Nhà chức trách Mỹ thừa nhận khả năng có tàu thăm dò của người ngoài Trái Đất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các nhà chức trách của Lầu Năm Góc (Mỹ) cho rằng tàu mẹ của người ngoài Trái Đất ở ngay trong Hệ Mặt Trời của chúng ta và có thể đã đưa các tàu thăm dò đến Trái Đất, tương tự như cách mà người Trái Đất đưa tàu thăm dò lên các hành tinh khác.

Trong một văn bản dự thảo mới được đưa ra, các nhà chức trách của Lầu Năm Góc (Mỹ) đã viết rằng người ngoài Trái Đất có thể đang ở trong Hệ Mặt Trời của chúng ta và đang phóng ra các tàu thăm dò nhỏ, giống như cách NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ) vẫn làm khi nghiên cứu các hành tinh khác.

Trong văn bản nghiên cứu đó, các tác giả là Sean Kirkpatrick - Giám đốc Văn phòng Giải quyết các hiện tượng dị thường toàn miền (AARO) của Lầu Năm Góc, và Abraham Loeb - Chủ tịch khoa Thiên văn học của ĐH Harvard, gọi những tàu thăm dò nhỏ là “hạt bồ công anh” và cho rằng chúng có thể được tách khỏi tàu mẹ bằng “lực hấp dẫn thủy triều của Mặt Trời, hoặc bởi khả năng điều khiển”.

Nhà chức trách Mỹ thừa nhận khả năng có tàu thăm dò của người ngoài Trái Đất ảnh 1

Một vật thể bay không xác định trong clip do Bộ Quốc Phòng Mỹ đưa ra. Ảnh: Fox News.

Thực tế, ngày càng có nhiều nhà khoa học tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái Đất và cho rằng người từ (các) nền văn minh trong vũ trụ xa xôi có thể đã từng tiếp cận Trái Đất rồi.

Theo các báo cáo của NASA, đã có không ít vật thể lạ được phát hiện mà không thể được giải thích.

Ví dụ, vào tháng 10/2017, kính viễn vọng của NASA phát hiện ra một vật thể vũ trụ lạ, về sau được đặt tên là ‘Oumuamua, theo tiếng Hawaii là "tàu trinh sát". Vật thể này có vẻ phẳng dẹt, dài như điếu thuốc, bị đẩy ra xa khỏi Mặt Trời mà không có một cái đuôi như sao chổi. Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng nó là vật thể nhân tạo.

Nhà chức trách Mỹ thừa nhận khả năng có tàu thăm dò của người ngoài Trái Đất ảnh 2

Trong những năm gần đây, có nhiều vật thể bay không xác định được phát hiện nhưng không thể được giải thích. Ảnh: Bộ Quốc Phòng Mỹ/ Fox News.

Mà 6 tháng trước khi ‘Oumuamua tiếp cận gần nhất với Trái Đất, một vật thể khác, dài khoảng 1 mét, được đặt tên là IM2, đã đâm vào Trái Đất với tốc độ rất lạ, mà lại có hình dạng giống y ‘Oumuamua.

Các tác giả của nghiên cứu trên giải thích: “Với thiết kế phù hợp, những tàu thăm dò nhỏ này sẽ đến được Trái Đất hay các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời để khám phá, khi tàu mẹ đi ngang qua trong khoảng giữa Trái Đất và Mặt Trời - như ‘Oumuamua đã làm. Các nhà thiên văn học sẽ không thể nhìn thấy sự phóng ra một loạt tàu thăm dò nhỏ vì chúng không phản chiếu đủ ánh sáng Mặt Trời để các kính viễn vọng hiện tại có thể phát hiện ra được”.

Nhà chức trách Mỹ thừa nhận khả năng có tàu thăm dò của người ngoài Trái Đất ảnh 3

NASA đang tích cực làm việc để tìm kiếm những vật thể không xác định đến gần Trái Đất. Ảnh: Josh Cassada/ NASA/ SWNS.

Như vậy, trong khi chúng ta đang thăm dò các hành tinh khác thì rất có thể người từ một hành tinh nào đó cũng đang tìm hiểu về cuộc sống trên Trái Đất rồi.

Nhà chức trách Mỹ thừa nhận khả năng có tàu thăm dò của người ngoài Trái Đất ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?