Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi quốc gia có một chuẩn mực văn hóa riêng và dĩ nhiên nó hoàn toàn xa lạ với chúng ta - những khách du lịch lần đầu đặt chân đến. Vì vậy việc tìm hiểu những điều kiêng kị ở một số địa điểm là điều vô cùng nên làm, đặc biệt là khi mùa du lịch đã cận kề.

Tất nhiên những điều này không mang lại phiền phức quá lớn, nhưng nếu bạn quan tâm đến chuẩn mực văn hóa và muốn gây ấn tượng đẹp thì nên biết qua.

Hàn Quốc: Hở xương quai xanh và vai bị coi là quá gợi cảm

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 1

Ở Hàn Quốc, việc để lộ xương quai xanh và vai nơi công cộng được coi là quá gợi cảm. Tuy nhiên, việc mặc váy ngắn để hở nhiều phần chân thì được xã hội chấp nhận.

Văn hóa tiền tip ở Nhật Bản

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 2

Đây là một lưu ý rất quan trọng nếu sắp tới bạn có ý định đi du lịch Nhật Bản, đó là không tiền tip. Văn hóa này hoàn toàn trái ngược với các quốc gia khác. Ở Nhật Bản, chăm sóc khách hàng là một phần không thể thiếu trong ngành dịch vụ và đó là nhiệm vụ của từng nhân viên, không nhất thiết phải tip cho họ như một cách thể hiện sự đánh giá cao. Trên thực tế, nó có thể được coi là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng, vì nó ngụ ý rằng người cung cấp dịch vụ đang hy vọng kiếm thêm tiền hơn là làm công việc của họ với niềm tự hào.

Xì mũi nơi công cộng ở Nhật Bản

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 3

Xì mũi nơi công cộng là một điều tối kỵ trong văn hóa Nhật Bản, vì nó được coi là thiếu tôn trọng và cực kỳ mất vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy muốn hắt xì hay cần phải xì mũi, hãy nhanh chóng tìm một không gian riêng tư ví dụ như vào nhà vệ sinh hoặc nhịn cho đến khi về lại phòng khách sạn.

Mang thức ăn thừa về là điều kiêng kị ở Ý

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 4

Khi đi ăn ở Ý, yêu cầu gói thức ăn thừa mang về là một hành vi sai lầm nghiêm trọng. Nó được coi là thiếu tôn trọng thực phẩm và văn hóa. Thức ăn ở đất nước này là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm ăn uống và điều quan trọng nhất là phải thể hiện sự đánh giá cao đối với các món ăn được phục vụ bằng cách ăn hết sạch. Vì vậy, đừng mong họ đóng gói để bạn mang về nhà. Khi dùng bữa tại bất kì nhà hàng nào ở Ý bạn nên cân nhắc gọi vừa đủ để không phải chừa lại thức ăn.

Hạn chế ăn bằng nĩa ở Thái Lan

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 5

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Thái Lan thì hãy quên đi thói quen ăn uống bằng nĩa. Dùng nĩa để ăn là điều không được khuyến khích ở đất nước này. Thay vào đó hãy dùng muỗng.

Cắm đũa vào cơm ở Trung Quốc

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 6

Ở Trung Quốc, việc cắm đũa thẳng đứng vào chén được coi là thô lỗ vì điều này gợi nhớ đến các nghi thức trong tang lễ. Hơn nữa, cũng phải tránh chỉ trỏ hoặc ra hiệu bằng đũa, vì điều này có thể được coi là bất lịch sự.

Sử dụng mực đỏ ở Bồ Đào Nha

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 7

Người Bồ Đào Nha coi đó là cách cư xử xấu khi viết bằng mực đỏ. Điều này có lẽ là do nó gắn liền với những sai lầm và tiêu cực ở đất nước này. Vì vậy nếu du lịch đến Bồ Đào Nha và cần ghi chú điều gì cho ai đó hãy chọn bút mực xanh hoặc đen nhé!

Ở Hàn Quốc tránh mặc trang phục hở xương quai xanh, mỗi nước lại có cấm kỵ rất lạ ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.