Những dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự thích bạn hay chỉ đang lợi dụng tình cảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu bạn luôn cảm thấy bất an trong chuyện tình cảm, có thể là trực giác đang nhắc nhở bạn hãy chú ý đến những dấu hiệu. Qua đó bạn có thể đoán được anh ấy thực sự thích bạn hay chỉ khéo lợi dụng bạn vì lợi ích riêng.

Chuyện tình cảm luôn khó hiểu và khiến bạn bất an, nhưng có những thứ hoàn toàn không đáng để bạn lo lắng. Vì vậy hãy cùng nhau làm sáng tỏ những dấu hiệu và xác định ý định thực sự của người kia nhé!

Dấu hiệu 1: Bạn cảm thấy mình không đặc biệt

Những dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự thích bạn hay chỉ đang lợi dụng tình cảm ảnh 1

Nếu thích bạn thật sự, anh ấy luôn nhìn bạn mọi lúc và bạn cảm thấy mình là người đặc biệt nhất thế gian.

Không phải tự nhiên mà các nhạc sĩ và tiểu thuyết gia lãng mạn luôn miêu tả một người con trai luôn không thể rời mắt khỏi cô gái mà anh ta thích. Những chàng trai luôn có cái nhìn đặc biệt trong mắt họ dành cho người mà họ thật lòng quan tâm. Vì vậy, nếu bạn chưa bao giờ thấy anh ấy nhìn bạn một cách ấm áp và trìu mến, hãy chậm lại một chút và nhớ lại xem anh ấy có hay so sánh bạn với người khác, hoặc đối xử với bạn không có nhiều khác biệt với những người khác không. Câu trả lời là có thì thật ra anh ấy chưa đủ thương bạn.

Dấu hiệu 2: Hoảng sợ khi bạn có sự mong đợi ở anh ấy

Nếu bạn trai của bạn thường ngó lơ những kì vọng của bạn đối với anh ấy hay đối với mối quan hệ của cả hai, ví dụ như giới thiệu bạn với gia đình, cùng thi vào một trường, cùng đi du học, cùng đi du lịch chung với bạn bè của bạn,... Điều đó có nghĩa là anh ấy sợ phải cam kết và không muốn bạn mong đợi gì từ anh ấy.

Dấu hiệu 3: Anh ấy khiến bạn tội lỗi nếu không thay đổi

Những dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự thích bạn hay chỉ đang lợi dụng tình cảm ảnh 2

Tất cả những thay đổi phải xuất phát từ mong muốn của chính bạn và bạn cần được quan tâm, cổ vũ chứ không phải bằng cách khiến bạn cảm thấy tội lỗi.

Anh ấy buộc bạn phải thay đổi quá nhiều, bạn làm gì cho anh ấy cũng chưa đủ và lẽ ra phải làm tốt hơn, đây là một cảm giác rất lấn cấn. Vì nó là dấu hiệu bạn cần chậm lại để xem xét người kia. Không có gì sai khi người yêu cố gắng giúp bạn trở nên tốt hơn, nhưng thúc ép và áp lực bạn phải thay đổi theo ý anh ấy là không tích cực trong một mối quan hệ.

Dấu hiệu 4: Anh ấy hay biến mất không nói một lời

Những dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự thích bạn hay chỉ đang lợi dụng tình cảm ảnh 3

Trải nghiệm tồi tệ nhất trong chuyện tình cảm chính là có một anh bạn trai thoắt ẩn thoắt hiện.

Ghét nhất là cả hai cùng nhau lập kế hoạch và anh ấy tự nhiên biến mất vào phút cuối. Cũng có thể là anh ấy bận thật, nhưng người thực sự yêu và tôn trọng bạn sẽ tìm mọi cách thông báo, giải thích cho bạn sớm nhất có thể. Nếu như anh ấy thường biến mất không báo trước và bạn cảm giác anh ta chỉ đi chơi với bạn khi thuận tiện thì rõ ràng đây là một dấu hỏi lớn. Đừng cho anh ta cơ hội làm tổn thương bạn, bằng cách không cho anh ta xem bạn là kế hoạch sơ cua.

Dấu hiệu 5: Anh ấy không bao giờ thỏa hiệp

Những dấu hiệu cho thấy anh ta thực sự thích bạn hay chỉ đang lợi dụng tình cảm ảnh 4

Tên gọi khác của thỏa hiệp là nhường nhịn, người quan tâm đến cảm xúc và tình cảm của cả hai sẽ chấp nhận lùi bước để đổi lại sự vui vẻ.

Tìm kiếm sự thỏa hiệp trong một mối quan hệ là điều rất quan trọng, nó nghĩa là nhường nhịn lẫn nhau. Vì chúng ta là những người hoàn toàn khác biệt và có những lúc không thể dung hòa được. Thay vì kéo dài cãi vã vì khác quan điểm và một trong hai phải chịu thua, thì sự thỏa hiệp lúc này là cần thiết. Nếu chàng trai của bạn không bao giờ chịu nhường bước và thỏa hiệp thì hiển nhiên bạn luôn là người nhận thiệt thòi. Đây là thiếu công bằng và có lẽ đã đến lúc thoát khỏi mối quan hệ kiểm soát như vậy.

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
Hoa Học Trò 1418: Tự tin khoe cá tính đến trường, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình
HHT - Tự tin khoe cá tính đến trường trong Ngày Không Đồng Phục, vượt chướng ngại lệch tổ hợp môn, nâng trình tiếng Anh với loạt kênh hoạt hình, cẩm nang dành cho hội tân binh trước "sang chấn" chuyển cấp... là những nội dung thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi teen khám phá trong Hoa Học Trò 1418 này đấy!

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.