Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận?

HHT - Trong một lần nói chuyện, ông Joe Biden nói ông từng là sinh viên Đại học bang Delaware. Nhưng trường đại học này lại nói ngược lại, rằng họ chưa từng có sinh viên Joe Biden. Vậy sự thật là thế nào?

Ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử thứ 46 của nước Mỹ, năm ngoái từng kể trong một lần phát biểu ở trường trung học Wilson (South Carolina) rằng ông “khởi động” sự nghiệp học hành của mình ở ĐH bang Delaware.

Tuy nhiên, theo tờ The Washington Times, thì trường đại học này đã phủ nhận lời nói của ông Biden.

Carlos Holmes, Giám đốc Dịch vụ Thông tin của ĐH bang Delaware, mới đây vẫn nói rằng cựu Phó Tổng thống Biden chưa bao giờ là sinh viên trường này, dù ông có đến trường hai lần để diễn thuyết.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 1 Ông Biden chụp ảnh với mọi người ở trường trung học Wilson (South Carolina). Ảnh: Sean Rayford/ Getty Images.

“Ông Biden không học ở ĐH bang Delaware” - ông Holmes nói - “Nhưng ông ấy là diễn giả chính ở đây vào năm 2003 và 2016”.

Sự trái ngược trong những lời tuyên bố này khiến mọi người ngơ ngác, không hiểu lý do vì sao và sự thật thế nào.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 2 ĐH bang Delaware. Ảnh: CBS.

Cho nên nhiều người mới “lội ngược dòng”, tìm lại cuốn hồi ký có tên là “Những lời hứa để giữ” (Promises to Keep) của ông Biden. Trong cuốn sách này, ông có nói chi tiết về những năm mình đi học ở một trường tư là Học viện Archmere, rồi sau đó trở thành tân sinh viên của ĐH Delaware.

Ông không đề cập đến ĐH bang Delaware trong hồi ký của mình.

Mà tên của hai trường đại học này thật ra cũng hơi giống nhau: University of Delaware (ĐH Delaware) và Delaware State University (ĐH bang Delaware). Nên có lẽ khi phát biểu, ông Biden đã nhầm lẫn giữa hai cái tên mà thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 3 Cuốn sách "Những lời hứa để giữ" của ông Biden.

Nhưng cũng có người cho rằng, ý của ông Biden khi phát biểu ở trường trung học Wilson là ông đã bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng viện của mình (năm 1972) ở bang Delaware. Trong trường hợp này thì nhiều người nghe đã hiểu nhầm ý của ông khi ông nói Delaware State đó thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 4 Ông Joe Biden chụp selfie với một người ủng hộ mình ở South Carolina. Ảnh: Fox News.

Mà dù ông Biden có nói nhầm tên trường mình đã học đi chăng nữa, thì với một người bận rộn như ông, liên tục phát biểu, liên tục diễn thuyết, thì sự lẫn lộn một chút, nói nhầm tên trường, có lẽ cũng là dễ hiểu.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.
Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

Miss Universe 2020: Hoa hậu Khánh Vân học boxing để bảo vệ bản thân khỏi nạn quấy rối

HHT - Mới đây, video chính thức giới thiệu Hoa hậu Khánh Vân - Đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020) đã được đăng lên trang chủ của cuộc thi, cùng câu chuyện từng suýt là nạn nhân của quấy rối tình dục, cô cũng kể chuyện đã quyết định học boxing để bảo vệ bản thân và cho người khác.