Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé
HHT - Ai cũng biết, mỗi ngày sẽ có khoảng thời gian phù hợp nhất để làm việc gì đó, như tập thể dục, học bài. Ngược lại, có những thời điểm vô cùng tệ, khiến mọi chuyện rối tung, thậm chí bạn hết sức bực mình.

Ai cũng biết, mỗi ngày sẽ có khoảng thời gian phù hợp nhất để làm việc gì đó, như tập thể dục, học bài. Ngược lại, có những thời điểm vô cùng tệ, khiến mọi chuyện rối tung, thậm chí bạn hết sức bực mình.

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 1

7h sáng - Đừng tranh cãi

Sáng sớm là thời điểm của hy vọng và hứa hẹn một ngày mới tốt lành. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm tệ nhất trong ngày để tranh cãi hoặc nói đến một vấn đề gây căng thẳng nào đó.

Vì vậy, nếu bạn có một tin không hay cần báo với ai đó, hoặc cần một cuộc trò chuyện dễ gây sức ép, thì nên để đến chiều và hẳn là mọi người sẽ cảm ơn bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh khó chịu với chính bản thân mình vào buổi sáng (do dậy muộn, do chưa đủ đồ đạc cần thiết…) bằng cách chuẩn bị sẵn những gì cần dùng từ tối hôm trước nhé!

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 2

9h sáng - Đừng hẹn gặp

Bạn có thể nghĩ rằng cần làm việc gì đó thì hẹn những người cần thiết để làm từ lúc sáng là tốt nhất. Nhưng dựa trên một thống kê, thì 9h sáng là thời điểm dễ… bị cho leo cây nhất, có thể vì buổi sáng mọi người hay quan tâm đến nhiều việc khác, hoặc ngủ dậy muộn, nên dễ muộn giờ hẹn. Và nếu bạn muốn các cuộc hẹn được thực hiện đúng giờ nhất, thì bạn nên lập kế hoạch cho chúng vào khoảng 2h30 - 3h chiều, đó là khoảng thời gian mọi người dễ linh hoạt với thời gian biểu của mình nhất.

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 3

11h trưa - Đừng hẹn tới bác sĩ

Nếu cần đi khám bệnh, bạn hẹn khám lúc 11h và nghĩ rằng như thế bạn không phải vội vã vào sáng sớm, và sau khi khám thì đi ăn trưa là vừa. Nhưng khả năng lớn là bạn sẽ ngồi ở phòng chờ suốt 40 phút và được hẹn khám… sau giờ nghỉ trưa. Lý do là vì các bác sĩ có xu hướng làm việc trễ hơn mức họ dự định (ví dụ, họ dự định khám cho mỗi bệnh nhân trong 10 phút, nhưng họ có thể có những việc khác xen giữa hoặc khám bị lố giờ).

 Kết quả là những ca hẹn khám sát giờ đó có thể bị đẩy xuống đầu giờ chiều, hoặc nếu bác sĩ cố khám hết thì cũng sẽ vào giờ ăn trưa. Do đó, những người có hẹn khám vào khoảng gần giờ ăn trưa thường sẽ phải "hứng" sự chậm trễ của bác sĩ, nếu có. Vì vậy, nếu phải hẹn bác sĩ để khám tốt nhất là vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều.

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 4

12h trưa - Đừng tập thể thao

Nhiều người cố tranh thủ đi tập thể thao vào giờ ăn trưa, thậm chí là bỏ bữa trưa để tập nếu bạn đang muốn giảm cân. Thật không may, bạn chưa chắc đã làm được gì tốt cho cơ thể mình bằng cách này.

Bởi theo các nhà nghiên cứu thì phổi chúng ta giảm "sức mạnh" vào giữa ngày - đó là nhịp sinh học tự nhiên, như tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Hoạt động của phổi ở mức thấp nhất vào buổi sáng sớm và vào giữa ngày; cao nhất vào khoảng 4 - 6h chiều. Cho nên, những người tập thể thao vào giữa trưa thì sẽ giảm hiệu suất khoảng 15 - 20%; mặc dù những người có phổi rất khỏe thì không nhất thiết gặp khó khăn này.

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 5

1h trưa - Đừng cố học thuộc lòng hoặc học thứ gì đó mới

Học vào sau giờ ăn trưa sẽ dễ khiến bạn hiểu nhầm bài, khó nhớ được kiến thức bởi như thế là bạn đang làm ngược lại nhịp sinh học của cơ thể. Vào đầu giờ chiều, cơ thể chúng ta trải qua sự giảm thân nhiệt, tương tự với việc giảm thân nhiệt trước khi đi ngủ buổi đêm. Việc này khiến đầu óc bạn mệt và  buồn ngủ.

Cho dù bạn chống lại được cơn buồn ngủ này, thì khả năng học thứ gì đó mới là kém hơn hẳn bình thường. Thực tế, bạn chỉ cần chợp mắt 15 - 20 phút sau bữa trưa (không quá 30 phút) là sẽ cảm thấy tỉnh táo và tiếp thu tốt hơn nhiều.

Nếu không muốn gặp xui cả ngày, hãy nhớ tránh những thời điểm siêu xấu này nhé ảnh 6

4h chiều - Đừng vào tiệm Starbucks

Vào giờ này, thì nguồn năng lượng từ bữa sáng và bữa trưa đều đã hết, nên bạn có thể muốn nạp thêm chút gì đó ngọt ngọt như đồ uống lạnh, kem… Nhưng những món đồ uống lạnh và ngọt này dễ khiến bạn đầy bụng và không có nhiều năng lượng tốt; còn nếu là cà-phê sữa thì đến tận 10h tối bạn vẫn còn khó ngủ đấy. Việc bạn nên làm vào lúc 4h chiều là đi dạo khoảng 10 phút, bạn sẽ thấy nguồn năng lượng được "sạc" lại một chút vừa đủ trước giờ ăn tối, mà lại khỏe người.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút
HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.