Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập 3 "Rap Việt" mùa 3 tiếp tục hoàn thành hành trình tìm kiếm những gương mặt tiềm năng. Tuy nhiên so với 2 tập trước, cuộc đấu của Rap Việt tuần này khá nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn để khán giả bàn luận. 

Mikelodic

Là một "gương mặt thân quen" trong giới Underground, Mikelodic được biết đến bởi khả năng "đóng tune" và melody cuốn hút. Vừa qua, ca khúc Đủ Trải Sẽ Thấm của nam rapper 2K1 kết hợp cùng chiennhatlang đã viral trên các nền tảng mạng xã hội với câu rap "gọi cuộc đời là những vị đắng" .

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 1

Đến với Rap Việt mùa 3, Mikelodic gây ấn tượng bởi chất giọng khác biệt và âm hưởng dân gian đương đại trong bản rap Về Quê (dựa trên bản gốc bài hát Giấc Mơ Trưa). Rapper gen Z sử dụng ca từ mộc mạc, đơn giản nhưng khắc hoạ trọn vẹn bức tranh quê hương xúc động: Lặng im ngồi lắng nghe, đàn ca dưới gốc tre khi mà nắng về/ Tò te tò tí te mẹ yêu cầm cái que,..

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 2

Giám khảo Suboi nhận xét, Mikelodic là một thí sinh mang tới màu sắc khác biệt mà chương trình rất cần. Cách gieo vần thông minh và sự tinh tế khi kết hợp các chất liệu dân gian của nam rapper được 2 HLV là Andree - Big Daddy dành nhiều lời khen. Thái VG bày tỏ: “Anh thích tài năng của em, phong cách đơn giản và ‘sạch’. Em không cần cố tỏ ra tự nhiên trên sân khấu và anh tin em có thể làm ra những bài hát hay”.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 3

Nhận được 4 chọn từ 4 HLV, Mikelodic đã lựa chọn về với "anh cả" Thái VG.

HURRYKNG

Từng tạo tiếng vang với nhiều bản hit cùng tổ đội GERDNANG, HURRYKNG là cái tên quen mặt với cộng đồng yêu rap. Với phần trình diễn Hãy Yêu Tôi Bây Giờ, đồng đội HIEUTHUHAI nhanh chóng chinh phục 3 HLV là B Ray, Big Daddy và Andree Right Hand. Nam rapper sở hữu thế mạnh story-telling tốt, chơi chữ, gieo vần thông minh và melodic mượt mà.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 4

Tuy nhiên, phần trình diễn của HURRYKNG chỉ nhận được 72% lượt bình chọn từ khán giả. Giám khảo Justa Tee dành lời khen cho HURRYKNG về sự chỉn chu, đầu tư nghiên cứu cho bài Rap. Song anh nên thoát khỏi vòng an toàn để viết những ca từ ấn tượng, có độ "sát thương" cao để thuyết phục khán giả hơn.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 5

Rapper Hẹn Gặp Em Dưới Ánh Trăng cũng khiến các HLV phải "chia năm xẻ bảy" để chọn "nhà" cho mình. Giám khảo Suboi có ý định đưa thí sinh về với đội HLV Andree trong khi JustaTee "chỉ nghĩ đến BigDaddy". Cuối cùng, HURRYKNG trở thành thành viên của đội HLV BigDaddy sau phiếu chọn của giám khảo Karik.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 6

Richie I.DCY

Richie I.DCY là một cái tên khá mới mẻ trong giới Hip-Hop/Underground. Được biết đến với tên gọi "thợ khoan", nam rapper ghi dấu ấn với drill - một dòng nhạc đậm tính xã hội giữa một thị trường Rap đang chiếm lĩnh bởi Melodic và Trap. Điểm mạnh của Richie nằm ở tư duy đi flow và chất giọng "sinh ra để Rap".

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 7

Mang đến Rap Việt mùa 3 phần trình diễn Tâm, Richie D. ICY nhận được 56% lượt bình chọn từ khán giả và trở thành thành viên của đội HLV Andree. Trong phần thi lần này, hạn chế của nam rapper chính là khả năng viết lyric chưa có nhiều chiều sâu.

Ogenus

Từng xuất hiện ở Mùa 1 Rap Việt, Ogenus là thí sinh có ngoại hình ấn tượng và là cái tên gây nhiều tiếc nuối vì không vượt qua được vòng chinh phục. Quay trở lại với Rap Việt mùa 3 (2023), Ogenus “đánh liều” mang thể loại nhạc Rock để biểu diễn, khác hẳn với dòng nhạc nam rapper hay chơi là Trap, RnB,..

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 8

Kết thúc phần trình diễn Nàng, Ogenus xuất sắc chinh phục được 3 HLV và 88% bình chọn từ khán giả. Phần trình diễn của nam rapper khiến khán giả không ngừng "nhún nhảy" bởi giai điệu bắt tai, lyric "thả thính" hài hước, phong cách trình diễn tự tin và chất giọng khoẻ, vang gây ấn tượng mạnh.

Sự xuất hiện của rapper sinh năm 1997 khiến Thái VG liên tưởng đến Sơn Tùng M-TP với nguồn năng lượng "khủng long". Sau một lúc lâu cuộc "nội chiến" giữa 3 Giám khảo xảy ra, Ogenus đã được đưa về đội HLV BigDaddy.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 9
Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 10

Cũng trong tập 3, phần thể hiện của ZEXZEX với Cho Ba Mẹ nhận về 78% bình chọn từ khán giả nhưng vẫn dừng chân đầy tiếc nuổi vì không có HLV nào đạp chọn.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 11

Gây ấn tượng bởi cách đi fast-flow, STRANGE nhận về 70% lượt bình chọn từ khán giả và đạp chọn từ HLV Andree. Tuy nhiên, nam rapper còn nhiều hạn chế về kĩ thuật Rap.

Rap Việt tập 3: Bạn thân HIEUTHUHAI nhạt nhòa, Mikelodic nhận 4 chọn từ HLV ảnh 15
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm