Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching

Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching
HHT - Searching (Truy tìm tung tích ảo) sẽ khiến bạn nhận ra rằng thế giới ảo đáng sợ biết chừng nào, nếu ta không đủ cảnh giác.

Cuộc đấu trí cân não của người cha lạc mất con

Mạng xã hội, điện thoại di động, laptop,.. đang dần trở thành những thứ không thể thiếu đối với mỗi cá nhân con người. Ước tính vào năm 2017, đã có hơn 2 nghìn tỷ bài đăng được post lên mạng xã hội Facebook mỗi ngày và cứ hơn một phút, hơn 243 nghìn tấm hình được đăng tải. Ấy thế là chưa kể đến mỗi phút trôi qua lại có thêm 100 nghìn lời mời kết bạn được gửi đi. Mạng xã hội đang dần trở thành cầu nối của chúng ta đến với toàn thế giới, và tệ hại hơn nữa, nó đang dần trở thành cuộc sống thật của từng cá nhân theo đúng nghĩa đen. Nhưng liệu, mọi thứ trên không gian mạng đều đã được mã hóa một cách an toàn? Đã có rất nhiều tài khoản ngân hàng bị mất cắp tiền kể từ khi Internet phát triển. Thế nhưng, nếu thứ bị đánh cắp qua Internet lại là người thân của bạn thì sao?

Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching ảnh 1

Mọi chuyện bắt đầu khi ông bố David lo lắng vì con gái mình không về nhà. Đã 37 giờ trôi qua kể từ khi cảnh sát vào cuộc truy tìm Margot, nhưng vẫn chưa manh mối nào được tìm thấy. Thế nên David buộc phải tự thân vận động. Manh mối duy nhất David có được là chiếc laptop cá nhân của cô gái trẻ, kèm theo tài khoản mạng xã hội may sao vẫn chưa bị thoát ra ngoài.

Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching ảnh 2

Trong mắt cảnh sát, những gì hiện diện trên mạng xã hội của Margot chỉ là những manh mối chẳng đi đến đâu, những lời tự thú từ phía bạn bè của cô cũng đẩy vụ án vào ngõ cụt. Nhưng bằng sự điềm tĩnh, óc suy luận sắc bén cũng như lòng yêu thương con gái hết mực khiến cho David cảm nhận được những điều nguy hiểm đang ẩn giấu sau những cửa sổ chat tưởng như vô hại. Anh truy tìm và liên hệ từng người bạn của con gái trên Facebook, suy luận từ những câu trò chuyện đơn giản nhất. Mỗi manh mối mà ông bố David Kim tìm thấy từ đoạn video hay những dòng tin nhắn trên mạng càng hé lộ thêm sự thật khủng khiếp, liên tục đưa khán giả đến những bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Những bài học đáng quý khi bạn bước vào thế giới ảo

Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching ảnh 3

Một trăm ngàn lượt kết bạn được gửi đi mỗi giây là con số thống kê được của Facebook vào năm 2017. Ở không gian mạng, bạn có thể là bất kỳ ai bạn muốn. Nhưng đừng nên làm bạn với bất kỳ ai. Liệu người bạn hằng đêm bạn dành thời gian trao đổi tin nhắn có thực sự là một con người dễ thương như bạn nghĩ? Hay đó sẽ là một tên sát nhân hàng loạt đang chờ đợi thời cơ dụ bạn vào tròng? Như chính Margot, cũng chẳng ngờ người bạn ảo vẫn nói chuyện “thân thiết” với mình hàng ngày lại là một kẻ hoàn toàn khác biệt, và cô đã rơi vào cái bẫy.

Nếu đang sở hữu tài khoản Facebook, bạn đừng nên bỏ qua phim Searching ảnh 4

Không chỉ đơn thuần là một bộ phim mang tính hồi hộp, Searching còn chứa đựng nhiều bài học rất thực tế đáng quý. Sự rộng lớn của Internet, cảm giác tự do trên mạng xã hội dễ khiến chúng ta mất cảnh giác, thoải mái phô bày cuộc sống riêng tư của mình, dễ dàng kết thân và chia sẻ bí mật với những người lạ mặt. Vì thế, Searching chính là lời nhắc nhở, rằng hãy cẩn thận khi nhấn nút kết bạn, mạng là ảo nhưng nguy hiểm là thật.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm