Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận?

HHT - Trong một lần nói chuyện, ông Joe Biden nói ông từng là sinh viên Đại học bang Delaware. Nhưng trường đại học này lại nói ngược lại, rằng họ chưa từng có sinh viên Joe Biden. Vậy sự thật là thế nào?

Ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử thứ 46 của nước Mỹ, năm ngoái từng kể trong một lần phát biểu ở trường trung học Wilson (South Carolina) rằng ông “khởi động” sự nghiệp học hành của mình ở ĐH bang Delaware.

Tuy nhiên, theo tờ The Washington Times, thì trường đại học này đã phủ nhận lời nói của ông Biden.

Carlos Holmes, Giám đốc Dịch vụ Thông tin của ĐH bang Delaware, mới đây vẫn nói rằng cựu Phó Tổng thống Biden chưa bao giờ là sinh viên trường này, dù ông có đến trường hai lần để diễn thuyết.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 1 Ông Biden chụp ảnh với mọi người ở trường trung học Wilson (South Carolina). Ảnh: Sean Rayford/ Getty Images.

“Ông Biden không học ở ĐH bang Delaware” - ông Holmes nói - “Nhưng ông ấy là diễn giả chính ở đây vào năm 2003 và 2016”.

Sự trái ngược trong những lời tuyên bố này khiến mọi người ngơ ngác, không hiểu lý do vì sao và sự thật thế nào.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 2 ĐH bang Delaware. Ảnh: CBS.

Cho nên nhiều người mới “lội ngược dòng”, tìm lại cuốn hồi ký có tên là “Những lời hứa để giữ” (Promises to Keep) của ông Biden. Trong cuốn sách này, ông có nói chi tiết về những năm mình đi học ở một trường tư là Học viện Archmere, rồi sau đó trở thành tân sinh viên của ĐH Delaware.

Ông không đề cập đến ĐH bang Delaware trong hồi ký của mình.

Mà tên của hai trường đại học này thật ra cũng hơi giống nhau: University of Delaware (ĐH Delaware) và Delaware State University (ĐH bang Delaware). Nên có lẽ khi phát biểu, ông Biden đã nhầm lẫn giữa hai cái tên mà thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 3 Cuốn sách "Những lời hứa để giữ" của ông Biden.

Nhưng cũng có người cho rằng, ý của ông Biden khi phát biểu ở trường trung học Wilson là ông đã bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng viện của mình (năm 1972) ở bang Delaware. Trong trường hợp này thì nhiều người nghe đã hiểu nhầm ý của ông khi ông nói Delaware State đó thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 4 Ông Joe Biden chụp selfie với một người ủng hộ mình ở South Carolina. Ảnh: Fox News.

Mà dù ông Biden có nói nhầm tên trường mình đã học đi chăng nữa, thì với một người bận rộn như ông, liên tục phát biểu, liên tục diễn thuyết, thì sự lẫn lộn một chút, nói nhầm tên trường, có lẽ cũng là dễ hiểu.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
HHT - Trước khi bước vào trận đấu gặp đội tuyển U23 Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và cũng được mong đợi sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Tuy nhiên, thực tế là các học trò của HLV Park Hang-seo đã phải trải qua những phút thi đấu khó khăn trước sự kiên cường của đội bạn.
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19

Quỹ Coca-Cola - Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola - chính thức thông báo khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vắc-xin phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.