Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2014, Facebook đã quyết định tách nền tảng Messenger ra thành một ứng dụng hoạt động độc lập. Tuy nhiên, mới đây công ty của Mark Zuckerberg lại có động thái hợp nhất tất cả trong một.

Mới đây, trang 9to5mac dẫn báo cáo từ Bloomberg cho biết, Facebook đang thử nghiệm tính năng gọi thoại và video cho ứng dụng Facebook mà không cần sử dụng đến ứng dụng Messenger.

Mặc dù tính năng gọi thoại và video đang quay trở lại ứng dụng Facebook, nhưng tính năng nhắn tin hiện vẫn phải hoạt động trong ứng dụng Messenger. Đầu tháng này, Facebook công bố đã mã hóa đầu cuối cho các cuộc gọi thoại và video trong Messenger. Chưa hết, Messenger gần đây cũng được cập nhật hỗ trợ mã QR và liên kết thanh toán.

Theo Connor Hayes - Giám đốc sản phẩm của Messenger, các tính năng giao tiếp mới trong ứng dụng Facebook hiện đang được triển khai cho một số người dùng được chọn ở Mỹ.

Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger? ảnh 1

(Ảnh minh họa: Digiato)

Trước đó, việc tách Messenger ra riêng Facebook App vì CEO Mark Zuckerberg nhận thấy sự phát triển của thời đại ứng dụng OTT. Tiềm năng của các ứng dụng OTT nằm ở chỗ: Nhắn tin và gọi điện là 2 tính năng thiết yếu của việc sử dụng điện thoại và người dùng có xu hướng sử dụng 2 tính năng này gần như mỗi ngày. Bằng việc giúp cho việc giao tiếp dễ dàng hơn, nhiều tính năng hơn (có thể gửi video, gửi hình ảnh, gửi file...), chi phí rẻ hơn (không tốn cước, chỉ cần có Internet), các ứng dụng OTT nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng.

Và cho tới nay thì không chỉ đơn thuần 2 tính năng trên, các ứng dụng OTT còn tích hợp nhiều tính năng khác như: Xem bản đồ, thanh toán cước, gọi xe...

Còn bạn, bạn đánh giá thế nào về động thái tích hợp trình gọi thoại và video vào ứng dụng Facebook của Mark Zuckerberg?

Người dùng Facebook sắp có thể thực hiện cuộc gọi thoại và video mà không cần Messenger? ảnh 5
Theo 9to5mac, Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?

HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.