Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một báo cáo mới cho biết Apple đang có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam vào năm 2023. Cụ thể, Apple yêu cầu Foxconn bắt đầu sản xuất vào đầu tháng 5/2023.

Theo Nikkei Asia, nhà cung cấp lớn nhất của Apple là Foxconn đã được yêu cầu chuẩn bị để bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào đầu tháng 5/2023. Apple được cho là đã chuyển sản xuất cho tất cả các dòng sản phẩm của mình tuy nhiên MacBook thì mất nhiều thời gian hơn do chuỗi cung ứng cần thiết để sản xuất máy tính xách tay khá phức tạp.

Nguồn tin còn cho biết thêm Apple sản xuất từ 20 - 24 triệu chiếc MacBook mỗi năm và đã xem xét chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam trong 2 năm tới. Được biết, nhà máy mới của Apple do Fukang Technology phát triển sẽ được đặt tại Bắc Giang. Dự kiến sau khi hoàn thành, nhà máy này có thể sản xuất 8 triệu máy tính xách tay và máy tính bảng mỗi năm.

Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"? ảnh 1

Trước đó, Apple đã sản xuất AirPods, Apple Watch và một số mẫu iPad tại Việt Nam. Còn dòng iPhone 14 thì đang được sản xuất tại Ấn Độ. Táo Khuyết vẫn tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Nikkei Asia cho rằng công ty đặt mục tiêu tăng đáng kể sản lượng iPhone 14 trong năm nay và năm tới để biến quốc gia này thành một cơ sở sản xuất quan trọng khác.

Apple cũng được cho là có kế hoạch chuyển một số hoạt động sản xuất AirPods và Beats sang Ấn Độ. Một chuyên gia đã trích dẫn trong báo cáo rằng trong khi nhiều người hi vọng tình hình ở Trung Quốc có thể tốt đẹp trở lại thì các công ty nhận ra là không có cách nào quay trở lại và họ phải chuẩn bị các giải pháp thay thế bên ngoài Trung Quốc.

Sắp tới Apple sẽ cho sản xuất MacBook "Made in Vietnam"? ảnh 5
Theo HHM Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.