Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãy là một vận động viên marathon biết giữ sức trong chặng đua dài, biết tăng tốc đúng thời điểm và cán đích thành công. Ngay cả khi chặng đua đó chỉ có một mình em, hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể.

Thay đổi chính mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai cũng nói rằng nếu không thể thay đổi được thế giới bên ngoài, em hãy quay vào thay đổi thế giới bên trong - là chính em. Nhưng để thay đổi chính mình cũng không hề là điều dễ dàng.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 1

Để thay đổi chính mình, em cần rất nhiều sự kiên trì và lòng can đảm.

Để thay đổi chính mình, em cần rất nhiều sự kiên trì, rất nhiều sự quyết tâm, rất nhiều can đảm và trải qua rất nhiều đau đớn. Em phải tự đập vỡ phiên-bản-cũ, tìm cách sắp xếp và hàn gắn những "mảnh vỡ" cũ để tạo hình cho "diện mạo" mới. Nhưng thế vẫn chưa hết đâu. Em còn phải học cách chấp nhận và sống hòa thuận với em - phiên bản mới.

Nhưng nếu điều đó là cần thiết và xứng đáng, thì tại sao chúng ta lại không bắt đầu?

Can đảm "tách vỏ" để ngắm ánh Mặt Trời

Khi em đã có đủ lòng cam đảm, thì sự thay đổi nên bắt đầu từ đâu? Từ chính nơi em cảm thấy nó đang bất ổn nhất: Gọi tên cảm xúc tiêu cực hay cảm giác bất an đang xâm chiếm tâm trí em và dũng cảm đối diện với nó, kiên quyết từ bỏ một vài thói quen không tốt cho sức khỏe, can đảm chấm dứt những mối quan hệ luôn đem lại năng lượng tiêu cực, thay đổi góc nhìn cũ nếu từ góc nhìn đó em chỉ toàn thấy sương mù và mây đen.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 2

Cứ dũng cảm bước tới và nhìn ngắm ánh Mặt Trời em nhé!

Hãy là một vận động viên marathon, biết cách giữ sức trong suốt chặng đua dài, biết tăng tốc đúng thời điểm và dồn hết sức lực để cán đích thành công.

Trên hành trình tự đập vỡ và thay đổi chính mình, có thể em sẽ cảm thấy hoang mang và cô độc. Nhưng nếu không can đảm để thay đổi, em sẽ là mầm sống mãi nằm im trong lớp vỏ sần sùi, xung quanh em chỉ là màn đêm quen thuộc.

Nếu sự thay đổi là cơ hội để em được nhìn thấy ánh Mặt Trời, cứ dũng cảm bước tới. Nếu sự thay đổi là xứng đáng, em sẽ có đủ can đảm để bắt đầu.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm.