Phản đối khi Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách, nhà xuất bản: “Ngô Diệc Phàm này khác mà"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tên của Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách dành cho học sinh đã khiến phụ huynh phản đối. Nhà xuất bản phải lên tiếng thanh minh rằng cũng có Ngô Diệc Phàm này Ngô Diệc Phàm kia mà!

Gần đây, “đỉnh lưu” Ngô Diệc Phàm đã bị bắt giam, thoắt cái từ một thần tượng hàng đầu biến thành một kẻ bị phong sát toàn diện. Ngô Diệc Phàm bị bắt với 9 tội danh, trong đó có cưỡng hiếp một cô gái vị thành niên. Chỉ riêng tội danh này thôi đã khiến Ngô Diệc Phàm có thể phải trả giá 10 năm tù.

Phản đối khi Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách, nhà xuất bản: “Ngô Diệc Phàm này khác mà" ảnh 1

Một số phụ huynh ở Trung Quốc phát hiện ra cái tên “Ngô Diệc Phàm” (Wu Yifan) được sử dụng trong sách giáo khoa môn tiếng Anh cho học sinh lớp ba và không hài lòng về điều này. Họ đặt câu hỏi rằng sử dụng tên một nhân vật bê bối như vậy trong phần nội dung liệu có thích hợp hay không? Dĩ nhiên cũng đề cập đến lo ngại “Ngô Diệc Phàm” sẽ có ảnh hưởng xấu đến các giới trẻ, đến các em học sinh.

Phản đối khi Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách, nhà xuất bản: “Ngô Diệc Phàm này khác mà" ảnh 2

Cùng đeo kính nhưng "Ngô Diệc Phàm" cũng có Phàm này Phàm kia mà...

Nhà xuất bản đã phải lên tiếng rằng:

“Cậu bé ấy không phải là người giống như Ngô Diệc Phàm kia. Của chúng tôi là Ngô Nhất Phàm, trong số đếm một, hai, ba, bốn.” Tức là phiên âm tiếng Anh giống nhau nhưng cậu bé trong sách tên là Ngô Nhất Phàm, chứ không phải Ngô Diệc Phàm.

Nhà xuất bản còn cho biết thêm: “Ngô Nhất Phàm của chúng tôi đã xuất hiện trong sách giáo khoa từ năm 2001. Cậu bé là một học sinh đeo kính cận, ngoan và khoẻ mạnh.”

Phản đối khi Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách, nhà xuất bản: “Ngô Diệc Phàm này khác mà" ảnh 3

Nếu muốn sửa đổi nội dung tài liệu giảng dạy, người ta cần báo cáo với các bộ phận liên quan để được phê duyệt, sắp xếp khối lượng kỹ thuật tham gia và việc này sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Nhà xuất bản miễn cưỡng tuyên bố rằng họ chưa nhận được bất kỳ thông báo sửa đổi nào, vậy nên nội dung sửa đổi vào năm sau có đổi tên cậu bé học sinh “Ngô Diệc Phàm” sang tên khác hay không sẽ được quyết định sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Netizen chia thành hai luồng ý kiến trước sự việc oái ăm này. Bên thì cho rằng không cần sửa, không nên đổi chỉ vì trùng tên, “Ngô Diệc Phàm chẳng đáng đến thế đâu”. Nhưng vẫn có nhiều ý kiến ủng hộ đổi tên, bởi “Thấy ghê khi giữ lại cái tên đó!”.

Phản đối khi Ngô Diệc Phàm xuất hiện trong sách, nhà xuất bản: “Ngô Diệc Phàm này khác mà" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công ty lần đầu lên tiếng về nghi vấn Kim Seon Ho và tình cũ: "Hiện đang xác nhận sự thật"

Công ty lần đầu lên tiếng về nghi vấn Kim Seon Ho và tình cũ: "Hiện đang xác nhận sự thật"

HHT - Sau hơn một ngày im hơi lặng tiếng kể từ khi tin đồn bùng nổ, S.A.L.T Entertainment - công ty quản lý của Kim Seon Ho đã đưa ra thông báo chính thức. Tuy nhiên, thông báo lấp lửng của S.A.L.T Ent vẫn chưa thể khiến netizen ngừng tin rằng Kim Seon Ho chính là nam diễn viên K - người bị tố ép bạn gái cũ phá thai.
Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?

Nguyên nhân công ty quản lý phản hồi chậm trễ là do hợp đồng với Kim Seon Ho đã hết hạn?

HHT - Tin đồn Kim Seon Ho là nam diễn viên K. - người đang vướng vào ồn ào với bạn gái cũ xuất hiện từ rạng sáng ngày 18/10 nhưng phải đến sáng 19/10, SALT Entertainment - công ty quản lý của Kim Seon Ho mới lên tiếng chính thức. Nguyên nhân cho động thái chậm trễ này được cho là hợp đồng giữa hai bên đã hết hạn.
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp

Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp

HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
U là trời, một thương hiệu đã ẩn hết bài viết về Kim Seon Ho sau nghi vấn bê bối đời tư

U là trời, một thương hiệu đã ẩn hết bài viết về Kim Seon Ho sau nghi vấn bê bối đời tư

HHT - Sáng nay, tin đồn một nam diễn viên đang lên của Hàn Quốc bị bạn gái cũ cáo buộc ép cô phá thai gây sốc cộng đồng mạng. Mọi nghi vấn đang đổ dồn về phía Kim Seon Ho, mỹ nam "Hometown Cha Cha Cha", khiến một thương hiệu bất ngờ ẩn/ xóa toàn bộ bài viết liên quan đến anh trên Instagram.