Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một báo cáo mới cho biết Apple đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam vào năm 2023. Cụ thể, Apple yêu cầu Foxconn bắt đầu sản xuất vào đầu tháng 5/2023.

Theo Nikkei Asia, nhà cung cấp lớn nhất của Apple là Foxconn đã được yêu cầu chuẩn bị để bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào đầu tháng 5/2023. Apple được cho là đã chuyển sản xuất cho tất cả các dòng sản phẩm của mình tuy nhiên MacBook thì mất nhiều thời gian hơn do chuỗi cung ứng cần thiết để sản xuất máy tính xách tay khá phức tạp.

Nguồn tin còn cho biết thêm Apple sản xuất từ 20 - 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm và đã xem xét chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam trong 2 năm tới. Được biết, nhà máy mới của Apple do Fukang Technology phát triển sẽ được đặt tại Bắc Giang. Dự kiến sau khi hoàn thành, nhà máy này có thể sản xuất 8 triệu máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm.

Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"? ảnh 1

Trước đó, Apple đã sản xuất AirPods, Apple Watch và một số mẫu iPad tại Việt Nam. Còn dòng iPhone 14 thì đang được sản xuất tại Ấn Độ. Táo Khuyết vẫn tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Nikkei Asia cho rằng công ty đặt mục tiêu tăng đáng kể sản lượng iPhone 14 trong năm nay và năm tới để biến quốc gia này thành một cơ sở sản xuất quan trọng khác.

Apple cũng được cho là có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất AirPods và Beats sang Ấn Độ. Một chuyên gia đã trích dẫn trong báo cáo rằng trong khi nhiều người hi vọng tình hình ở Trung Quốc có thể tốt đẹp trở lại thì các công ty nhận ra là không có cách nào quay trở lại và họ phải chuẩn bị các giải pháp thay thế bên ngoài Trung Quốc.

Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

Đợt nắng nóng ở miền Bắc kéo dài, Hà Nội có nhiệt độ cao duy trì nhiều ngày tới

HHT - Nắng nóng diện rộng ở miền Bắc có thể sẽ dịu đi vào một vài ngày nhất định, nhưng chỉ đỡ chút ít rồi lại tiếp tục nóng, nhiệt độ ở phần lớn các tỉnh thành nói chung vẫn cao. Tại Hà Nội, trong nhiều ngày tới, nhiệt độ cảm nhận cao nhất trong ngày gần như không hôm nào xuống dưới 40 độ C.
Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?