NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Chiến dịch "Ghi tên lên sao Hỏa" của NASA đã mời mọi người trên toàn thế giới gửi tên họ để trở thành một phần của con tàu vũ trụ khám phá hành tinh đỏ. Theo đó, NASA sẽ tổng hợp tên những người đã đăng ký, lưu nó trên một con chip và sẽ gửi lên sao Hỏa trên con tàu Perseverance dự kiến được phóng tại Trạm không quân Mũi Canaveral diễn ra vào khoảng tháng 7/2026.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 1
Khung cảnh từ Mars Perseverance Rover của NASA phóng to ba chip silicon mang tên của gần 11 triệu người đã đăng ký chiến dịch “Gửi tên đến Sao Hỏa” vào tháng 2/2021.

Để đăng ký gửi tên lên Sao Hỏa trực tuyến, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web của NASA tại đây và nhấn chọn Sign up để "đặt chỗ" cho chuyến bay tiếp theo.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 2

Bước 2: Nhập thông tin họ tên, quốc gia, hòm thư điện tử của bạn và mã bưu điện Việt Nam là 10000. Sau đó kích vào SEND MY NAME TO MARS (gửi tên đến sao Hỏa).

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 3

Tới đây bạn đã có cho mình chiếc thẻ tên đặc biệt từ NASA để... làm kỉ niệm và có cơ hội được chuyển tới "người Sao Hỏa" thay cho lời chào gặp mặt.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 4

Ở thời điểm hiện tại của bài viết đã có hơn 20 triệu người đăng ký ghi tên mình để NASA lưu lại và chờ cho chuyến tàu vũ trụ khám phá Sao Hỏa tiếp theo. Trung Quốc đang là nước dẫn đầu với hơn 4 triệu lượt đăng ký. Xếp thứ 2 là Mỹ với gần 3 triệu người. Tại Việt Nam cũng đã có hơn 90 nghìn người tham gia vào chương trình.

NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản ảnh 5

Trước đó năm 2018, NASA cũng đã giới thiệu một chương trình tương tự với tên gọi "Gửi tên lên Sao Hỏa" cho dự án trạm đổ bộ InSight và thu hút rất nhiều người tham gia trên thế giới. Theo ghi nhận của mars.nasa.gov, 10.932.295 cái tên viết trên ba con chip đã được gửi tới bề mặt Sao Hỏa vào ngày 18/2/2021 vừa qua.

Bạn sẽ là người tiếp theo ghi tên mình lên Sao Hỏa chứ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.