Nhà tiên tri Nostradamus dự báo năm 2022: Thiên thạch va chạm, trí tuệ nhân tạo thống trị?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm 2022 sẽ là một năm thế nào? Nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus đã viết gì về năm này trong cuốn sách “Những lời tiên tri” của ông? Mặc dù không thể kết luận dễ dàng rằng một năm là tốt hay không tốt, nhưng trong sách của Nostradamus đã dự báo một số sự kiện lớn.

Michel de Nostredame, hay thường được gọi là Nostradamus, là một nhà chiêm tinh học, nhà vật lý học và nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp. Ông được cho là đã đưa ra hàng ngàn lời dự báo trong cuốn sách Những lời tiên tri của mình, được viết từ hơn 465 năm trước. Vì người ta thấy rằng rất nhiều lời dự báo của Nostradamus đã trở thành sự thật, nên hầu hết mọi người coi ông là nhà tiên tri danh tiếng nhất trong lịch sử thế giới.

Và cũng vì nhiều lời tiên tri của Nostradamus đã chính xác lạ thường, nên con người càng có mong muốn giải mã những điều mà ông đã viết.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo năm 2022: Thiên thạch va chạm, trí tuệ nhân tạo thống trị? ảnh 1

Nhà tiên tri Nostradamus được cho là đã đưa ra nhiều dự báo chính xác. Ảnh: Times Now.

Cuốn sách Những lời tiên tri gồm hơn 940 đoạn thơ, được tin rằng đều báo trước về các sự kiện trong tương lai, chẳng hạn như sự kiện 11/9 ở Mỹ. Nostradamus đã viết những dự báo đến tận năm 3797, nhưng người ta thường chỉ cố gắng hiểu những gì ông viết về từng năm.

Nhà tiên tri này dự báo rằng, trong năm 2022, mùa màng, cây cối trên Trái Đất sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng do các thiên thạch. Ông viết về “vệt sáng dài” trên bầu trời, được tạo thành từ lửa. Miêu tả này dường như có ý nói đến một tiểu hành tinh va vào Trái Đất.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo năm 2022: Thiên thạch va chạm, trí tuệ nhân tạo thống trị? ảnh 2

Có những thiên thạch sẽ lao xuống Trái Đất, làm hư hại mùa màng? Ảnh minh họa: Jordan Ragsdale.

Nostradamus cũng nói rằng nước Pháp sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm 2022 do thiên tai: Một cơn bão cực lớn dẫn tới lụt lội nặng nề. Ở những nơi khác trên thế giới thì có cháy rừng và hạn hán - những chuyện này thực tế đã xảy ra không ít trong 2 năm vừa qua, ở nhiều nơi như Mỹ, Úc, châu Âu...

Có một điều bất ngờ là dù viết sách từ hơn 4 thế kỷ trước nhưng Nostradamus đã “nhìn trước” được vấn đề máy tính có thể kiểm soát con người. Theo những gì ông viết, trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có những bước tiến vượt bậc trong năm 2022 và thống trị nhiều lĩnh vực của đời sống.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo năm 2022: Thiên thạch va chạm, trí tuệ nhân tạo thống trị? ảnh 3

Tỷ phú Elon Musk từng nói: "Hãy nhớ lấy lời tôi: Trí tuệ nhân tạo còn nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân nhiều". Ảnh: Forbes.

Thực tế, việc lý giải để hiểu được những lời tiên tri của Nostradamus và đánh giá độ chính xác của chúng là rất khó khăn, ngay cả đối với các chuyên gia. Tuy nhiên, những dự báo của ông về năm 2022 - dù được viết từ hàng trăm năm trước - đều khá khớp với thực tế cuộc sống ở thời điểm hiện tại chứ không phải là những chuyện vô lý, hoang đường. Dù sao, hy vọng là thế giới sẽ luôn vượt qua mọi thách thức, dù những thách thức đó có giống như lời tiên tri hay không.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo năm 2022: Thiên thạch va chạm, trí tuệ nhân tạo thống trị? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?