Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trần Đăng Khoa (học sinh trường THPT chuyên Tiền Giang) thành công để lại dấu ấn trong lòng khán giả khi vượt qua Viết Thành và giành vị trí dẫn đầu từ phần thi Vượt chướng ngại vật. Trong các phần thi sau, nam sinh đều duy trì phong độ ổn định và đạt số điểm cao.

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 3 - Quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia diễn ra với sự tham gia của bốn thí sinh: Nguyễn Viết Thành (trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An), Trần Đăng Khoa (trường THPT chuyên Tiền Giang), Hoàng Hồng Phúc (trường TH - THPT - THCS - ĐH Hà Tĩnh) và Nguyễn Thế Khải (trường THPT chuyên Bắc Ninh).

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh mở màn tháng cuối cùng của Olympia năm thứ 23. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, tinh thần thoải mái đã khiến phần thi diễn ra suôn sẻ và điểm số đã được chia làm hai phe rõ ràng. Người đang có ưu thế nhất hiện tại là Viết Thành với số điểm 100, sau đó là Đăng Khoa khi sở hữu 70 điểm. Trong khi đó, Hồng Phúc và Thế Khải chậm hơn khi đang cùng có 20 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, khi đang giải mã hàng ngang ở lượt đầu tiên thì bất ngờ nghe thấy tiếng bấm chuông từ Thế Khải. Nam sinh chia sẻ bản thân chỉ “đoán mò” dựa trên số năm chứ hoàn toàn không có lập luận chặt chẽ nào khác, chính vì vậy mà cậu bạn phải tạm dừng phần thi tại đây.

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Đăng Khoa có lợi thế khi trả lời chính xác từ khóa Vượt chướng ngại vật.

Ngay sau đó, khi một góc hình ảnh được tiết lộ thì Đăng Khoa, Viết Thành và Hồng Phúc lần lượt bấm chuông. Với đáp án chính xác là “Bình dân học vụ”, Đăng Khoa thành công vượt mặt Viết Thành trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, số điểm và xếp hạng có thể thay đổi bất cứ lúc nào nếu các thí sinh biết nắm bắt cơ hội. Người đang có số điểm cao nhất là Đăng Khoa với 270 điểm, sau đó là Viết Thành với 150 điểm, Thế Khải với 100 điểm và Hồng Phúc có 50 điểm.

Ở phần thi Về đích, Đăng Khoa lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác 1 câu giành được thêm 20 điểm, sau đó để mất 20 điểm vào tay Thế Khải, câu hỏi thứ hai dù không trả lời chính xác nhưng cũng không có thí sinh nào ghi được điểm. Cậu bạn vẫn tạm giữ nguyên số điểm 270.

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Nam sinh Tiền Giang ghi điểm nhờ bấm chuông giành trả lời câu hỏi của các thí sinh còn lại.

Viết Thành lựa chọn gói 20-30-20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Tuy nhiên, phần thi của nam sinh không được suôn sẻ lắm khi liên tiếp bị mất 30 điểm vào tay Thế Khải và 40 điểm vào tay Đăng Khoa. Nam sinh chỉ còn 70 điểm sau lượt thi của mình.

Người thứ ba tham gia phần thi Về đích là Thế Khải với 20-30-20 điểm. Nam sinh bị mất 30 điểm vào tay Viết Thành nhưng cũng kịp trả lời chính xác một câu hỏi có ngôi sao hy vọng, Thế Khải hiện đang có 160 điểm. Hồng Phúc lựa chọn 20-30-20 điểm, trả lời đúng 1 câu và cũng để mất 30 điểm vào tay Viết Thành.

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Thế Khải cũng vươn lên xếp hạng Nhì dù không có ưu thế trước đó.

Sau cùng, Quán quân đoàn leo núi Tuần 1 - Tháng 3 - Quý 4 của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Trần Đăng Khoa (trường THPT chuyên Tiền Giang) với tổng điểm 310. Về nhì với 160 điểm là thí sinh Nguyễn Thế Khải (trường THPT chuyên Bắc Ninh), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Viết Thành (trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An) với 115 điểm và về cuối là thí sinh Hoàng Hồng Phúc (trường TH - THPT - THCS - ĐH Hà Tĩnh) với 30 điểm.

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 5

Trần Đăng Khoa giành chiến thắng thuyết phục với 310 điểm.

Nam sinh Tiền Giang lội ngược dòng giành số điểm cực cao tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm