Người dùng iPhone sắp có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua iMessage

HHT - Tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua ứng dụng iMessage có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 14.

iMessage là ứng dụng nhắn tin giúp người dùng các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, MacBook có thể nhắn tin qua lại với nhau mà không mất phí. Được giới thiệu vào năm 2011, cho đến nay iMessage đã trở thành một trong những ứng dụng tiêu biểu của nền tảng iOS. Thậm chí từng có nghiên cứu cho thấy rằng, iMessage chính là lý do khiến người dùng iOS không muốn đổi sang hệ điều hành Android.

Người dùng iPhone sắp có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua iMessage ảnh 1

iMessage là một trong những ứng dụng tiêu biểu của nền tảng iOS. (Ảnh: AP/REX/Shutterstock)

Do đó, không quá khó hiểu khi Apple luôn tập trung nghiên cứu các tính năng mới thú vị cho iMessage. Mới đây nhất, một tính năng mới chuẩn bị xuất hiện trên iMessage vừa được tiết lộ thông qua một bằng sáng chế đó là: Cho phép người dùng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi.

Theo trang 9to5mac, bằng sáng chế này đã được Apple nộp đến Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào tháng 12 năm ngoái. Bằng sáng chế này cho thấy, Apple có thể mang đến một vài tính năng mới cho ứng dụng iMessage trên iOS 14, một trong số đó là tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn được gửi qua iMessage.

Người dùng iPhone sắp có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua iMessage ảnh 2

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi qua ứng dụng iMessage có thể sẽ xuất hiện trong bản cập nhật iOS 14. (Ảnh: 9to5mac)

Theo Apple, tính năng mới này trên iMessage sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn khi nhắn tin, vì họ không cần phải soạn lại một tin nhắn bị sai nội dung đã gửi trước đó.

Mô tả từ bằng sáng chế cho thấy, tùy chọn chỉnh sửa tin nhắn đã gửi sẽ xuất hiện trong menu action khi người dùng nhấn chọn và giữ một tin nhắn trong vài giây. Sau đó, người dùng có thể sửa văn bản hoặc thậm chí thay đổi hoàn toàn. Để tránh những trường hợp lừa đảo, ứng dụng iMessage sẽ cho biết rằng một tin nhắn đã được chỉnh sửa và người nhận sẽ có thể xem văn bản gốc.

Ngoài việc chỉnh sửa tin nhắn đã gửi, Apple còn tiết lộ về tính năng “Private Messages” (nhắn tin bí mật) và dịch thuật văn bản tiếng nước ngoài trong tin nhắn. Tuy nhiên, Apple từng đăng ký rất nhiều bằng sáng chế và không phải bằng sáng chế nào cũng trở thành hiện thực, thế nên vẫn chưa thể đảm bảo Apple sẽ tích hợp tính năng mới này cho iMessage trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?