Nghiên cứu giật mình: Cơ thể con người hiện nay còn nhiều mỡ hơn cả… heo

HHT - Từ lâu, các chuyên gia y tế đã cảnh báo về tình trạng thừa cân ở con người. Nhưng nghiên cứu mới này thì đúng là khiến chúng ta giật mình thật!

Ai cũng biết rằng tỷ lệ béo phì ở con người đang lên cao đến mức chưa từng có. Tuy nhiên, nghiên cứu mới này của Ủy ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn ở Anh đã đưa ra kết quả khiến nhiều chuyên gia y tế thấy lo lắng cho sức khỏe của con người.

Theo nghiên cứu thì trong hai thập kỷ qua, tỷ lệ mỡ phổ biến ở heo đã giảm từ 30% xuống còn 16%. Nhà nghiên cứu Christine Walsh cho biết, heo không còn béo như con người vẫn nghĩ nữa, mà heo bây giờ “thon” hơn trước đây nhiều. Tất nhiên, ở khía cạnh này thì nghiên cứu tập trung vào sức khỏe của heo.

Nghiên cứu giật mình: Cơ thể con người hiện nay còn nhiều mỡ hơn cả… heo ảnh 1 Tỷ lệ mỡ trong cơ thể heo đang giảm xuống.

Tuy nhiên, từ đó, các nhà nghiên cứu lại thực hiện so sánh và thấy con người đang đi theo hướng ngược lại: Tỷ lệ mỡ trong cơ thể người (tính trung bình) đang ở mức “tệ nhất” và tiếp tục gia tăng theo từng năm.

Kết quả từ cuộc Điều tra Sức khỏe ở Anh gần đây cũng cho thấy rằng con người nói chung, đặc biệt là người Anh, đang có tỷ lệ thừa cân rất cao. Nghiên cứu của giảng viên Susan Jebb (Đại học Oxford) trên 400.000 người cũng cho thấy, ở những người tầm 40 tuổi mà chỉ hơi thừa cân (chứ chưa đến mức béo phì) thì tỷ lệ mỡ trong cơ thể đã là 21-25% (nam giới) và 33-38% (nữ giới). Trong khi đó, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, thì nói chung, tỷ lệ mỡ trong cơ thể được coi là lành mạnh và đẹp là 21-33% (nữ giới) và 8-21% (nam giới).

Nghiên cứu giật mình: Cơ thể con người hiện nay còn nhiều mỡ hơn cả… heo ảnh 2 Các bác sĩ cho rằng tỷ lệ béo phì hiện nay, ở cả trẻ em lẫn người lớn, đều rất đáng lo ngại.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sự phân bố mỡ trong cơ thể ở người và heo rất khác nhau. Ở người, mỡ có thể tập trung ở một số bộ phận/ cơ quan nhất định, gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Còn các chuyên gia y tế thì nhắc lại rằng việc con người có xu hướng mập hơn là do chế độ ăn và phong cách sống không lành mạnh: Ăn nhiều thức ăn nhanh, ít vận động, ngồi học hoặc làm việc nhiều giờ liên tục ở cùng một tư thế…

Nghiên cứu giật mình: Cơ thể con người hiện nay còn nhiều mỡ hơn cả… heo ảnh 3 Thay đổi chế độ ăn và phong cách sống là những bước đi hợp lý để giữ cơ thể khỏe mạnh.

Bởi vậy, việc thay đổi những thói quen nho nhỏ hằng ngày là rất quan trọng để cải thiện cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp của chúng ta. Chẳng hạn, bạn hãy ăn đúng bữa và nhiều rau củ quả, vận động đều đặn, không uống nước ngọt… Các nhà nghiên cứu về sức khỏe khẳng định rằng, béo phì là một mối lo hàng đầu đối với sức khỏe con người, và mỗi người đều nên có “biện pháp mạnh” trước khi tỷ lệ mỡ lại tăng cao hơn nữa.

Nghiên cứu giật mình: Cơ thể con người hiện nay còn nhiều mỡ hơn cả… heo ảnh 4 
Theo (Theo The Health Mania)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!