Ngoài Face ID và Touch ID, người dùng trong tương lai có thể mở khóa iPhone bằng Ear ID?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đang khám phá các phương pháp để đưa xác thực người dùng lên AirPods gọi là Ear ID, một phát minh được tìm thấy trong bằng sáng chế mới của Apple.

Trong khi hầu hết các thiết bị Apple hiện tại có thể xác minh danh tính của người dùng bằng nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt, Apple cũng đang nghiên cứu để bổ sung công nghệ nhận dạng sinh trắc học dựa trên tai người dùng dành cho AirPods trong tương lai. Công nghệ mới này được gọi là Ear ID.

Ngoài Face ID và Touch ID, người dùng trong tương lai có thể mở khóa iPhone bằng Ear ID? ảnh 1

Apple có công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới?

Trong đơn đăng ký bằng sáng chế “Nhận dạng người dùng bằng tai nghe” nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Apple giải thích cách họ có thể xác thực bằng cách phát ra các sóng âm và thu tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác sau đó đối chiếu với các thông tin để xác thực.

Ngoài ra, AirPods có thể sử dụng dữ liệu chuyển động từ iPhone hoặc Apple Watch của bạn để xây dựng hiểu biết về cách bạn đi bộ: Dáng đi, số bước, tốc độ, sải chân và những thứ tương tự và sử dụng dữ liệu đó đối chiếu với thông tin lưu sẵn để xác nhận danh tính của bạn.

Đơn đăng ký bằng sáng chế của Apple mô tả nguy cơ bảo mật tiềm ẩn với tai nghe không dây: bất kỳ ai cũng có thể đeo tai nghe khi được kết nối với một trong các thiết bị của bạn, sau đó truy cập thông tin cá nhân và ra lệnh cho Siri. Một khả năng khác là công nghệ này sử dụng tín hiệu siêu âm như một loại sóng siêu âm, để phát hiện hình dạng ống tai của người dùng.

Ngoài Face ID và Touch ID, người dùng trong tương lai có thể mở khóa iPhone bằng Ear ID? ảnh 2

Ear ID là công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới?

Tuy nhiên, khoảng cách giữa bằng sáng chế và thực tế vẫn là khá lớn. Việc áp dụng công nghệ sinh trắc học này cũng đòi hỏi người dùng phải có AirPods, thì Ear ID khó mà trở thành phương pháp nhận diện chính thay thế Touch ID và Face ID cũ, mà sẽ chỉ là một giải pháp bổ sung mà thôi.

Ngoài Face ID và Touch ID, người dùng trong tương lai có thể mở khóa iPhone bằng Ear ID? ảnh 6
Theo HHM forum
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".