Phiên bản iOS 16.3 của Apple sẽ mang một tính năng bảo mật cực hay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Apple đã thông báo rằng, tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao đang được mở rộng và sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ phiên bản iOS 16.3. Tính năng này mang đến cho người dùng tùy chọn bật mã hóa 2 đầu cho các dữ liệu trên iCloud như ảnh, ghi chú, tệp ghi âm, sao lưu tin nhắn...

Theo mặc định, Apple sẽ lưu trữ các khóa mã hóa cho một số loại dữ liệu iCloud trên máy chủ của công ty để đảm bảo rằng, người dùng có thể khôi phục dữ liệu nếu như họ bị mất quyền truy cập vào tài khoản Apple ID của mình.

Phiên bản iOS 16.3 của Apple sẽ mang một tính năng bảo mật cực hay ảnh 1

Người dùng các thiết bị của Apple trên toàn thế giới sẽ được trên tay tính năng này bắt từ iOS 16.3. (Ảnh: MacRumors)

Nếu người dùng bật tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao, các khóa mã hóa này sẽ bị xoá khỏi máy chủ của Apple và chỉ được lưu trên thiết bị của họ. Điều này nhằm ngăn Apple và các cơ quan thực thi pháp luật hoặc bất kỳ ai có thể có truy cập dữ liệu iCloud của bạn kể cả khi máy chủ Apple bị xâm nhập.

iCloud đã cung cấp mã hóa 2 đầu cho 14 loại dữ liệu gồm có tin nhắn (không bao gồm bản sao lưu), mật khẩu, dữ liệu sức khoẻ, lịch sử tìm kiếm Apple Maps... Tính năng này bảo vệ phần lớn các danh mục dữ liệu trong iCloud ngoại trừ Thư, Danh bạ và Lịch.

Phiên bản iOS 16.3 của Apple sẽ mang một tính năng bảo mật cực hay ảnh 2

Tính năng Bảo vệ dữ liệu nâng cao đã được triển khai tại Hoa Kỳ trước đây. (Ảnh: MacRumors)

Bảo vệ dữ liệu nâng cao lần đầu tiên ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 12 với phiên bản iOS 16.2 và Apple cho biết, tính năng này sẽ được tung ra cho các khu vực khác trên thế giới vào đầu năm 2023. Người dùng cần cập nhật thiết bị của mình lên phiên bản iOS 16.3, iPadOS 16.3, macOS 13.2, tvOS 16.3 và watchOS 9.3.

Khi bật Bảo vệ dữ liệu nâng cao, quyền truy cập vào iCloud.com sẽ bị tắt theo mặc định. Người dùng có thể tùy chọn bật quyền truy cập dữ liệu trên iCloud.com, cho phép trình duyệt web và Apple có quyền truy cập tạm thời vào các khóa mã hóa dành riêng cho những dữ liệu quan trọng này.

Phiên bản iOS 16.3 của Apple sẽ mang một tính năng bảo mật cực hay ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.