Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch!

HHT - Các bác sĩ khuyến khích những người đeo kính áp tròng chuyển sang đeo kính thường, ít nhất là trong thời gian trước mắt, để giảm nguy cơ bị bệnh.

Hỡi những người đeo kính áp tròng, dù để cho đẹp hay để nhìn cho rõ, hãy nghe lời khuyên của các bác sĩ: Đây là lúc bạn nên cất kính áp tròng đi và nhìn đời qua cặp kính bình thường!

Đeo kính để bảo vệ mắt

Đây chính là lời kêu gọi mà Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ đưa ra trong thời đại dịch. Theo các bác sĩ, mọi loại virus, chứ không chỉ là virus corona, đều có đường lây lan chủ yếu là qua việc chạm tay vào mặt. Mà những người đeo kính áp tròng thì chạm tay vào mặt thường xuyên hơn người bình thường nhiều!

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch! ảnh 1 Vì nhiều lý do, những người đeo kính áp tròng thường chạm tay lên mặt thường xuyên hơn.

Phát ngôn viên của Học viện cho biết, những người đeo kính áp tròng hằng ngày đều phải sờ tay vào mắt để cho kính vào rồi tháo kính ra, ít nhất là hai lần/ngày. Nhưng không phải ai cũng rửa tay và làm khô tay đúng cách trước khi sờ thẳng vào mắt như thế. Không chỉ vậy, team kính áp tròng còn hay sờ tay lên mắt, do thỉnh thoảng cảm thấy mắt bị khô hay khó chịu vì kính.

Còn nếu bạn đeo kính thường thì bản thân cái kính đã là một lớp bảo vệ để bụi và virus khó bay vào mắt hơn rồi. Mặc dù tất nhiên là virus dễ nhiễm qua đường mũi và miệng nhiều hơn là qua đường mắt.

Mối liên hệ giữa COVID-19 và đôi mắt đỏ

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch! ảnh 2 Một số người nhiễm virus corona không có triệu chứng về hô hấp nhưng lại bị đau mắt đỏ.

Còn một lý do nữa khiến các bác sĩ khuyên bạn nên đeo kính thường thay vì kính áp tròng trong thời gian này. Đó là virus corona mới còn có thể gây viêm kết mạc - một bệnh cực dễ lây nhiễm, còn gọi là đau mắt đỏ. Các thống kê trên khắp thế giới cho thấy, có khoảng 1-3% người bị nhiễm virus corona thì cũng bị viêm kết mạc.

Do đó, trong thời gian này, nếu bạn đeo kính áp tròng và dễ bị các chứng viêm nhiễm ở mắt hơn, thì các bác sĩ càng mất công xét nghiệm. Chưa kể đến việc có những người bị nhiễm virus corona nhưng không có triệu chứng nào khác ngoài đau mắt đỏ, và việc đeo kính áp tròng sẽ khiến tình trạng này trở nên nặng nề hơn.

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch! ảnh 3 Trong thời điểm hiện tại, các bác sĩ khuyên bạn đeo kính thường thay vì kính áp tròng.

Chính vì các chuyên gia cho rằng có mối liên hệ giữa COVID-19 và đôi mắt đỏ, tức là những người đi khám vì đau mắt đỏ rất có thể đang mang virus corona và dễ lây cho người khác, nên hơn 10 tổ chức nhãn khoa ở Mỹ đã đề nghị các bác sĩ nhãn khoa KHÔNG tiếp bệnh nhân nào, trừ các trường hợp khẩn cấp như chấn thương ở mắt.

Bạn ơi, đừng sợ!

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch! ảnh 4 Bạn nhớ rửa kỹ kính áp tròng bằng dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng nhé.

Dù sao, không phải mắt cứ đỏ lên là dấu hiệu của việc nhiễm virus corona - các bác sĩ đã nhấn mạnh như vậy. Cho nên, bạn cứ tuân thủ các hướng dẫn giữ vệ sinh của các cơ quan nhà nước là được. Và nhớ rửa kính áp tròng của bạn bằng dung dịch diệt khuẩn chuyên dụng nhé.

Đấy là nếu bạn cứ nhất định thích đeo kính áp tròng.

Nếu bạn đang đeo kính áp tròng, hãy chuyển sang kính thường để tránh bệnh dịch! ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!