NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Chiến dịch "Ghi tên lên sao Hỏa" của NASA đã mời mọi người trên toàn thế giới gửi tên họ để trở thành một phần của con tàu vũ trụ khám phá hành tinh đỏ. Theo đó, NASA sẽ tổng hợp tên những người đã đăng ký, lưu nó trên một con chip và sẽ gửi lên sao Hỏa trên con tàu Perseverance dự kiến được phóng tại Trạm không quân Mũi Canaveral diễn ra vào khoảng tháng 7/2026.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 1
Khung cảnh từ Mars Perseverance Rover của NASA phóng to ba chip silicon mang tên của gần 11 triệu người đã đăng ký chiến dịch “Gửi tên đến Sao Hỏa” vào tháng 2/2021.

Để đăng ký gửi tên lên Sao Hỏa trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web của NASA tại đây và nhấn chọn Sign up để "đặt chỗ" cho chuyến bay tiếp theo.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 2

Bước 2: Nhập thông tin họ tên, quốc gia, hòm thư điện tử của bạn và mã bưu điện Việt Nam là 10000. Sau đó kích vào SEND MY NAME TO MARS (gửi tên đến sao Hỏa).

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 3

Tới đây bạn đã có cho mình chiếc thẻ tên đặc biệt từ NASA để... làm kỉ niệm và có cơ hội được chuyển tới "người Sao Hỏa" thay cho lời chào gặp mặt.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 4

Ở thời điểm hiện tại của bài viết đã có hơn 20 triệu người đăng ký ghi tên mình để NASA lưu lại và chờ cho chuyến tàu vũ trụ khám phá Sao Hỏa tiếp theo. Trung Quốc đang là nước dẫn đầu với hơn 4 triệu lượt đăng ký. Xếp thứ 2 là Mỹ với gần 3 triệu người. Tại Việt Nam cũng đã có hơn 90 nghìn người tham gia vào chương trình.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 5

Trước đó năm 2018, NASA cũng đã giới thiệu một chương trình tương tự với tên gọi "Gửi tên lên Sao Hỏa" cho dự án trạm đổ bộ InSight và thu hút rất nhiều người tham gia trên thế giới. Theo ghi nhận của mars.nasa.gov, 10.932.295 cái tên viết trên ba con chip đã được gửi tới bề mặt Sao Hỏa vào ngày 18/2/2021 vừa qua.

Bạn sẽ là người tiếp theo ghi tên mình lên Sao Hỏa chứ?

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?
Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

Đây là 6 việc mà người dân cần làm sau khi được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip

HHT - Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.