard và Trái Đất. ClanDestines vốn chỉ là một dòng tộc thuộc chủng loài này, được sinh ra bởi một Djinn tên Alalyth và một anh hùng bất tử loài người thời trung cổ mang tên Adam Destine. Nguồn gốc ClanDestines của MCU vẫn chỉ đang gói gọn trong lời kể của Najma, nhưng vì bản tính thâm độc cùng mối hiềm khích bí ẩn giữa bà ta và cụ cố Aisha, khán giả vẫn chưa thể chắc chắn liệu Ms. Marvel có thực sự là một Djinn hay không.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 3

Hành trình trưởng thành của anh hùng giấu mặt trẻ tuổi

Marvel Studios có lẽ đang muốn mang trở lại câu chuyện cổ điển về những hiệp sĩ che giấu thân phận để bảo vệ người thân của mình. Những hiểm họa khi trở thành một anh hùng công khai đã từng được khắc họa trong Iron Man 3, Spider-Man: No Way Home hay Hawkeye. Vì vậy, việc cậu bạn Bruno tặng Ms. Marvel một chiếc mặt nạ như một cách giải quyết thỏa đáng cho một anh hùng non tay như cô, đặc biệt là sau khi Kamala chịu sự săn đuổi thô bạo của ClanDestines và tổ chức DODC ngay tại chính đám cưới của anh trai.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 4

Trở thành anh hùng là một việc làm khó khăn đối với cả những kẻ trưởng thành. Nhưng tất nhiên, nữ anh hùng tuổi teen sẽ dần tích lũy những kinh nghiệm qua từng cuộc chiến, qua sự ủng hộ của gia đình và bạn bè, có thể rồi sẽ có đau thương, nhưng tất cả sẽ giúp Ms. Marvel đủ vững chãi để trở thành một siêu anh hùng thực sự.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 5

Những kết nối hấp dẫn đến tương lai của MCU

Bất ngờ thay, chiếc vòng tay của Kamala có thể là một bảo vật được tổ chức Ten Rings cất giấu, vì ngôi đền nơi ClanDestines tìm thấy nó có mang biểu tượng của tổ chức này. Nhưng quan trọng hơn, nó có thể mang cùng một nguồn gốc với những chiếc vòng Thập Luân của Shang-Chi khi cả hai đều phát ra ánh sáng năng lượng Noor, được tin cũng chính là lý do mà ông trùm Văn Vũ trẻ mãi không già suốt 1000 năm, giống kẻ thù của Ms. Marvel. Dựa vào những manh mối mập mờ này và trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, những chiếc vòng quyền năng này có thể thuộc một chiều không gian khác trong Đa vũ trụ chứ không được tạo ra ở vũ trụ 616.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 6

Khi Đa vũ trụ giờ đây đã được khai phá, những chiều không gian khác không còn là điều mới mẻ đối với MCU. Trong đó, chiều không gian Noor (trong tiếng Urdu tức là “ánh sáng”) mà ClanDestines bị trục xuất khỏi được tin chính là nơi đối lập với Chiều không gian Bóng Tối - nơi Doctor Strange từng đánh bại ác quỷ Dormammu và vừa bước vào cùng phù thủy Clea trong sự kiện Multiverse of Madness vừa qua.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 7

Không chỉ vậy, để giúp Kamala đưa ClanDestines trở về Chiều không gian Noor, cậu bạn thiên tài khoa học Bruno Carrelli đã phải tham khảo tài liệu về du hành không gian của tiến sĩ Erik Selvig - thầy của “Mighty Thor” Jane Foster và Darcy Lewis, và cả 3 sẽ cùng trở lại trong sự kiện Thor: Love and Thunder sắp tới.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 8

Và cuối cùng, bí ẩn hơn cả chính là cánh tay đeo chiếc vòng của Kamala mà ClanDestines tìm thấy năm 1942. Làn da xanh của cánh tay này ngay lập tức khiến các fan Marvel liên tưởng tới người hành tinh Kree đã từng nhiều lần xuất hiện. Tuy nhiên, màu da này cũng có thể là của các quỷ thần Djinn theo ghi chép của thần thoại Hồi giáo cổ. Nhưng nếu kẻ đeo chiếc vòng này trước Aisha là một người Kree, đây sẽ chính là điểm quan trọng để Ms. Marvel thực sự liên quan đến sự kiện The Marvels sắp tới.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 9

Nhưng trước nhất, Kamala sẽ phải trở về quê hương Pakistan để tìm hiểu nguồn gốc của mình. Cô thực sự là ai? Liệu bà cố Aisha có còn sống? Hãy cùng chờ Ms. Marvel tập 4 sẽ ra mắt vào ngày 29/6.

Ms. Marvel tập 3: Những kết nối bất ngờ đến Shang-Chi và Đa vũ trụ Marvel? ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm