Những dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự thích bạn mà chỉ cư xử lịch sự thôi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn có cảm giác người mình thích hình như không thích mình, nhưng lại không thể hỏi trực tiếp, thì hãy ngầm quan sát cử chỉ của họ.

Trong lúc nói chuyện, hãy chú ý đến cách người kia nói chuyện với bạn hoặc cử chỉ của họ, bạn có thể đoán được họ có thích bạn hay không.

Gãi cổ

Nếu trong lúc nói chuyện với bạn mà người đối diện cứ hay gãi cổ, thì nó có nghĩa là họ không hứng thú lắm hoặc nghi ngại những gì đang phải nghe. Thật ra, hành động này phải nhạy cảm lắm mới có thể nhận ra, vì đôi khi cũng có những người hay gãi cổ lúc tán tỉnh nhưng đa số là sự ngờ vực.

Để chắc chắn hơn, hãy quan sát tiếp phần vai của họ, nếu nó nhô cao về phía tai và cổ hơi rụt lại, thì có nghĩa là họ không muốn tiếp tục nói chuyện mà chỉ lịch sự với bạn thôi.

Những dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự thích bạn mà chỉ cư xử lịch sự thôi ảnh 1

Mím môi

Nếu bạn thấy người kia hay mím môi khi nói chuyện với bạn, đó là dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn. Có thể là họ cảm thấy không thích chủ đề hoặc không thích trả lời câu hỏi của bạn. Mím môi là cách nhiều người thường làm để giúp họ dừng lại một phút, trước khi nói ra những điều gây mích lòng. Vì vậy, hãy hiểu rằng người đó là một người chừng mực và bạn nên khéo léo hơn trong việc lựa chọn chủ đề, để lần sau có thể gây ấn tượng tốt hơn với họ.

Những dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự thích bạn mà chỉ cư xử lịch sự thôi ảnh 2

Một nụ cười giả tạo

Bạn có thể phát hiện được một nụ cười giả tạo không? Hãy chú ý đến khóe môi và các nếp nhăn quanh mắt của họ. Một nụ cười chân thật thường được dùng rất nhiều cơ trên khuôn mặt. Vì vậy, khi ai đó thực sự cười thích thú vì câu đùa của bạn, bạn có thể nhìn thấy những nếp nhăn quanh mắt họ. Còn nụ cười giả thì không cần cơ bắp, chúng trông căng thẳng và rất gượng ép.

Những dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự thích bạn mà chỉ cư xử lịch sự thôi ảnh 3

Họ không nhìn vào mắt bạn

Ngay từ đầu, thiếu giao tiếp bằng mắt là một dấu hiệu không tốt khi nói chuyện với ai đó. Điều đó có nghĩa là đối phương không hứng thú với cuộc trò chuyện, không bị bạn thu hút hoặc mối quan hệ của cả hai không gần gũi như bạn nghĩ. Quan trọng hơn nữa, tránh giao tiếp bằng mắt là dấu hiệu cho thấy người kia có thể đang nói dối hoặc che giấu điều gì đó.

Những dấu hiệu cho thấy anh ấy không thực sự thích bạn mà chỉ cư xử lịch sự thôi ảnh 4

Tông giọng

Giọng nói tạo nên âm điệu của một mối quan hệ, vì vậy bạn có thể nhận biết được ngay nếu một trong hai có cách nói lạnh lùng, xa cách. Thường là những câu nói vô thưởng vô phạt hoặc cụt lủn để nhanh chóng kết thúc cuộc nói chuyện. Đấy là do họ muốn giữ khoảng cách với bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.