Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hãy là một vận động viên marathon biết giữ sức trong chặng đua dài, biết tăng tốc đúng thời điểm và cán đích thành công. Ngay cả khi chặng đua đó chỉ có một mình em, hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể.

Thay đổi chính mình chưa bao giờ là điều dễ dàng

Ai cũng nói rằng nếu không thể thay đổi được thế giới bên ngoài, em hãy quay vào thay đổi thế giới bên trong - là chính em. Nhưng để thay đổi chính mình cũng không hề là điều dễ dàng.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 1

Để thay đổi chính mình, em cần rất nhiều sự kiên trì và lòng can đảm.

Để thay đổi chính mình, em cần rất nhiều sự kiên trì, rất nhiều sự quyết tâm, rất nhiều can đảm và trải qua rất nhiều đau đớn. Em phải tự đập vỡ phiên-bản-cũ, tìm cách sắp xếp và hàn gắn những "mảnh vỡ" cũ để tạo hình cho "diện mạo" mới. Nhưng thế vẫn chưa hết đâu. Em còn phải học cách chấp nhận và sống hòa thuận với em - phiên bản mới.

Nhưng nếu điều đó là cần thiết và xứng đáng, thì tại sao chúng ta lại không bắt đầu?

Can đảm "tách vỏ" để ngắm ánh Mặt Trời

Khi em đã có đủ lòng cam đảm, thì sự thay đổi nên bắt đầu từ đâu? Từ chính nơi em cảm thấy nó đang bất ổn nhất: Gọi tên cảm xúc tiêu cực hay cảm giác bất an đang xâm chiếm tâm trí em và dũng cảm đối diện với nó, kiên quyết từ bỏ một vài thói quen không tốt cho sức khỏe, can đảm chấm dứt những mối quan hệ luôn đem lại năng lượng tiêu cực, thay đổi góc nhìn cũ nếu từ góc nhìn đó em chỉ toàn thấy sương mù và mây đen.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 2

Cứ dũng cảm bước tới và nhìn ngắm ánh Mặt Trời em nhé!

Hãy là một vận động viên marathon, biết cách giữ sức trong suốt chặng đua dài, biết tăng tốc đúng thời điểm và dồn hết sức lực để cán đích thành công.

Trên hành trình tự đập vỡ và thay đổi chính mình, có thể em sẽ cảm thấy hoang mang và cô độc. Nhưng nếu không can đảm để thay đổi, em sẽ là mầm sống mãi nằm im trong lớp vỏ sần sùi, xung quanh em chỉ là màn đêm quen thuộc.

Nếu sự thay đổi là cơ hội để em được nhìn thấy ánh Mặt Trời, cứ dũng cảm bước tới. Nếu sự thay đổi là xứng đáng, em sẽ có đủ can đảm để bắt đầu.

Ngay cả khi chặng đua chỉ có một mình, em hãy cứ kiên cường trong khả năng có thể ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.