Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận?

HHT - Trong một lần nói chuyện, ông Joe Biden nói ông từng là sinh viên Đại học bang Delaware. Nhưng trường đại học này lại nói ngược lại, rằng họ chưa từng có sinh viên Joe Biden. Vậy sự thật là thế nào?

Ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử thứ 46 của nước Mỹ, năm ngoái từng kể trong một lần phát biểu ở trường trung học Wilson (South Carolina) rằng ông “khởi động” sự nghiệp học hành của mình ở ĐH bang Delaware.

Tuy nhiên, theo tờ The Washington Times, thì trường đại học này đã phủ nhận lời nói của ông Biden.

Carlos Holmes, Giám đốc Dịch vụ Thông tin của ĐH bang Delaware, mới đây vẫn nói rằng cựu Phó Tổng thống Biden chưa bao giờ là sinh viên trường này, dù ông có đến trường hai lần để diễn thuyết.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 1

Ông Biden chụp ảnh với mọi người ở trường trung học Wilson (South Carolina). Ảnh: Sean Rayford/ Getty Images.

“Ông Biden không học ở ĐH bang Delaware” - ông Holmes nói - “Nhưng ông ấy là diễn giả chính ở đây vào năm 2003 và 2016”.

Sự trái ngược trong những lời tuyên bố này khiến mọi người ngơ ngác, không hiểu lý do vì sao và sự thật thế nào.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 2

ĐH bang Delaware. Ảnh: CBS.

Cho nên nhiều người mới “lội ngược dòng”, tìm lại cuốn hồi ký có tên là “Những lời hứa để giữ” (Promises to Keep) của ông Biden. Trong cuốn sách này, ông có nói chi tiết về những năm mình đi học ở một trường tư là Học viện Archmere, rồi sau đó trở thành tân sinh viên của ĐH Delaware.

Ông không đề cập đến ĐH bang Delaware trong hồi ký của mình.

Mà tên của hai trường đại học này thật ra cũng hơi giống nhau: University of Delaware (ĐH Delaware) và Delaware State University (ĐH bang Delaware). Nên có lẽ khi phát biểu, ông Biden đã nhầm lẫn giữa hai cái tên mà thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 3

Cuốn sách "Những lời hứa để giữ" của ông Biden.

Nhưng cũng có người cho rằng, ý của ông Biden khi phát biểu ở trường trung học Wilson là ông đã bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng viện của mình (năm 1972) ở bang Delaware. Trong trường hợp này thì nhiều người nghe đã hiểu nhầm ý của ông khi ông nói Delaware State đó thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 4

Ông Joe Biden chụp selfie với một người ủng hộ mình ở South Carolina. Ảnh: Fox News.

Mà dù ông Biden có nói nhầm tên trường mình đã học đi chăng nữa, thì với một người bận rộn như ông, liên tục phát biểu, liên tục diễn thuyết, thì sự lẫn lộn một chút, nói nhầm tên trường, có lẽ cũng là dễ hiểu.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.