Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2014, Facebook đã quyết định tách nền tảng Messenger ra thành một ứng dụng hoạt động độc lập. Tuy nhiên, mới đây công ty của Mark Zuckerberg lại có động thái hợp nhất tất cả trong một.

Mới đây, trang 9to5mac dẫn báo cáo từ Bloomberg cho biết, Facebook đang thử nghiệm tính năng gọi thoại và video cho ứng dụng Facebook mà không cần sử dụng đến ứng dụng Messenger.

Mặc dù tính năng gọi thoại và video đang quay trở lại ứng dụng Facebook, nhưng tính năng nhắn tin hiện vẫn phải hoạt động trong ứng dụng Messenger. Đầu tháng này, Facebook công bố đã mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger. Chưa hết, Messenger gần đây cũng được cập nhật hỗ trợ mã QR và liên kết thanh toán.

Theo Connor Hayes - Giám đốc sản phẩm của Messenger, các tính năng giao tiếp mới trong ứng dụng Facebook hiện đang được triển khai cho một số người dùng được chọn ở Mỹ.

Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger? ảnh 1

(Ảnh minh họa: Digiato)

Trước đó, việc tách Messenger ra riêng Facebook App vì CEO Mark Zuckerberg nhận thấy sự phát triển của thời đại ứng dụng OTT. Tiềm năng của các ứng dụng OTT nằm ở chỗ: Nhắn tin và gọi điện là 2 tính năng thiết yếu của việc sử dụng điện thoại và người dùng có xu hướng sử dụng 2 tính năng này gần như mỗi ngày. Bằng việc giúp cho việc giao tiếp dễ dàng hơn, nhiều tính năng hơn (có thể gửi video, gửi hình ảnh, gửi file...), chi phí rẻ hơn (không tốn cước, chỉ cần có Internet), các ứng dụng OTT nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng.

Và cho tới nay thì không chỉ đơn thuần 2 tính năng trên, các ứng dụng OTT còn tích hợp nhiều tính năng khác như: Xem bản đồ, thanh toán cước, gọi xe...

Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về động thái tích hợp trình gọi thoại và video vào ứng dụng Facebook của Mark Zuckerberg?

Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger? ảnh 5
Theo 9to5mac, Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.