Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính

HHT - Bộ phim cổ trang được mong đợi “Ngọc Cốt Dao” của Tiêu Chiến bất ngờ lên sóng. Những tập đầu tiên cho thấy chất lượng phim khá ổn, nhưng điểm trừ lớn nhất thuộc về nữ chính. Netizen Trung nhận xét cô kém sắc hơn nữ phụ, và thậm chí là cả… nam chính.

Sau hai năm chờ đợi, bộ phim cổ trang Ngọc Cốt Dao do Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn đóng chính đã bất ngờ lên sóng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Chu Nhan của tác giả Thương Nguyệt. Câu chuyện của Ngọc Cốt Dao xoay quanh chuyện tình lãng mạn nhưng cũng lắm bi thương của nàng quận chúa Chu Nhan (Nhậm Mẫn) và thế tử Thời Ảnh (Tiêu Chiến).

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 1

Qua 4 tập đầu lên sóng, khán giả nhận xét Ngọc Cốt Dao có chất lượng xứng đáng phim cấp S+ (phim được đầu tư khủng). Nhịp phim nhanh, tình tiết xảy ra khá cuốn hút, mới vào đầu phim đã thiết lập mối quan hệ của các nhân vật rõ ràng. Kỹ xảo phim mượt mà, bối cảnh hoành tráng. Ngoài ra Ngọc Cốt Dao còn bổ sung các cảnh quay ngoại cảnh nên phim có độ đẹp mắt và chân thực.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 2
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 3

Nam chính Tiêu Chiến được khen có phong thái nhẹ nhàng, toát ra được vẻ tiêu dao, thoát tục. Diễn xuất có hồn, biểu cảm được thể hiện qua ánh mắt khá tinh tế. Đặc biệt, ở phân cảnh phát hiện ra mẹ mình đã qua đời, Tiêu Chiến đã thể hiện được nỗi đau khổ của nhân vật Thời Ảnh rất cảm xúc và tinh tế. Có thể nói với vai Thời Ảnh, trước mắt Tiêu Chiến đã có thêm một vai diễn nữa thành công trong sự nghiệp.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 4
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 5
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 6
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 7
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 8

Thế nhưng, điểm trừ nổi bật nhất của Ngọc Cốt Dao lại chính là nữ chính Nhậm Mẫn. Ngay từ phim điện ảnh đầu tay Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông, Nhậm Mẫn đã được khen về diễn xuất nên ban đầu cô có được thiện cảm của khán giả. Nhưng kể từ khi có tạo hình và trailer của Ngọc Cốt Dao, Nhậm Mẫn đã bị nhận xét là ngoại hình không hợp phim cổ trang, đặc biệt là dòng phim tiên hiệp. Đến ngày phim lên sóng, ngoại hình của Nhậm Mẫn càng bị chê dữ dội.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 9
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 10

Vốn không có gương mặt thanh tú, trang phục và kiểu tóc trong Ngọc Cốt Dao càng làm lộ rõ khuyết điểm của Nhậm Mẫn. Thậm chí, trong một số cảnh, góc máy kỳ cục cũng khiến gương mặt Nhậm Mẫn trở nên khó hiểu. Vóc dáng của Nhậm Mẫn cũng bị nhận xét là “gù lưng”, “sưng phồng”... Nhiều bình luận từ khán giả cho rằng Nhậm Mẫn không có dáng vẻ của nữ chính, khi đứng cạnh nữ thứ trông giống như “nha hoàn” (người hầu gái).

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 11

Netizen xứ Trung bình luận rằng Vương Sở Nhiên đảm nhận vai nữ phụ nhưng nhan sắc nổi bật hơn Nhậm Mẫn. Vương Sở Nhiên trông thanh tú, xinh đẹp thướt tha, dù rằng tạo hình của cô không quá xuất sắc, có thể thấy kiểu tóc được tạo hình khá sơ sài và chỉ cài ít phụ kiện.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 12
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 13
Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 14

Không so sánh không có đau thương, nhưng khi khán giả cùng đặt cảnh múa của Nhậm Mẫn và Vương Sở Nhiên lên “bàn cân” thì sự khác biệt quá rõ ràng.

Thậm chí, nhiều bình luận còn nhận xét rằng nhan sắc của Nhậm Mẫn trong Ngọc Cốt Dao còn bị nam chính Tiêu Chiến… cho ra "chuồng gà". Ở những cảnh diễn chung khung hình với Tiêu Chiến, Nhậm Mẫn trông cũng kém sắc hơn, trước mắt chưa tạo ra được chemistry đáng kể giữa hai nhân vật.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 15

Tuy nhiên, bên cạnh những chê bai về ngoại hình, cũng có một bộ phận khán giả dành lời khen cho diễn xuất của Nhậm Mẫn. Trong Ngọc Cốt Dao, quận chúa Chu Nhan qua diễn xuất của cô hoạt bát, vui tươi, đặc biệt đôi mắt rất trong trẻo, linh động. Giai đoạn sau của Ngọc Cốt Dao đầy bi thương, lại rất phù hợp với sở trường diễn xuất của Nhậm Mẫn. Vì thế, vẫn có không ít khán giả “đặt cược” cho màn lội ngược dòng của Nhậm Mẫn về sau, hy vọng cô có thể dùng diễn xuất để chinh phục người xem.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 16

Với ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm và khả năng thu hút đông đảo, tạo sóng dư luận dù chỉ vừa mới lên sóng, có thể nói Ngọc Cốt Dao đã có một khởi đầu khá thuận lợi. Khán giả tiếp tục đón đợi các tập tiếp theo của phim và dự đoán đây có thể là bộ phim thành công nhất mùa Hè 2023.

Ngọc Cốt Dao: Nữ chính Nhậm Mẫn bị chê kém sắc hơn nữ phụ và nam chính ảnh 20
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm