Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận?

HHT - Trong một lần nói chuyện, ông Joe Biden nói ông từng là sinh viên Đại học bang Delaware. Nhưng trường đại học này lại nói ngược lại, rằng họ chưa từng có sinh viên Joe Biden. Vậy sự thật là thế nào?

Ông Joe Biden, Tổng thống đắc cử thứ 46 của nước Mỹ, năm ngoái từng kể trong một lần phát biểu ở trường trung học Wilson (South Carolina) rằng ông “khởi động” sự nghiệp học hành của mình ở ĐH bang Delaware.

Tuy nhiên, theo tờ The Washington Times, thì trường đại học này đã phủ nhận lời nói của ông Biden.

Carlos Holmes, Giám đốc Dịch vụ Thông tin của ĐH bang Delaware, mới đây vẫn nói rằng cựu Phó Tổng thống Biden chưa bao giờ là sinh viên trường này, dù ông có đến trường hai lần để diễn thuyết.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 1 Ông Biden chụp ảnh với mọi người ở trường trung học Wilson (South Carolina). Ảnh: Sean Rayford/ Getty Images.

“Ông Biden không học ở ĐH bang Delaware” - ông Holmes nói - “Nhưng ông ấy là diễn giả chính ở đây vào năm 2003 và 2016”.

Sự trái ngược trong những lời tuyên bố này khiến mọi người ngơ ngác, không hiểu lý do vì sao và sự thật thế nào.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 2 ĐH bang Delaware. Ảnh: CBS.

Cho nên nhiều người mới “lội ngược dòng”, tìm lại cuốn hồi ký có tên là “Những lời hứa để giữ” (Promises to Keep) của ông Biden. Trong cuốn sách này, ông có nói chi tiết về những năm mình đi học ở một trường tư là Học viện Archmere, rồi sau đó trở thành tân sinh viên của ĐH Delaware.

Ông không đề cập đến ĐH bang Delaware trong hồi ký của mình.

Mà tên của hai trường đại học này thật ra cũng hơi giống nhau: University of Delaware (ĐH Delaware) và Delaware State University (ĐH bang Delaware). Nên có lẽ khi phát biểu, ông Biden đã nhầm lẫn giữa hai cái tên mà thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 3 Cuốn sách "Những lời hứa để giữ" của ông Biden.

Nhưng cũng có người cho rằng, ý của ông Biden khi phát biểu ở trường trung học Wilson là ông đã bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Thượng viện của mình (năm 1972) ở bang Delaware. Trong trường hợp này thì nhiều người nghe đã hiểu nhầm ý của ông khi ông nói Delaware State đó thôi.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 4 Ông Joe Biden chụp selfie với một người ủng hộ mình ở South Carolina. Ảnh: Fox News.

Mà dù ông Biden có nói nhầm tên trường mình đã học đi chăng nữa, thì với một người bận rộn như ông, liên tục phát biểu, liên tục diễn thuyết, thì sự lẫn lộn một chút, nói nhầm tên trường, có lẽ cũng là dễ hiểu.

Ông Biden từng bảo mình là sinh viên một trường đại học, nhưng tại sao trường đó phủ nhận? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".