Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đầu tháng 6 này, Nam Australia đã trở thành bang đầu tiên phê duyệt kế hoạch mở cửa đón du học sinh. Sau hơn 2 năm đóng cửa toàn bộ biên giới, nước Úc có còn là điểm đến lý tưởng cho du học sinh chúng mình?

Hệ thống giáo dục được nâng cấp toàn diện

COVID-19 đã khiến toàn bộ ngành giáo dục chao đảo trong năm 2020 nhưng không thể phủ nhận, COVID-19 cũng đã thúc đẩy sự cải tiến trong phương pháp giảng dạy và học tập trên toàn thế giới, Úc cũng hề ngoại lệ dù trước đây, Úc vẫn luôn nổi danh với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 1

Hiện tại, các trường đại học ở Úc đang kết hợp hình thức học online và trực tiếp.

Hiện tại, các trường đại học ở Úc đang kết hợp hình thức học online và trực tiếp. Với những buổi lecture(giảng bài), hình thức online được áp dụng để hạn chế tập trung quá đông người, nhưng với các lớp workshop thảo luận chuyên sâu, các trường đại học đều tạo điều kiện cho sinh viên lên lớp gặp mặt và trao đổi.

Tại Griffith University, các giáo sư còn “ngầm” cải thiện thời gian trả lời e-mail của sinh viên để đem lại hiệu quả tốt nhất trong những ngày tháng phải học online. Minh Trang - sinh viên ngành Human Resources (Nguồn lực con người) tại ngôi trường này cho biết: “Có lần mình vật lộn với bài tập lúc 2 giờ sáng, bí quá nên nhắn hỏi thầy, hy vọng sáng hôm sau được giải đáp. Thế mà chỉ 5 phút sau thầy đã trả lời một cách tỉ mỉ. Đỡ cực hẳn!”. Chưa kể tới những bài giảng hơn 2 tiếng ở trường nay đã được biên soạn ngắn hơn để phù hợp với hình thức học tập mới, tránh tình trạng sinh viên “gà gật” khi phải học online.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 2

Các trường đại học ở Úc còn tăng cường quan tâm tới sức khoẻ tinh thần của sinh viên

Không chỉ dừng ở việc cải tiến phương thức và chất lượng dạy học, các trường đại học ở Úc còn tăng cường quan tâm tới sức khoẻ tinh thần của sinh viên bởi việc học online có thể gây ra nhiều áp lực hơn so với cách học truyền thống. Tại Griffith University, các hoạt động ngoại khoá như Học nhóm cùng các tiền bối, Bữa trưa miễn phí,... được tổ chức đều đặn hàng tuần để sinh viên có thể cùng giao lưu và giải toả những khó khăn tâm lý khi đi học xa nhà. Đặc biệt vào mỗi mùa thi, khi deadline dồn dập, nhà trường đều gửi những tin nhắn động viên, nhắc nhở sinh viên nhớ nghỉ ngơi và hãy tìm đến sự giúp đỡ của bộ phận tư vấn tâm lý của trường khi cảm thấy mệt mỏi.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 3

Chất lượng cuộc sống đảm bảo -hệ thống y tế vững chắc

Đều là những đất nước đa chủng tộc và văn hoá nhưng khác với Mỹ, Úc kiểm soát chặt chẽ việc mua bán và sử dụng súng đạn nên trong suốt thời gian dịch bệnh hoành hành, đẩy nạn phân biệt chủng tộc lên tới đỉnh điểm gây ra bạo loạn ở nhiều nơi thì Úc vẫn rất bình yên. Nếu có tranh cướp thì có chăng cũng là ở siêu thị, khi người dân tranh nhau dự trữ... giấy vệ sinh. Nhưng bạn đừng lo bởi tốc độ nạp lại các mặt hàng nhu yếu phẩm ở các siêu thị lớn tại đây cũng nhanh như chớp! Úc cũng tạo điều kiện hết mình cho các du học sinh ở lại học tập, không “đùng đùng” bắt sinh viên về nước nếu trường vẫn dạy online.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 4

Úc cũng tạo điều kiện hết mình cho các du học sinh ở lại học tập

Vào thời điểm Anh thất bại trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh và khiến hệ thống y tế quá tải vào năm 2020 thì Úc đã mạnh tay thực hiện những biện pháp giãn cách xã hội và cách li để đảm bảo an toàn cho người dân. Các bệnh viện tại Úc nhanh chóng xây dựng thêm các phòng cấp cứu được trang bị máy thở và trang bị những kĩ năng cấp thiết cho đội ngũ y bác sĩ để đối phó kịp thời với tình huống xấu nhất. Cho đến nay, du học sinh tại Úc cũng đã được tiêm vắc-xin COVID-19 song song với người dân bản xứ.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 5

Du học sinh tại Úc cũng đã được tiêm vắc-xin COVID-19 song song với người dân bản xứ.

Cơ hội làm việc bất tận - Mức lương quy định rõ ràng

Tin vui là vào tháng 5/2021, chính phủ Úc chính thức gỡ bỏ luật giới hạn giờ làm thêm cho du học sinh trong các ngành dịch vụ F&B. Không chỉ được trải nghiệm việc học tập tại nước ngoài, sinh viên giờ đây có thể tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống và có thêm thu nhập từ công việc làm thêm. Sinh viên có thể làm nhiều công việc khác nhau trong phạm vi ngành nghề cho phép, kỳ nghỉ dài sẽ bớt nhàm chán, cuộc sống thêm trải nghiệm. Chưa bàn tới việc Úc có quy định cho mức lương tối thiểu là 20.33 đôla Úc/ giờ làm việc (khoảng 355.000 VNĐ) để tránh sự chèn ép và bất công.

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 6

Sinh viên giờ đây có thể tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm cuộc sống và có thêm thu nhập từ công việc làm thêm.

Ngoài ra, cuộc sống ở Úc luôn ngập tràn sự thú vị bởi cuộc sống đô thị cũng rất gần gũi với thiên nhiên, chuyện đang ngồi học rồi bắt gặp chú koala đu mình ngoài cửa sổ rất đỗi bình yên hết sức bình thường khi ở Úc. Hàng trăm hoạt động dã ngoại đa dạng cùng cảnh quan hùng vĩ nổi tiếng thế giới cũng sẽ điểm thêm sắc màu trong cuộc sống du học. Với những điểm cộng to đùng, các “tân sinh viên” còn chần chờ gì mà không apply tới Úc cho kỳ học mùa Thu?

Sau 2 năm đóng cửa, Australia có còn là điểm đến du học lý tưởng của giới trẻ Việt? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

F4 Cửu Long Thành Trại: Sao trẻ Lưu Tuấn Khiêm nổi bật bên tiền bối Lâm Phong

HHT - Bên cạnh dàn diễn viên kỳ cựu nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong như Cổ Thiên Lạc, Hồng Kim Bảo… “Cửu Long Thành Trại: Vây Thành” còn gây chú ý bởi dàn diễn viên trẻ hơn, đảm nhận các nhân vật thuộc thế hệ sau ở Thành Trại, tạo thành một bộ tứ siêu ngầu có một tình bạn siêu đẹp trong phim.