Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Đã hơn một năm kể từ khi đại dịch COVID-19 làm thay đổi cuộc sống trên toàn thế giới. Trong thời gian đó, người ta không chỉ thích nghi với nhiều thói quen, lối sống mới mẻ, mà còn tìm ra những “bằng chứng” cho thấy đại dịch đã được dự báo. Mặc dù, đôi khi, những “bằng chứng” này cũng rất khó được giải thích hoặc xác nhận.

Từ năm 2015, Bill Gates đã có bài phát biểu cảnh báo về đại dịch, nghe rất giống COVID-19: “Nếu có bất kỳ thứ gì lấy mạng hơn 10 triệu người trong một vài thập kỷ tiếp theo, thì khả năng lớn đó sẽ là một loại virus dễ lây nhiễm chứ không phải là chiến tranh. Sẽ không phải là tên lửa, mà là vi khuẩn”.

Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013? ảnh 1

Bill Gates từng cảnh báo về đại dịch từ năm 2015. Ảnh: YouTube.

Thế rồi, trong khi Ấn Độ đang ở giữa làn sóng thứ hai kinh hoàng, thì cư dân mạng ở đây bỗng tìm ra một bài đăng trên mạng, cho thấy dường như đại dịch đã được “tiên tri” thật.

Đó là dòng tweet của một người tên là Marco Acorte từ tháng 6/2013, tức là 8 năm trước. Marco viết rất ngắn: “Corona virus… Nó đang tới”.

Không kèm theo lời giải thích nào, và tất nhiên, có thể Marco muốn đề cập đến một loại virus nói chung (virus corona), chứ không phải cụ thể là virus corona mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch COVID-19, nhưng dòng tweet này cũng khiến nhiều người rất sửng sốt.

Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013? ảnh 2

Dòng tweet bí ẩn của một người tên là Marco. (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng ở Ấn Độ nói rằng, vì không thể thay đổi ngày tháng hay ghi lùi ngày của một dòng tweet trên Twitter, nên rõ ràng, đây là dòng tweet của năm 2013 thật.

Trước đây, cũng đã có một số người phát hiện ra dòng “dự báo” kỳ lạ của Marco, nhưng đến giờ, khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang trầm trọng, thì cư dân mạng Ấn Độ đã tìm lại nó và rất muốn liên lạc với Marco để hỏi xem anh ấy đã có ý gì vào thời điểm năm 2013. Tuy nhiên, Marco dường như đã “biến mất” một cách bí ẩn khỏi mạng xã hội. Bài đăng cuối cùng của anh là vào cuối năm 2016, chỉ với một hình mặt cười. Tại dòng thông tin của Marco chỉ có dòng chữ: “Lạc lối theo đúng hướng”. Nhiều người cố nhắn tin cho Marco nhưng đều không có hồi âm.

Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013? ảnh 3

Marco tham gia Twitter vào tháng 3/2013, đến tháng 6 đã viết dòng tweet kỳ lạ, rồi 3 năm sau bỗng nhiên không xuất hiện nữa. (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng Ấn Độ viết những bình luận như:

“Tại sao Marco lại biết trước?”.

“Tại sao anh ấy chỉ dự báo như vậy mà không dự báo về thời điểm kết thúc đại dịch?”.

"Anh ấy chỉ nói đến virus corona mà không phải loại nào khác, hẳn là anh ấy có ý đặc biệt gì đó".

Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm