Nhận ra chú mèo trong ảnh “Tìm mèo lạc”, chú chó đứng canh gác để đợi chủ của mèo tới đón

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chú chó sau khi xem bức ảnh “Tìm mèo lạc” thì đã nhận ra “nhân vật đi lạc” ở trong bụi cây, nên canh gác "nhân vật" đó để đợi người chủ tới. Mà đấy là chú chó được xem bức ảnh mỗi một lần!

Bình thường, chúng ta nghĩ rằng nếu muốn bảo một chú chó tìm thứ gì đó thì cần cho chú chó ngửi đồ vật liên quan đến thứ cần tìm. Tuy nhiên, một chú chó ở Malaysia đã chứng minh rằng, ngoài khả năng đánh hơi thì khả năng nhận diện của chó cũng chẳng phải dạng vừa.

Một người tên là Zaheera Hamidi đã kể lại câu chuyện khiến cô cực kỳ lo lắng nhưng rồi kết thúc có hậu.

Theo đó, gia đình Zaheera vừa chuyển nhà và đem chú mèo Loki sang nhà mới. Nhưng chỉ vừa sang chỗ mới được 20 phút, trong khi cả nhà mải dọn dẹp, cánh cửa nhà đã bung ra một chút và Loki lao đi.

Nhận ra chú mèo trong ảnh “Tìm mèo lạc”, chú chó đứng canh gác để đợi chủ của mèo tới đón ảnh 1

Chú mèo Loki. Ảnh: Zaheera Hamidi.

Zaheera và các thành viên trong nhà liền bổ đi tìm kiếm khắp nơi. Thấy vậy, một người hàng xóm mới, tên là Pang, 18 tuổi, người gốc Trung Quốc, mới bảo để cậu và em gái tham gia tìm cùng.

Nhưng vài ngày trôi qua mà vẫn chẳng thấy Loki đâu. Zaheera bắt đầu lo rằng cô có thể sẽ không bao giờ được gặp mèo cưng của mình nữa.

Thế rồi bất chợt, một buổi chiều, Pang gọi điện cho Zaheera: “Em nghĩ em tìm thấy mèo của chị rồi”.

Pang kể lại sự tình thế này: Pang thấy một tờ giấy “Tìm mèo lạc” của Zaheera được dán ở gần quán bánh mỳ, nên mới chỉ cho Mango, chú chó của cậu ấy, thấy được. Thế rồi Pang đi đạp xe và dắt Mango theo cùng. Trong lúc chạy theo Pang, Mango chợt ngó nghiêng vào một bụi cây và bắt đầu sủa. Pang thấy lạ nên lại gần xem thì hóa ra, trong đó chính là Loki.

Nhận ra chú mèo trong ảnh “Tìm mèo lạc”, chú chó đứng canh gác để đợi chủ của mèo tới đón ảnh 2

Tờ giấy "Tìm mèo lạc" của Zaheera. Ảnh: Zaheera Hamidi.

Rồi Mango đã ngồi canh Loki trong khi Pang quay về dẫn người nhà của Zaheera tới chỗ chú mèo.

“Mango nhận ra Loki sau khi nhìn bức ảnh trong tờ giấy “Tìm mèo lạc” mà Pang chỉ cho xem” - Zaheera kể lại. Cô cũng rất xúc động vì vừa chuyển tới nơi ở mới đã gặp hàng xóm tốt bụng như Pang.

Zaheera muốn tặng Pang một ít tiền để cảm ơn nhưng Pang nhất quyết không nhận.

Nhận ra chú mèo trong ảnh “Tìm mèo lạc”, chú chó đứng canh gác để đợi chủ của mèo tới đón ảnh 3

Pang từ chối nhận tiền cảm ơn. Ảnh: Zaheera Hamidi.

Nhiều cư dân mạng khen ngợi Mango và bình luận rằng, thật tuyệt vời khi thấy các giống loài khác nhau cũng sẵn sàng giúp đỡ nhau như vậy.

Nhận ra chú mèo trong ảnh “Tìm mèo lạc”, chú chó đứng canh gác để đợi chủ của mèo tới đón ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!